Nhờ vào hương vị đặc trưng và dễ ăn, Phô mai Cheddar lát đang ngày càng được biến tấu trong nhiều món ăn khác nhau. Kết hợp cùng những nguyên liệu khác, Cheddar sẽ “nâng tầm” hương vị cho món ăn của bạn, đem lại bữa ăn ấm cúng bên những người thân yêu. Bài viết này sẽ gợi ý cho bạn một số món ăn làm từ Phô mai Cheddar lát để quây quần cùng gia đình trong bữa ăn hàng ngày.
Phô mai Cheddar lát – Hương vị “đậm đà” cho món ăn thêm hấp dẫn
Phô mai Cheddar lát là một trong những loại phô mai được ưa chuộng nhất trên thế giới. Màu vàng tươi đặc trưng của Phô mai Cheddar lát là một đặc điểm giúp bạn có thể dễ dàng phân biệt được Cheddar với các loại phô mai khác, đồng thời cũng giúp tạo được vẻ ngoài ngon mắt cho các món ăn.
Cheddar có phần đậm đà hơn các loại phô mai khác khi sở hữu vị mặn và hơi chua nên rất dễ nhận ra. Chính vì vậy, Cheddar thường được sử dụng để tạo ra những món ăn cần mang đậm hương vị phô mai.
Ngoài ra, Cheddar không chỉ hợp với những món tráng miệng mà cũng rất hợp với những món chính. Bạn có thể sử dụng Cheddar để tăng thêm hương vị và độ béo cho món ăn. Hoặc kết hợp cùng một số nguyên liệu khác để tạo nên một món ăn ngon miệng cho bữa tối cùng gia đình.
Những lợi ích sức khỏe khi sử dụng Phô mai Cheddar lát
Bên cạnh việc ngon mắt, ngon miệng, Phô mai Cheddar lát còn đem lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe.
Nhờ hàm lượng canxi và các loại khoáng chất khác, Phô mai Cheddar lát giúp xương chắc khỏe hơn. Một số nghiên cứu cũng khuyến khích việc sử dụng những loại phô mai chứa nhiều chất béo như Cheddar bởi khả năng giảm nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch và kiểm soát huyết áp.
Nhờ một loại axit amin có bên trong thành phần, Phô mai Cheddar lát còn giúp giảm stress bằng cách điều chỉnh lại tâm trạng hay loại bỏ tình trạng lo lắng, căng thẳng của bạn.
“Chiêu đãi’ gia đình với các món ngon từ Phô mai Cheddar lát
Ức gà nướng cùng phô mai và thịt xông khói
Nguyên liệu
- Ức gà: 1 miếng
- Thịt xông khói: 2 lát
- Dầu ô liu (hoặc bơ): 1 thìa súp
- Phô mai Cheddar lát: 30g
Cách thực hiện
- Trước tiên, bạn hãy làm nóng lò ở nhiệt độ 175°C.
- Dùng dao khứa sâu vào ức gà khoảng 5 đường, cắt theo chiều dọc.
- Xoa dầu ô liu hoặc bơ lên ức gà để hạn chế việc thịt gà bị mất độ ẩm khi nướng.
- Cắt nhỏ thịt xông khói rồi nhét vào các vết cắt trên ức gà mà bạn đã tạo ra trước đó.
- Rắc phô mai vào bên trong ức gà và phủ cả lên trên để vừa tăng độ ngon miệng, vừa tạo lớp ngoài ngon mắt cho món ăn.
- Bỏ gà vào lò, nướng trong 30 – 35 phút hoặc cho đến khi gà chín hoàn toàn.
- Rắc tiêu lên, dọn ra đĩa và thưởng thức.
Súp kem bông cải phô mai
Nguyên liệu
- Nước luộc gà: 355 ml
- Heavy cream: 240 ml
- Sữa: 240 ml
- Bông cải xanh: 145g
- Phô mai Cheddar lát: 200g
- Hành tây: 1 củ cỡ vừa
- Dầu ô liu: 1 thìa súp
- Tỏi nghiền: 2 tép
- Mù tạt: 1 thìa cà phê
- Muối và hạt tiêu.
Cách thực hiện
- Cho dầu ô liu vào chảo làm nóng, sau đó cho hành tây vào xào nhanh tay.
- Khi hành tây đã mềm, thêm nước luộc gà, tỏi và mù tạt vào và đun sôi.
- Sau khi nấu khoảng 20 phút, thêm sữa, heavy cream, bông cải xanh, muối và hạt tiêu vào, khuấy đều để không bị cháy hoặc vón cục. Lúc này, bạn hãy giảm nhỏ lửa lại.
- Khuấy súp liên tục cho đến khi bông cải xanh chín hoàn toàn.
- Thêm Phô mai Cheddar lát vào và khuấy đều để ngăn không cho phô mai chìm xuống đáy nồi và bị cháy.
- Khi phô mai đã tan chảy hoàn toàn, bạn chỉ cần múc ra bát và thưởng thức.
Những món ăn được biến tấu cùng Phô mai Cheddar lát chắc chắn sẽ sự lựa chọn hoàn hảo cho những bữa ăn gia đình của bạn.