Kinh Nghiêm Mua Bán Đất Đà Lạt An Toàn Và Hiệu Quả

Đà Lạt là trung tâm kinh tế, văn hóa, công nghiệp, dịch vụ và du lịch quan trọng của Lâm Đồng. Vì vậy, Đà Lạt luôn đẩy mạnh thực hiện quy hoạch đô thị, phát triển cơ sở hạ tầng để thành phố ngày càng vững mạnh. Thị trường bất động sản Đà Lạt cũng sôi động với hàng loạt dự án và hoạt động mua bán đất nền Đà Lạt.

Vậy nên đây có thể coi là mảnh đất béo bở mà mọi nhà đầu tư mua bán đất nền Lâm Đồng đều muốn sở hữu. Hãy cùng chúng tôi khám phá thông tin thị trường, giá bán cũng như những kinh nghiệm hữu ích khi mua bán đất nền Đà Lạt nhé!

Giá đất Đà Lạt hiện nay

Giá đất nền Đà Lạt dao động từ 8 – 125 triệu/m2 đất tùy theo vị trí khu đất. Đây là mức giá khá cao so với các khu vực khác tại Lâm Đồng. Nguyên nhân khiến giá đất nền Đà Lạt tăng cao là do nơi đây là khu du lịch nổi tiếng thu hút đông đảo du khách hàng năm. Vì vậy, đây có thể coi là mảnh đất béo bở mà bất kỳ nhà đầu tư mua bán đất nền Lâm Đồng nào cũng muốn sở hữu.

 • Giá đất thổ cư cao nhất Đà Lạt là 56 triệu/m2, đất thổ cư cả đường Nguyễn Thị Minh Khai, khu Hòa Bình (cả tuyến đường bao gồm bến xe trung tâm thành phố). Giá bán thực tế cao hơn 20-30%, tức khoảng 60-80 triệu/m2
 • Giá đất các đường: Ba Tháng Hai, Phạm Ngũ Lão, Lê Đại Hành, Phan Đình Phùng, Nguyễn Chí Thanh, Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Lê Đại Hành, Tăng Bạt Hổ, Trần Lê, Hải Thượng… đều dao động từ 0,3 đến 40 triệu/m2 theo bảng giá của UBND Tỉnh Lâm Đồng.
 • Nhà đất tại các con đường khác của trung tâm thành phố dao động trong khoảng 10 – 28 triệu/m2. Giá bán thực tế sẽ chênh lệch từ 18-30%.
 • Giá đất trên các tuyến đường ngoại thành sẽ giảm dần theo khoảng cách, chủ yếu dao động từ 6 – 15 triệu/m2.

Thị trường mua bán đất Thành Phố Đà Lạt

Thành phố. Đà Lạt, Lâm Đồng một địa điểm được nhiều người trong và ngoài nước biết đến bởi sự ưu ái của thiên nhiên, TP. Đà Lạt có khí hậu mát mẻ, là nơi sinh sống lý tưởng. Do đó, nhu cầu mua bán đất nền Đà Lạt cũng tăng lên đáng kể với nhiều nhu cầu khác nhau như canh tác, kinh doanh hay sinh sống.
TP Đà Lạt có từ trước thời Pháp thuộc. gồm 12 huyện và 4 thị xã. Với vị trí địa lý tiếp giáp với các vùng:

 • Phía Đông và Đông Nam giáp huyện Đơn Dương
 • Phía Tây giáp huyện Lâm Hà
 • Phía Nam giáp huyện Đức Trọng
 • Bắc giáp huyện Đường Hồ.

Những năm gần đây, khi TP Đà Lạt công bố quyết định “quy hoạch chi tiết và thiết kế đô thị tỷ lệ 1/500 khu lõi Hòa Bình, TP Đà Lạt”, giá đất nền Đà Lạt ở khu vực trung tâm và ngoại thành đã tăng lên đáng kể. , lên tới hàng tỷ đồng/m2 dù trước đó khu vực này có giá chỉ 200-250 triệu/m2. Thậm chí đất nông nghiệp đã tăng giá 20 triệu/m2.

Khoảng 2-3 năm trở lại đây, TP Đà Lạt đã chi một khoản ngân sách rất lớn cho các dự án hạ tầng. Hệ thống giao thông kết nối với TP. TP.HCM đã được nâng cấp, hiện đại hóa theo hướng khang trang hơn rất nhiều. Bao gồm như:

 • Dự án Nâng cấp, mở rộng Quốc lộ 20
 • Đẩy nhanh tiến độ cao tốc Dầu Giây – Bảo Lộc – Liên Khương
 • Các tuyến đường nối Nha Trang, Phan Thiết, Vũng Tàu cũng đã được mở rộng và hoàn thiện giúp việc đi lại dễ dàng hơn.
 • Sân bay Liên Khương trở thành sân bay quốc tế, phá vỡ sự “cô đơn” của Đà Lạt trên bản đồ hàng không, tạo điều kiện thuận lợi để thu hút khách và “chia lửa” lượng khách quốc tế đến sân bay Nam Trung Bộ Cam Ranh.

Không chỉ tạo động lực nội tại, Đà Lạt còn tạo thuận lợi cho khách hàng và nhà đầu tư tại TP.HCM. Hồ Chí Minh cũng như các tỉnh khu vực Đông Nam Bộ.

Đặc biệt, thành phố Đà Lạt trong tương lai sẽ được mở rộng, bao gồm 6 thành phố vệ tinh, lấy thành phố hiện hữu làm trung tâm hành chính và phát triển du lịch cao cấp. Nội dung được nêu trong nhiệm vụ điều chỉnh quy hoạch chung TP Đà Lạt và vùng phụ cận đến năm 2045 (thay thế quy hoạch năm 2014) vừa được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt. Phạm vi nghiên cứu điều chỉnh lần này là thành phố Đà Lạt và các huyện Lạc Dương, Đơn Dương, Đức Trọng và một phần huyện Lâm Hà với tổng diện tích đất tự nhiên hơn 335.000 ha. Đây là những địa phương nằm cạnh Đà Lạt, có nhiều quỹ đất và không gian xanh.

Vì vậy, việc đất Lâm Hà bán hút mạnh nhà đầu tư là điều tất yếu, nhờ sở hữu nhiều lợi thế về điều kiện tự nhiên, khí hậu, gần Đà Lạt, thế mạnh về du lịch sinh thái. , du lịch nông nghiệp, nghỉ dưỡng và cơ sở hạ tầng đồng bộ khiến nhiều khách hàng chọn là thị trường “chọn mặt gửi vàng”. Cùng khí hậu mát mẻ quanh năm như Đà Lạt, Bảo Lộc sở hữu vẻ hùng vĩ ấn tượng thì Lâm Hà lại mang trong mình vẻ trong lành, hoang sơ, cực kỳ thích hợp cho nhu cầu nghỉ dưỡng, nhà vườn, sinh thái hay trang trại. Không chỉ vậy, Lâm Hà có lợi thế về vị trí địa lý tiếp giáp có thể kết nối nhanh chóng với trung tâm thành phố Đà Lạt và thừa hưởng nhiều tiện ích, cơ sở hạ tầng.

Kinh nghiệm mua bán đất Đà Lạt hiệu quả

Dưới đây là một số điều cần lưu ý khi mua bán đất nền Đà Lạt :

 • Khi mua đất nông nghiệp

Giá bán đất nông nghiệp Đà Lạt nhìn chung rẻ hơn so với đất thổ cư hay đất phân lô. Do đó đây là giải pháp được nhiều gia đình có nguồn tài chính hạn hẹp lựa chọn. Nhưng thủ tục chuyển đất nông nghiệp thành đất ở khá phức tạp. Do đó, hãy suy nghĩ và tìm hiểu trước về thủ tục chuyển đổi và chi phí trước khi đưa ra quyết định.

Tuy nhiên, do nhu cầu mua đất vườn Đà Lạt Lâm Đồng với diện tích đất làm nông nghiệp và đất vườn Đà Lạt lớn ngày càng tăng cao. Phân khúc giá đất nông nghiệp tại đây trở nên sôi động và tăng chóng mặt.

 • Khi mua đất Đà Lạt có sổ đỏ

Mua đất chung không phải là hiếm những ngày này. Nếu mảnh đất bạn muốn mua đã có sổ kèm theo thì cần xem xét kỹ để tránh những rắc rối. Hạn chế việc đồng sở hữu thế chấp toàn bộ sổ đỏ đất. Để tránh rủi ro không đáng có, bạn nên tìm cách tách sổ ngay sau khi giao tiền mua đất.

 • Khi mua đất chưa có sổ đỏ

Mua đất chưa có sổ đỏ hay còn gọi là mua đất sang tay. Hình thức mua bán đất nền Đà Lạt giá rẻ này tiềm ẩn nhiều rủi ro do pháp luật chưa có quy định rõ ràng. Do đó, hãy nghiên cứu kỹ lưỡng về mảnh đất và đảm bảo rằng nó không bị kiện tụng.

 • Khi mua bán mặt bằng dịch vụ

Đất nằm cạnh khu đô thị hiện đại, có hạ tầng hoàn thiện thường được gọi là đất dịch vụ. Nếu đất của bạn là đất dịch vụ sẽ có nhiều lợi ích, trong đó có các tiện ích bên trong khu đô thị. Tuy nhiên, dưới góc độ pháp lý, đất dịch vụ thường không được chuyển nhượng hoặc không có điều kiện pháp lý.

Cảm ơn các bạn đã theo dõi hết bài viết!

Bài viết liên quan