Tỉnh Bình Dương có bao nhiêu thành phố?

Nếu bạn đang thắc mắc tỉnh Bình Dương có bao nhiêu thành phố thì đây chính là câu trả lời dành cho bạn. Năm 2023, Bình Dương có 4 thành phố là Thủ Dầu Một, Dĩ An, Thuận An, Tân Uyên.

Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về một thành phố sắp được thành lập trong tương lai gần, vui lòng cuộn xuống bên dưới.

Tỉnh Bình Dương có bao nhiêu thành phố?

Tỉnh Bình Dương có bao nhiêu thành phố?

Bình Dương là một tỉnh thuộc vùng Đông Nam Bộ và được mệnh danh là thủ phủ công nghiệp của miền Nam. Theo thống kê mới nhất, Bình Dương có diện tích tự nhiên 2.694,43 km², chiếm khoảng 0,83% diện tích cả nước, tức khoảng 12% diện tích của Đông Nam Bộ.

  • Phía đông giáp tỉnh Đồng Nai
  • Phía bắc giáp tỉnh Bình Phước
  • Phía Tây giáp tỉnh Tây Ninh và một phần TP.HCM
  • Phía Nam giáp Thành phố Hồ Chí Minh và một phần tỉnh Đồng Nai.

Dân số trung bình là 2.568.689 người, GDPR bình quân đầu người là 151 triệu đồng/năm.

Tỉnh Bình Dương có 4 thành phố là TP.Thủ Dầu Một (2012), TP.Dĩ An, TP.Thuận An (2020), TP.Tân Uyên (2023), TP.Bến Cát và 4 huyện: Bàu Bàng, Bắc Tân Uyên, Dầu Tiếng, Phú Giáo.

Trong đó, TP.Tân Uyên đã được Ủy ban Thường vụ Quốc hội thông qua chiều 13/2. Nghị quyết thành lập đơn vị chính thức có hiệu lực từ ngày 10/4.

Tỉnh Bình Dương có bao nhiêu thành phố?Tỉnh Bình Dương có bao nhiêu thành phố?

Đặc biệt, TX.Bến Cát cũng đã được Ban Thường vụ Tỉnh ủy Bình Dương đồng ý chủ trương tiến hành lên thị xã theo lộ trình 2023-2025.

Như vậy, sau khi Bến Cát trở thành TP trực thuộc tỉnh, Bình Dương sẽ có 5 TP, trong đó có 4 TP hiện hữu là TP Thủ Dầu Một, TP Thuận An, TP Dĩ An, TP Tân Uyên (tương đương tỉnh Quảng Ninh). Xem thêm: Tỉnh nào ở Việt Nam có nhiều thành phố nhất? )

Tỉnh Bình Dương có 4 thành phố là TP.Thủ Dầu Một, TP.Dĩ An, TP.Thuận An và TP.Tân Uyên.

Tiềm năng phát triển của thị trường BĐS Bình Dương

Không phải ngẫu nhiên mà bất động sản Bình Dương vẫn hấp dẫn nhà đầu tư. Bên cạnh lợi thế phát triển công nghiệp, Bình Dương còn nổi bật bởi các yếu tố sau:

  • Vị trí địa lý thuận lợi: Bình Dương nằm ở trung tâm vùng kinh tế phía Nam, giáp TP.HCM và các tỉnh miền Đông, Tây Nam Bộ. Điều này tạo thuận lợi cho thương mại, vận chuyển hàng hóa và đi lại.
  • Tiềm lực kinh tế mạnh: Bình Dương là một trong những tỉnh có tốc độ phát triển kinh tế hàng đầu nước ta. Nơi đây có nhiều khu công nghiệp lớn, thu hút nhiều nhà đầu tư trong và ngoài nước. Sự phát triển kinh tế này góp phần tích cực vào việc gia tăng giá trị bất động sản.
  • Đầu tư vào cơ sở hạ tầng tốt: Bên cạnh các khu công nghiệp, Bình Dương cũng đầu tư mạnh vào cơ sở hạ tầng như đường giao thông, quốc lộ, cao tốc, hệ thống trường học các cấp, bệnh viện, trung tâm y tế, trung tâm mua sắm… giúp nâng cao đời sống người dân và thu hút đầu tư .
  • Phát triển bất động sản: Bình Dương có nhiều dự án bất động sản với nhiều loại hình khác nhau từ đất nền, nhà phố, nhà phố thương mại, biệt thự, chung cư, nhà ở xã hội…

Với những yếu tố trên, thị trường bất động sản Bình Dương luôn được đánh giá đáp ứng tốt nhu cầu an cư và đầu tư lâu dài.

Việc thông qua Đề án thành lập thành phố Tân Uyên có ý nghĩa rất lớn, là động lực thúc đẩy sự phát triển của tỉnh Bình Dương nói chung và thành phố nói riêng. Đây là những khu vực sẽ được đầu tư mạnh về cơ sở hạ tầng và các công trình công cộng trong thời gian tới, kéo theo nhu cầu về nhà ở tăng và giá bất động sản cũng tăng theo.

Bài viết liên quan