Các Loại Phô Mai Làm Bánh Pizza Mà Bạn Nên Thử Ít Nhất Một Lần

Phô mai làm bánh pizza vô cùng đa dạng từ hình dáng, màu, hương vị cho đến cả cách chế biến. Vậy bạn đã biết được bao nhiêu loại phô mai lam pizza? Bạn có biết đâu sẽ là phô mai thích hợp cho chiếc bánh pizza nhất không? Hãy cùng tìm kiếm câu trả lời nhé.

Mỗi loại phô mai sẽ được sản xuất bằng những cách rất khác nhau. Ngay cả nguyên liệu sữa được dùng để lên men tạo ra phô mai cũng đã tạo ra những hương vị rất khác biệt. Vì vậy mà tùy dòng sẽ được sử dụng cho nhiều món khác nhau. Có loại phô mai lam làm bánh pizza, có loại có thể ăn trực tiếp với trái cây, bánh. Trong đó, nếu nói riêng về pizza thì phô mai Mozzarella và Cheddar lại được nhiều đầu bếp lựa chọn hơn cả. Vì vậy, chúng ta hãy cùng nhau khám phá xem có điều gì đặc biệt có trong hai loại phô mai làm pizza này nhé.

Phô mai Mozzarella

Mozzarella có nguồn gốc từ Ý, có màu trắng trông rất dịu mắt. Tuy có kết cấu mềm mịn nhưng khi tan chảy Mozzarella sẽ có độ kéo sợi đáng kinh ngạc tới 40 – 60cm. Đây là khả năng mà không phải loại phô mai nào cũng có được. Nhờ đó mà khi làm lớp topping phủ lên miếng pizza đã thu hút được hàng ngàn thực khách. Ai mà chả yêu thích một chiếc bánh pizza béo ngậy, bên trên tràn ngập topping và phô mai kéo sợi đúng không nào?

Phô mai Cheddar 

New Viet Dairy thường phân phối cheddar cheese đến từ nhãn hiệu Bottega Zelachi – một thương hiệu cung cấp các loại phô mai nổi tiếng đến từ New Zealand. Nhắc đến phô mai Cheddar, bạn sẽ nhớ ngay đến màu vàng óng tự nhiên vô cùng nổi bật mà các loại phô mai khác không có được. Khi bạn dùng phô mai cheddar phủ lên trên bánh pizza, phô mai sẽ tan chảy, tạo nên một lớp phủ hơi sệt, màu vàng óng bắt mắt, khiến thực khách thích mê.

Làm bánh phô mai pizza ngay tại nhà, tại sao không?

Nếu bạn nghĩ mình chỉ có thể thưởng thức pizza tại các cửa hàng thì đã hoàn toàn sai lầm rồi đó. Chúng ta đã có thể làm ngay một chiếc bánh với phô mai làm pizza ngay tại căn bếp của mình chỉ với những bước vô cùng đơn giản. Cùng tìm hiểu nhé.

Đầu tiên bạn cần một chiếc đế cho bánh pizza. Độ dày cũng như kích thước sẽ phụ thuộc vào sở thích cá nhân của bạn, không nhất thiết phải phải theo một quy tắc nào cả. Chuẩn bị các topping yêu yêu thích như thịt gà, thịt heo, ớt chuông, hành tây, xốt cà chua…Đương nhiên là không thể thiếu phomai pizza nhập khẩu bởi New Viet Dairy rồi, để cho ngon hơn hơn thì bạn có thể thử kết hợp cả hai loại phô mai trên. Rắc các loại topping và phô mai lên trên đế bánh pizza và mang đi nướng ở nhiệt độ 220 độ C trong khoản 15 phút là bạn sẽ có ngay một chiếc pizza thơm nức mũi đã ra lò.

Bài viết liên quan