Cầu Ánh Sao lung linh sắc màu – Điểm vui chơi lý tưởng của giới trẻ Sài Gòn

Cầu Ánh Sao – Hồ Chí Minh lung linh sắc màu với hình dáng cong cong như mặt trăng, bên thành cầu lấp lánh ánh sáng, mặt cầu như vườn sao trên dải ngân hà.

Cầu Ánh Sao là cây cầu chỉ dành cho người đi bộ để ngắm cảnh. Cầu tọa lạc tại Khu đô thị mới Phú Mỹ Hưng, Quận 7, TP.HCM.

Cầu Ánh Sao lung linh sắc màu - Điểm vui chơi lý tưởng của giới trẻ Sài Gòn

Cầu Ánh Sao – Hồ Chí Minh nhìn từ công viên

Cầu dài 170m, rộng 8,3m bắc qua kênh Thầy Tiêu với thiết kế cong hình vầng trăng khuyết. Khánh thành ngày 20/4/2010.

Hai đầu cầu là hai quảng trường lớn với hoa văn lạ mắt: phía Tây (khu Ken Đạo) là quảng trường mô phỏng nửa vầng trăng và phía Đông (khu vực Hồ Bán Nguyệt) mô phỏng mặt trời.

Cầu Ánh Sao lung linh sắc màu - Điểm vui chơi lý tưởng của giới trẻ Sài Gòn

Cầu Ánh Sao – Hồ Chí Minh được thiết kế kỳ lạ ở hai đầu cầu

Hai bên cầu là 2 thác nước nhân tạo, phía sau là hệ thống đèn trang trí tạo nên màu sắc đẹp mắt. 2 quảng trường này kết hợp với thiết kế hiệu ứng ánh sáng nhiều màu trên cầu và thác nước tạo nên không gian cảnh quan ấn tượng, nhìn từ trên cao tựa như khu vườn sao nối giữa mặt trăng và mặt trời lung linh sắc màu của nước.

Gọi là Cầu Ánh Sao vì dưới bước chân của bạn đèn lại tỏa sáng, giống như những vì sao khi bạn đi trên cây cầu này, hai bên thành cầu là những ánh đèn bảy màu thay đổi liên tục. Sàn và đáy cầu được chiếu sáng bằng đèn LED màu. Hệ thống chiếu sáng này đáng chú ý là sử dụng bằng pin của các tấm thu năng lượng mặt trời lắp bên hông cầu.

Cầu Ánh Sao lung linh sắc màu - Điểm vui chơi lý tưởng của giới trẻ Sài Gòn

Cầu Ánh Sao do Công ty Gao Ge – Trung Quốc thiết kế, Công ty Cổ phần Tư vấn Thiết kế Orbital Engineering thiết kế chi tiết và Công ty Sino-Pacific thi công.

Đầu năm 2013, cầu Ánh Sao được đưa vào danh sách “100 điều thú vị ở Thành phố Hồ Chí Minh” do Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh bình chọn. Và cũng trong năm đó, Cầu Ánh Sao cũng vinh dự nhận được Huân chương Arthur G. Hayden từ Hội nghị Cầu đường Quốc tế (IBC) ghi nhận thành tích xuất sắc cho các dự án cầu đường thể hiện tầm nhìn và cải thiện các cây cầu chức năng đặc biệt. Nơi đây cũng là điểm đến vô cùng hấp dẫn đối với du khách khi đến thăm TP.HCM.

Bài viết liên quan