Điểm Danh 2 Loại Phô Mai Sợi Được Ưa Chuộng Nhất Trên Thị Trường

Phô mai sợi là lựa chọn hàng đầu của nhiều khách hàng bởi quy cách đóng gói nhỏ, dễ dàng sử dụng mà không cần mất công bào sợi hay thái nhỏ, có thể sử dụng trong đa dạng các món ăn. Đặc biệt, sản phẩm này dễ dàng bảo quản hơn phô mai tảng rất nhiều. Cùng tìm hiểu xem đâu mới là nữ hoàng của các dòng phô mai sợi nhé.

Phô mai mozzarella

Đây là loại phô mai có nguồn gốc từ Ý, được làm từ sữa trâu nước. Ngày nay, có nhiều nơi đã sản xuất phô mai mozzarella từ sữa bò. Mozzarella có chua thanh, kèm theo đó là vị ngậy nhẹ nơi đầu lưỡi. Đặc biệt, loại phô mai này nổi tiếng với khả năng kéo sợi lên tới 60cm. Đây cũng là khả năng khiến phô mai mozzarella bùng nổ doanh số, bán chạy nhất trong các dòng phô mai sợi.

Mozzarella cheese được sử dụng phổ biến trong pizza và các món thiên chiên, rán như: gà kéo sợi phô mai, phô mai que, phô mai đút lò,…  Nhà có trẻ con thì loại phô mai sợi này quả là siêu phẩm để gây ấn tượng. Chẳng những hương vị ngon miệng mà lại vô cùng bắt mắt.

Phô mai mozzarella vốn có dạng khối. Tuy vậy, để phục vụ cho nhu cầu của người tiêu dùng hiện nay, loại phô mai này đã có cả 2 dạng lát và sợi. Và phô mai sợi dùng để làm pizza là loại được sử dụng phổ biến nhất vì rất dễ bảo quản và có thể căn lượng sử dụng rất dễ dàng.

Phô mai cheddar

Khác với mozzarella cheese nổi bật nhờ hiệu ứng marketing, phô mai sợi cheddar tìm được đứng cho bản thân trên thị trường nhờ hương vị và tính đa dụng. Đây là loại phô mai có sắc vàng tự nhiên, không pha trộn bất kỳ loại chất tạo màu nào. Màu vàng tươi bắt mắt sẽ thu hút ánh nhìn của bạn ngay từ lần đầu tiên nhìn thấy. 

Cheddar cheese có vị mặn nhẹ và hương sữa dịu nhẹ vô cùng đặc trưng. Chính vì vậy, rất nhiều người yêu thích loại xốt được làm từ phô mai cheddar. Loại xốt ấy có thể rưới lên bánh bông lan, hoặc ăn kèm với các món hải sản, mì ý, pasta… đều vô cùng xuất sắc. 

Phô mai sợi cheddar khi tan chảy sẽ bao một lớp phủ vàng óng ánh tuyệt đẹp có độ kết dính nhẹ. Chiếc bánh bạn dày công trang trí sẽ được nâng tầm chỉ với một lớp phô mai tan chảy. Hiện nay các loại bánh có kèm topping phô mai sợi cheddar được bán rất nhiều trên thị trường và nhận về vô số phản hồi tích cực.

Bài viết liên quan