Dương Công Minh Là Ai? Hành Trình Sự Nghiệp Của Dương Công Minh

Dương Công Minh là ai? Hiện ông Dương Công Minh đang nắm giữ nhiều chức vụ quan trọng tại nhiều công ty lớn tại Việt Nam. Hành trình theo nghề của anh cũng trải qua nhiều gian nan để có được thành công như hiện tại. Vậy hãy cùng tìm hiểu tiểu sử, quá trình nghề nghiệp và những hoạt động gần đây của ông Dương Công Minh nhé!

Thông tin về Ông Dương Công Minh

Dương Công Minh là ai?

Ông Dương Công Minh sinh ngày 5/10/1960, quê ở huyện Quế Võ, Bắc Ninh trong một gia đình có truyền thống cách mạng. Hiện anh là lãnh đạo của nhiều công ty lớn trong nhiều lĩnh vực từ bất động sản, ngân hàng, dụng cụ thể thao cho đến thị trường chứng khoán.

Tốt nghiệp Đại học Kinh tế, sau đổi tên là Đại học Kinh tế Quốc dân. Sau khi rời giảng đường đại học, anh lên đường nhập ngũ năm 1984. Tại đây, anh làm Trưởng phòng xuất nhập khẩu cho Bộ Quốc phòng phía Nam. Công việc của anh là quản lý tất cả các mặt hàng, nhưng chủ yếu là nông lâm ngư nghiệp.

Phải thừa nhận rằng Chủ tịch Dương Công Minh có đầy đủ tố chất để làm quan nhưng ông đã quyết định từ bỏ tất cả để chọn tình yêu. Vì anh đem lòng yêu con gái của một cựu tướng lãnh Việt Nam Cộng Hòa. Anh từng nói: “Tôi sẽ không làm công chức nhưng tôi sẽ trở nên giàu có vì vợ”. Vì vậy, anh từ bỏ con đường tiếng phổ thông và dấn thân vào con đường kinh doanh.

Về tuổi thơ và gia đình

Xuất thân trong một gia đình có truyền thống cách mạng ở huyện Quế Võ, tỉnh Bắc Ninh. Từ nhỏ, tính cách của anh khá rụt rè và nhút nhát do xuất thân từ vùng quê nên tuổi thơ êm đềm.

Năm 1984, ông tốt nghiệp Đại học Kinh tế Quốc dân Hà Nội. Sau đó anh nhập ngũ và có nhiều cơ hội trở thành công chức. Bởi vì anh ta có một người cha đỡ đầu là Thứ trưởng Bộ Quốc phòng khi đó. Khi xuất ngũ, ông Dương Công Minh mang quân hàm thượng úy.

Dương Công Minh là ai? Tiểu sử Chủ tịch HĐQT Công ty CP Him Lam

Hành trình nghề nghiệp của Dương Công Minh

Hành trình khởi nghiệp với sản xuất nông nghiệp

Công việc đầu tiên của Dương Công Minh khi xuất ngũ là trở về Bắc Ninh rồi bàn với một người bạn xuất khẩu chuối sang Trung Quốc. Bởi ông thường xuyên gặp thương lái Trung Quốc sang đây thu mua chuối. Việc kinh doanh xuất khẩu chuối bước đầu thành công nên anh quyết định xuất khẩu các loại nông sản khác như thanh long, xoài.

Mỗi vụ anh xuất một đợt 10 xe, mỗi xe thu về hơn 20 triệu đồng. Thừa thắng xông lên, ông mở rộng xuất khẩu 100 chiếc xe công nông sang Trung Quốc. Anh và bạn bè phải vay mượn khắp nơi mới có đủ tiền mua hàng. Nhưng không may, khi xe chở xoài của anh về tới biên giới thì toàn bộ số xoài đã bị hư hỏng. Thế là anh thua lỗ và phá sản. Biệt danh “Minh xoài” của anh cũng bắt nguồn từ đây.

Bén duyên với kinh doanh bất động sản

Cơ duyên đến với lĩnh vực bất động sản bắt đầu từ đây, khi ông Dương Công Minh muốn thu xếp bán căn nhà của mình để trả nợ. Nhưng hiện tại quy trình bán nhà rất phức tạp và phí môi giới cao. Thế là anh tự tìm hiểu thủ tục và tự làm để tiết kiệm chi phí. Anh chạy khắp nơi hỏi han, rồi bán căn nhà với giá môi giới chỉ bằng 1/10 so với trước đây. Vì vậy, ông Dương Công Minh có ý định mở trung tâm dịch vụ bất động sản.

Trả hết nợ, anh mua nhà và mở trung tâm dịch vụ bất động sản. Dần dần, anh có thêm kinh nghiệm và vốn để mở rộng kinh doanh bất động sản.

Dương Công Minh là ai? Tiểu sử Chủ tịch HĐQT Công ty CP Him Lam

Quá trình thành lập Công ty Cổ phần Him Lam

Ngày 01/09/1994, Công ty Cổ phần Him Lam được thành lập. Ban đầu, công ty chỉ là một công ty nhỏ chuyên về bất động sản, nhưng đến nay Him Lam đã phát triển thành một công ty lớn với tổng tài sản trị giá hàng tỷ tỷ đồng.

Sau hơn 20 năm, công ty hiện có 30 đơn vị thành viên hoạt động trong các lĩnh vực như bất động sản, tài chính ngân hàng, khu vui chơi giải trí, sân golf… Dưới sự lãnh đạo của ông Dương Công Minh, công ty ngày càng gặt hái nhiều thành công. . nhiều dự án trọng điểm và có nhiều sản phẩm bất động sản được đông đảo khách hàng ủng hộ.

Ngoài ra, ông còn tự tin khẳng định “Giá trị cốt lõi của Him Lam là Đường Công Minh. Công ty cổ phần Him Lam không phải là doanh nghiệp gia đình mà là công ty độc quyền. Dương Công Minh ra quyết định. Trong tương lai, con trai tôi sẽ trở thành chủ tịch của Him Lam.

Dương Công Minh là ai? Tiểu sử Chủ tịch HĐQT Công ty CP Him Lam

Sáng lập Sacombank

Không chỉ là Chủ tịch Tập đoàn Him Lam mà ông còn được biết đến là ông chủ của một ngân hàng nổi tiếng tại Việt Nam. Ông đã từng sáng lập và phát triển Ngân hàng Bưu điện Liên Việt và cho đến nay ngân hàng này vẫn đang phát triển nhanh chóng và phổ biến trên khắp cả nước.

Tháng 6/2017, ông trở thành Chủ tịch HĐQT Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín (Sacombank).

Sacombank được thành lập năm 1991, là một trong những ngân hàng hàng đầu tại Việt Nam. Năm 2012, Ngân hàng có vốn đăng ký 14.176 tỷ đồng, được đánh giá là ngân hàng TMCP có vốn đăng ký lớn nhất và hệ thống chi nhánh lớn nhất cả nước.

Nhờ sự tư vấn của ông Minh, ngân hàng đã thoát khỏi gánh nặng nợ xấu do có ý định sáp nhập với Ngân hàng Phương Nam. Loại bỏ số nợ này từng bước và kiếm được nhiều lợi nhuận.

Dương Công Minh là ai? Tiểu sử Chủ tịch HĐQT Công ty CP Him Lam

Các câu nói tuyệt vời của Dương Công Minh

Để có được kết quả như ngày hôm nay, Chủ tịch Him Lam đã trải qua những khó khăn cũng như thất bại trên con đường khởi nghiệp. Thất bại sẽ là bài học đắt giá cho tất cả chúng ta khi khởi nghiệp, trong đó có ông Dưới đây là một số kinh nghiệm và câu nói hay được đúc kết theo phong cách của Chủ tịch Dương Công Minh.

  • “Tôi cảm thấy cuộc đời mình không có bước lùi, trong cuộc sống tôi chỉ thấy thành công và may mắn.

  • “Khi có kiến thức, có kinh nghiệm, có cơ hội. Nếu chúng ta có lá gan nhỏ, vẫn không làm được. Khi nhìn thấy cơ hội, chúng ta phải cháy hết mình.

  • “Him Lam được tạo ra bằng chính bàn tay của tôi, bằng cái đầu của tôi, bằng số tiền mà tôi đã vay nặng lãi. Mỗi sản phẩm của Him Lam đều do tôi thiết kế và thi công. Khi tôi thiết kế và xây dựng một ngôi nhà, nó phải đáp ứng các tiêu chuẩn mà tôi đã đặt ra.

  • “Mười năm trước, tôi bắt đầu học chơi gôn. Nếu không học đánh golf thì tôi và Him Lam đã xuống “hố” mất rồi. Điều tôi sợ lúc này là không thể lỗ được.

Dương Công Minh là ai? Tiểu sử Chủ tịch HĐQT Công ty CP Him Lam

Hoạt động gần đây của Dương Công Minh

Ông Dương Công Minh hiện đang giữ những chức vụ gì?

Hiện ông Dương Công Minh đang giữ chức vụ quan trọng tại một số công ty, doanh nghiệp như “

  • Chủ tịch Hội đồng quản trị Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín – Sacombank. (Từ ngày 20 tháng 6 năm 2017)

  • Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty Cổ phần Chứng khoán Liên Việt – LVS (Từ 4/4/1013)

  • Chủ tịch HĐQT CTCP Dụng cụ thể thao Bảo Long (từ 2006)

  • Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Liên Việt Holdings

  • Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty Cổ phần Phát triển Xín Mần.

Dương Công Minh là ai? Tiểu sử Chủ tịch HĐQT Công ty CP Him Lam

Dương Công Minh bắt đầu vai trò mới tại Bamboo Airways

Ông Dương Công Minh được biết đến nhiều với vai trò Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Him Lam hay Chủ tịch Sacombank… Mới đây, ông được bổ nhiệm làm Cố vấn cấp cao HĐQT Hãng hàng không Bamboo Airways.

Ngày 16/08/2022, Bamboo Airways thông báo về việc ông Dương Công Minh đồng ý đảm nhiệm vị trí Cố vấn cao cấp Hội đồng quản trị. Điều này có ý nghĩa vô cùng quan trọng đối với Hãng trong quá trình đổi mới, hoàn thiện bộ máy quản lý điều hành của Bamboo Airways và hướng tới chinh phục những mục tiêu lớn trong giai đoạn phát triển tiếp theo.

Dương Công Minh là ai? Tiểu sử Chủ tịch HĐQT Công ty CP Him Lam

Trên đây là những thông tin chi tiết và tổng hợp nhất về ông Dương Công Minh . Qua bài viết này, chúng ta mới biết được con đường binh nghiệp gian nan và những lời nói quý báu của ông. Hi vọng bài viết đã mang lại nhiều thông tin hữu ích cho bạn.

Bài viết liên quan