Trầm Hương Để Làm Gì? Giải Đáp Chi Tiết Nhất

Trầm Hương là loại gỗ vô cùng quý hiếm với nhiều công dụng tuyệt vời mà không phải ai cũng biết. Gỗ Trầm chứa tinh túy trời đất từ hàng ngàn năm với giá trị rất lớn. Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều sản phẩm được làm từ loại gỗ này. Vậy bạn đã biết rõ trầm hương để làm gì hay chưa?

Giá trị của Trầm Hương

Trầm Hương với rất nhiều tác dụng phong thủy mạnh được nhiều người tin tưởng sử dụng. Bên cạnh đó, gỗ Trầm là loại dược liệu quý trong các bài thuốc Đông Y có tác dụng chữa một số căn bệnh lạ và bồi bổ cơ thể.

Việc khai thác Trầm Hương tràn lan hiện nay đã dẫn đến loại gỗ này ngày càng cạn kiệt và đã nằm trong danh sách hệ thực vật cần được bảo tồn ngoài thiên nhiên. Bởi sự quý hiếm cùng nhiều công dụng mà giá trị của Trầm Hương ngày càng cao.

Hiện nay, cây Trầm Hương đã được nhiều người dân trồng trên các vùng đồi núi, trong vườn nhà và đem lại giá trị kinh tế lớn. Vì vậy, giống cây này đang được nhân trồng trên diện rộng tại nhiều địa phương trên khắp cả nước. Ngoài tự nhiên, Trầm Hương lại rất hiếm và cực kỳ khó tìm nên mức giá vô cùng cao. Giá trị của Trầm Hương phụ thuộc vào những yếu tố như chất lượng tinh dầu, xuất xứ, kích thước,…

Trầm Hương để làm gì?

Dân gian tương truyền, cây Trầm Hương ngoài tự nhiên là vật phẩm chứa linh khí của trời đất. Mỗi sản phẩm được làm từ Trầm Hương đều đem lại nhiều công dụng khác nhau như:

Vòng tay và chuỗi hạt trầm hương

Vòng tay, chuỗi hạt Trầm Hương mang bên mình có tác dụng đem lại may mắn, xua đuổi ma quỷ, trừ bùa ngải hiệu quả. Hương Trầm tỏa ra từ vòng tay sẽ làm người đeo cảm thấy dễ chịu.

Hàm lượng tinh dầu thẩm thấu nhanh qua da cải thiện chức năng hệ miễn dịch giúp cơ thể khỏe mạnh hơn. Khi đeo Vòng Tay Trầm Hương hay Chuỗi Hạt Trầm Hương tự nhiên, chỉ cần cảm nhận được hương thơm ở vùng tiếp xúc đã đủ để bạn giải tỏa stress sau một ngày làm việc, học tập căng thẳng.

Ngoài ra, vòng trầm hương bọc vàng giúp người đeo vòng có thể tăng tính thẩm mỹ.

Tượng trầm hương

Tượng điêu khắc từ gỗ Trầm Hương thường được dùng để trang trí không gian xung quanh nhà, tạo luồng khí dương kích thích các nguồn năng lượng bí ẩn lưu thông. Theo kinh nghiệm từ xa xưa, bố trí các bức tượng này ở khu vực làm việc, tiếp khách có thể thu hút thêm may mắn, tài lộc.

Trầm miếng và bột trầm hương

Trầm miếng và bột Trầm Hương có tác dụng xông đốt trong những ngày lễ lớn. Không gian thờ cúng tổ tiên ông bà, các vị thần linh trang nghiêm, sạch sẽ hơn khi đốt xông trầm. Sản phẩm này thường được dùng để xông khi chuyển về nhà mới hay các không gian trong nhà lâu không có người sử dụng.

Nhang Trầm Hương

Nhang Trầm Hương đã được biến tấu rất nhiều so với trước đây, khi đốt lên tỏa ra mùi thơm dễ chịu bay khắp không gian xung quanh. Theo quan niệm tâm linh, nhang được dùng làm cầu nối giữa cõi dương và cõi âm mang theo mong ước, lời cầu nguyên đến người đã khuất.

Nhang cũng thường được đốt khi thưởng trà với 2 loại phổ biến là nhang trầm không tăm và nhang nụ. Tùy theo mục đích sử dụng để người dùng lựa chọn loại nhang phù hợp.

Tinh dầu Trầm Hương

Tinh dầu được xem là thứ có giá trị nhất sau khi trải qua quá trình chưng cất từ Trầm Hương dùng để xông và làm chất định hương trong các sản phẩm nước hoa. Trong thành phần của tinh dầu Trầm Hương có nhiều gốc benzen đóng vai trò kìm hãm giữ hương thơm bền lâu.

Trong Đông Y, tinh dầu Trầm Hương còn được biết đến là thành phần của nhiều bài thuốc chữa bệnh. Cho đến hiện nay, khoa học vẫn chưa tìm ra được loại dược liệu có thể thay thế hiệu quả chữa bệnh tốt như Trầm Hương.

Hy vọng qua bài viết này đã giải đáp cho bạn hoàn toàn thắc mắc “Trầm Hương để làm gì?” đang nhận được rất nhiều sự quan tâm. Hiện nay, có rất nhiều sản phẩm từ Trầm Hương mang đến nhiều công dụng nổi bật đặc biệt tốt cho sức khỏe, thu hút tài lộc và đem đến may mắn cho người dùng.

Bài viết liên quan