Tìm Hiểu Thông Tin Bà Phạm Thu Hương Mới Nhất Hiện Nay

Phạm Thu Hương được nhiều người biết đến với tài kinh doanh nhạy bén, cô được mệnh danh là “Bà hoàng” trên thị trường chứng khoán. Đồng thời, bà được biết đến là phu nhân của tỷ phú Phạm Nhật Vượng và cùng ông xây dựng VinGroup. Cô hiện là phó chủ tịch thường trực thứ hai của tập đoàn. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về “bà hoàng” này nhé!

Tiểu sử Phạm Thu Hương

Thu Hương Hương sinh ngày 14/6/1969 tại Hà Nội, tốt nghiệp cử nhân luật quốc tế tại Ukraine. Nữ doanh nhân này cũng là phu nhân của ông Phạm Nhật Vượng – tỷ phú đô la đầu tiên của Việt Nam và cũng là người được tạp chí Forbes vinh danh.

Bà sở hữu hơn 150 triệu cổ phiếu VIC và nhiều năm liền nằm trong top những người giàu nhất sàn chứng khoán Việt Nam. Có thể nói, đằng sau mỗi thành công của Phạm Nhật Vượng nói riêng và của VinGroup nói chung đều có bóng dáng của người phụ nữ tài sắc vẹn toàn này. Trong những ngày sống ở nước ngoài, Phạm Thu Hương luôn là chỗ dựa vô điều kiện cho chồng và cùng Phạm Nhật Vượng vượt qua mọi khó khăn.

Phạm Thu Hương là ai? Phu nhân Chủ tịch VINGROUP

Gia đình của bà Phạm Thu Hương

Phạm Thu Hương sinh ra trong một gia đình giàu truyền thống hiếu học. Cô còn có một chị gái là Phạm Hồng Linh và một em gái là Phạm Thúy Hằng. Trong đó, chị Phạm Thúy Hằng và chị Phạm Thu Hương là một trong những học sinh giỏi đang du học tại Moscow. Chị và em gái của bà Phạm Thu Hương đều sở hữu lượng lớn cổ phiếu VIC. Em gái bà Phạm Thu Hương là bà Phạm Thúy Hằng cũng giữ chức Phó chủ tịch VIC.

Trong thời gian du học ở Nga, cô quen Phạm Nhật Vượng qua nhóm du học sinh ở Moscow và họ yêu nhau. Sau đó, cả hai kết hôn và có với nhau 3 người con là Phạm Nhật Minh Hoàng, Phạm Nhật Quân Anh và Phạm Nhật Minh Anh. Gia đình nhỏ của Phạm Thu Hương luôn được bà ngoại chăm sóc rất chu đáo.

Phạm Thu Hương là ai? Phu nhân Chủ tịch VINGROUP

Hành trình của Phạm Thu Hương

Bà Hương là một trong những thành viên đầu tiên sát cánh cùng tỷ phú Phạm Nhật Vượng ngay từ những ngày đầu lập nghiệp. Năm 1993, Hương cùng chồng và một số người bạn thân khi mới ra trường đã quyết định từ Moscow đến Kharkov lập nghiệp. Công việc đầu tiên của Hương và chồng là xây dựng trung tâm mua sắm đầu tiên cho người Việt Nam.

Công việc kinh doanh dần phát triển, bà cùng chồng mở nhà hàng Việt Nam đầu tiên ở Kharkov, tên gọi rất thông tục là Thăng Long. Bà Hương là người quản lý nhà hàng này từ những ngày đầu thành lập.

Ngoài việc trực tiếp điều hành mọi hoạt động của nhà hàng có khoảng 40 nhân viên, chị còn dành thời gian trực tiếp thiết kế trang trí, lựa chọn nguyên liệu, món ăn mới, ngon. Cô cũng gặp không ít khó khăn khi chưa có nhiều kinh nghiệm quản lý nhà hàng.

Phạm Thu Hương là ai? Phu nhân Chủ tịch VINGROUP

Công việc tiến triển tốt hơn sau khi hai vợ chồng xây dựng thương hiệu mì gói Mivina. Tiếp theo đó là việc mở một trường mẫu giáo, mở rộng nhà hàng, xây dựng các nhà máy mới để mở rộng sản xuất và thành lập Tập đoàn Technocom. Từng bước một, cô luôn ở bên cạnh chồng.

Vào tháng 2 năm 2010, công ty Technocom của cặp vợ chồng này đã được mua lại bởi Nestlé. Kể từ đó, cặp đôi tập trung phát triển sự nghiệp tại Việt Nam. Đến tháng 11/2011, Vincom và VinPearl chính thức hợp nhất. Và trở thành công ty cổ phần của tập đoàn đầu tư Việt Nam Vingroup.

Khi Tập đoàn Technocom chuyển trụ sở về Việt Nam và đổi tên thành Vingroup, bà Hương được bầu làm phó chủ tịch thường trực thứ hai (vai phó chủ tịch thứ nhất do em gái bà là Phạm Thúy Hằng đảm nhiệm). . Với quy mô ngày càng lớn mạnh của Vingroup, ông Phạm Nhật Vượng đã trở thành tỷ phú đô la đầu tiên của Việt Nam, bà Hương cũng trở thành người phụ nữ giàu nhất sàn chứng khoán Việt Nam trong nhiều năm liên tiếp.

Tổng tài sản của bà Phạm Thu Hương

Phạm Thu Hương – bóng hồng bí ẩn đằng sau thành công của Phạm Nhật Vượng. Hiện tại, bà Phạm Thu Hương đang giữ chức Phó Chủ tịch Hội đồng quản trị Tập đoàn VinGroup, đồng thời là nữ tỷ phú đô la giàu nhất Việt Nam.

Sau thành công của ô tô VinFast, cổ phiếu của VinGroup (mã chứng khoán VIC) tăng chóng mặt. Giá trị tài sản ròng của ông vào khoảng 17.840 tỷ đồng. Tính đến ngày 26/12/2019, bà Phạm Thu Hương đã vượt qua bà Nguyễn Thị Phương Thảo để trở thành người phụ nữ giàu nhất Việt Nam. Bà sở hữu 151 triệu cổ phiếu VinGroup và nhiều năm liền là một trong những người giàu nhất Việt Nam.

Phạm Thu Hương là ai? Phu nhân Chủ tịch VINGROUP

Dù khá kín tiếng với truyền thông nhưng những gì mà bà Phạm Thu Hương đạt được đều được cộng đồng ngưỡng mộ. Hi vọng bài viết trên có thể giúp bạn hiểu thêm về nữ doanh nhân tài ba này!

Bài viết liên quan