Phô Mai Cream Cheese – “Nàng Thơ” Của Những Món Tráng Miệng

Phô mai Cream Cheese chưa bao giờ hết “quyến rũ” những thực khách với độ thơm béo và mềm mịn đặc trưng của mình. Đặc biệt, khi kết hợp trong những món tráng miệng, phô mai Cream Cheese lại càng giúp “nâng tầm” hương vị món ăn. Hãy cùng tìm hiểu về Cream Cheese – “nàng thơ” không thể thiếu của những bữa tiệc tráng miệng nhé!

Phô mai Cream Cheese là gì?

Cùng tìm hiểu xem cream cheese là gì nhé! Cream Cheese thường được biết đến với tên gọi “kem phô mai”. Đúng như tên gọi của mình, phô mai Cream Cheese thuộc dạng phô mai tươi, màu trắng hoặc vàng nhạt, có kết cấu mềm mịn và hơi đặc như kem đã được đánh bông. Do đó, bạn cũng có thể sử dụng phô mai Cream Cheese để trang trí trực tiếp lên trên bánh hoặc các món tráng miệng.

Phô mai Cream Cheese có vị béo ngậy kèm theo một ít vị chua chua mặn mặn đặc trưng nhưng không quá đậm vị như Cheddar. Vị của Cream Cheese khá nhẹ nhàng, bù lại sẽ đem lại độ béo cho món ăn nhưng không bị ngấy.

Cream Cheese được sử dụng như một nguyên liệu quan trọng để tạo nên những chiếc bánh cheesecake, giúp tạo nên vị chua, béo và mùi thơm nhẹ nhàng cho chiếc bánh của bạn. Ngoài ra, kết hợp Cream Cheese cùng bánh quy hoặc các loại trái cây cũng là một sự lựa chọn hoàn hảo cho những buổi nhâm nhi.

Cách bảo quản phô mai Cream Cheese để tăng thời gian sử dụng

Vì phô mai Cream Cheese là loại phô mai tươi, do đó cách bảo quản tốt nhất là hạn chế sự tiếp xúc với không khí. Khi bạn sử dụng Cream Cheese, hãy đảm bảo dao hoặc thìa của bạn sạch vì dòng phô mai này rất “nhạy” với vi khuẩn. Nếu dụng cụ cắt không đảm bảo thì rất dễ khiến phô mai nhanh hỏng hơn.

Sau khi cắt, bạn cần bọc phô mai Cream Cheese trong bọc thực phẩm chuyên dụng, túi hút chân không hoặc túi zip và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý không nên để Cream Cheese gần những thực phẩm có mùi như thịt, cá,… vì phô mai Cream Cheese có đặc tính hấp thụ mùi tốt, khiến phô mai bị ám mùi và làm mất vị thơm ngon vốn có.

Thỉnh thoảng, phô mai Cream Cheese sẽ gặp phải tình trạng bị đông đá do bảo quản trong tủ lạnh. Đừng vội lo nhé! Lúc này, bạn chỉ cần thêm một chút sữa tươi có đường vào Cream Cheese, sau đó cho hỗn hợp vào máy xay sinh tố để xay nhuyễn thì đã có thể sử dụng Cream Cheese bình thường. Đừng quên căn chỉnh lượng sữa tươi phù hợp để không khiến Cream Cheese bị nát nhừ nhé!

Sử dụng phô mai Cream Cheese để tạo nên chiếc bánh phô mai thơm ngon

Nguyên liệu

  • 60g Sữa nguyên kem
  • 140g Kem phô mai
  • 40g Bơ
  • 50g Bột mì đa dụng
  • 15g Bột ngô hoặc tinh bột ngô
  • 5 quả trứng (nặng 58-60 g tính)
  • 100g Đường hạt mịn

Cách làm

  • Đầu tiên, bạn hãy tách riêng lòng đỏ và lòng trắng trứng vào 2 chiếc chén sạch khác nhau
  • Đun sôi nước và làm nóng lò trước ở nhiệt độ 170 độ
  • Cho các nguyên liệu gồm sữa, bơ và phôm mai Cream Cheese vào nồi đun trên lửa nhỏ đến khi phô mai Cream Cheese và bơ tan chảy. Dùng phới lồng trộn đều các nguyên liệu trong nồi để tạo thành hỗn hợp
  • Rây bột mì và bột bắp vào hỗn hợp trên và dùng phới lồng tiếp tục trộn đều cho đến khi không còn thấy phần bột bên trên. Sau đó, cho tiếp lòng đỏ trứng (nên chia làm 2-3 phần và cho lần lượt vào nồi) và dùng phới trộn đều.
  • Đánh bông lòng trắng trứng với đường đến khi bột bông và có cảm giác hơi mềm. Chia lòng trắng đã bông thành 2-3 phần vào lòng đỏ.
  • Cho hỗn hợp trên vào khuôn (đã được lót khuôn) và vỗ nhẹ để loại bỏ các bọt khí. Cho nước sôi vào khay nướng và đặt khuôn bánh vào khay. Mức nước ngập khoảng ⅔ khay là tỉ lệ hoàn hảo.
  • Bạn có thể nướng bánh ở nhiệt độ 150-160 trong 65-70 phút (cách 1) hoặc ở nhiệt độ 180-200 độ trong 10 phút, 150-160 độ trong 30 phút và 130-140 độ trong 20 phút (cách 2). Chất lượng bánh không có sự khác biệt nên bạn có thể lựa chọn một trong hai cách trên sao cho thuận tiện nhất.

Phô mai Cream Cheese luôn được xem là một yếu tố không thể thiếu trong những món ăn tráng miệng thơm ngon.

Bài viết liên quan