Quận 9 gần những quận nào? Thông tin mới nhất về Quận 9

Quận 9 là một quận nội thành nằm ở phía Đông của Thành phố Hồ Chí Minh, cách trung tâm thành phố khoảng 7 km theo đường cao tốc Hà Nội. Trong những năm gần đây, Quận 9 đã thực sự trở thành khu dân cư có tốc độ phát triển cao về mọi mặt, là hạt nhân của khu Đông. Vì vậy, đây được xem là mảnh đất tiềm năng cho nhiều nhà đầu tư bất động sản. Vậy về mặt địa lý, Quận 9 thuộc quận nào? Tiềm năng và lợi thế của Quận 9 là gì? Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ cung cấp thông tin chi tiết giúp bạn hiểu rõ hơn về Quận 9, TP. HCM.

Quận 9 gần những khu phố nào? Thông Tin Mới Quận 9 #2021

Quận 9 tọa lạc ở đâu?

Quận 9 nằm ở phía Đông Thành phố Hồ Chí Minh, cách trung tâm thành phố khoảng 13 km theo đường cao tốc Hà Nội.

  • Phía đông giáp huyện Long Thành và thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai với ranh giới tự nhiên là sông Đồng Nai
  • Phía Tây giáp quận Thủ Đức, phía Đông giáp đường cao tốc Hà Nội
  • Phía Nam giáp huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai (giáp sông Đồng Nai), Quận 2
  • Phía bắc giáp thành phố Dĩ An, tỉnh Bình Dương.

Quận 9 có diện tích như thế nào?

Quận 9 được thành lập theo Nghị định số 03-CP ngày 06 tháng 01 năm 1997 của Thủ tướng Chính phủ trên cơ sở chia tách quận Thủ Đức cũ với diện tích môi trường tự nhiên là 114 km2. Là khu phố có diện tích lớn nhất trong số các khu phố của thành phố, gấp hơn 2 lần diện tích Quận 2 (49,74 km2) và hơn 15 lần diện tích Quận 1 (7,73 km2). Theo thống kê sơ bộ, quận 9 có khoảng 5.220 ha đất chưa tính các dự án khu dân cư đang triển khai.

Dân số Quận 9 là bao nhiêu?

Khác với diện tích đất trống rộng lớn, mật độ dân số tại khu vực này thấp hơn so với nhiều quận khác. Tổng dân số của Quận 9 là 397.000 người (tính đến ngày 01/04/2019) với mật độ trung bình 3.482 người/km2.

Quận 9 gần những khu phố nào? Thông tin mới quận 9 #2021

Đất Nền Quận 9

Quận 9 có địa hình thấp dần từ Bắc vào Nam. Cũng giống như các vùng cao của TP.HCM với địa hình nhấp nhô, có những ngọn đồi cao đến 32m như đồi Long Bình. Ngoài ra còn có những khu vực thấp như khu vực 6 xã có độ cao chênh lệch từ 1m đến 2m. Khu đất này sẽ tạo điều kiện thuận lợi để phát triển khu công nghiệp và du lịch sinh thái.
Hạ tầng giao thông quận 9

Quận 9 có đường cao tốc Hà Nội đi qua và nhiều tuyến đường liên quận đã tạo điều kiện thuận lợi cho việc đi lại của nhân dân và phát triển kinh tế – xã hội của quận. Ngoài ra, do nằm ở hạ lưu hệ thống sông Đồng Nai, có mạng lưới sông rạch chằng chịt nên huyện có điều kiện phát triển giao thông đường sông.
Các trung tâm chính của Quận 9

Hiện nay, Quận 9 có 3 khu vực chính bao gồm:

  • Trung tâm thương mại đa năng cấp vùng: khoảng 93 ha tại huyện Long Bình
  • Khu trung tâm thương mại dịch vụ phía Đông thành phố: khoảng 140 ha tại huyện Trường Thành và huyện Long Trường
  • Khu dân cư và hành chính quận 9: khoảng 136 ha tại huyện Trường Thạnh và huyện Long Trường

Quận 9 có bao nhiêu phường?

Quận 9 được chia thành 13 huyện bao gồm: Phước Long A, Phước Long B, Phước Bình, Phú Hữu, Long Trường, Long Thạnh Mỹ, Trường Thành, Long Bình, Tân Phú, Long Phước, Tăng Nhơn Phú A, Tăng Nhơn Phú B, Hiệp Phú. Trong đó, huyện Hiệp Phú là trung tâm của huyện.

Những tiềm năng và ưu thế của quận 9

Theo quy hoạch TP.HCM đến năm 2025, Quận 9 sẽ là trung tâm đô thị tri thức, công nghệ cao với nhiều dự án, công trình sẽ hình thành sau này như: khu công nghệ cao quy mô 872 ha; Khu Đại học Quốc gia 800 ha; Công viên văn hóa, lịch sử truyền thống – dân tộc 395 ha.

Hệ thống giao thông thuận tiện di chuyển đến nhiều khu vực khác như Quận 1, Quận Bình Thạnh…, Tỉnh Bình Dương, Thị xã Biên Hòa, Huyện Nhơn Trạch, Huyện Long Thành (tỉnh Đồng Nai), cũng như các tuyến đường khác. giao thông đi qua quận 9 như: Đường vành đai phía Đông, đường cao tốc TP.HCM – Vũng Tàu, một số dự án đường cao tốc Đông Tây, cầu Sài Gòn 2, hầm Sài Gòn Thủ Thiêm, cầu Thủ Thiêm 2 đã hoàn thành và đưa vào hoạt động.

Ngoài ra, TP.HCM cũng đang xây dựng tuyến xe điện Bến Thành – Suối Tiên dài 20 km đi qua các quận 1, 2, 9, Bình Thạnh, Thủ Đức và mỗi nơi một đoạn thuộc Dĩ An (Bình Dương). được xây dựng. . đi vào hoạt động năm 2020 giúp quận kết nối nhanh chóng với quận trung tâm.

Quận 9 có nhiều cây cầu cần xây mới như: cầu vượt trước Bến xe Miền Đông mới, cầu Chum Chụp, cầu Lấp, cầu Láng, cầu Ông Bốn, cầu Vàm Xương. Cầu đường luôn tạo nên sự sôi động trên thị trường bất động sản lân cận.

Với điều kiện hạ tầng giao thông thuận lợi, hạ tầng kỹ thuật mới, hiện đại. Quận 9 sẽ là nơi thu hút nhiều dự án bất động sản, giá trị bất động sản đang dần tăng cao.

Chỉ đạo của chính phủ và TP.HCM

Tổ chức thị trấn phía đông

Đây được xem là một trong những cú hích tạo đột phá cho bất động sản quận 9. TP.HCM hướng đến xây dựng khu đô thị sáng tạo mang tên Thành phố phía Đông. Thành phố trong thành phố này được hình thành bằng cách sáp nhập Quận 2, Quận 9 và Quận Thủ Đức.

Quận 2 với khu đô thị mới Thủ Thiêm, trong tương lai sẽ trở thành trung tâm tài chính quốc tế lớn mang tầm khu vực.

Quận 9 với khu công nghệ cao được ví là “thung lũng silicon” của TP.HCM. Vào thời điểm đó, nhiều công ty lớn trên thế giới đã đặt nhà máy và văn phòng như Samsung, Schneider, Intel, Microsoft…

Quận Thủ Đức có Đại học Quốc gia TP.HCM với 18 trường đại học thành viên.

Ngày mai, khu vực phía Đông sẽ là nơi làm việc và sinh sống của nhiều chuyên gia, nhà nghiên cứu và trí thức. Khu đông thành phố được kỳ vọng trở thành hạt nhân phát triển kinh tế thời kỳ 4.0, trung tâm tài chính – khoa học công nghệ tầm cỡ thế giới.

Gần Quận 9 có những khu phố nào? Thông tin mới quận 9 #2021

Khu công nghệ cao Quận 9

Giãn dân ra các vùng lân cận, đô thị vệ tinh

Định hướng của TP.HCM trong tương lai là giãn dân tại địa chỉ trung tâm ra các vùng ven thành phố, nhằm giảm áp lực về nhiều mặt cho khu vực trung tâm.

Cơ sở hạ tầng phát triển, tiếp cận trung tâm thành phố dễ dàng hơn khuyến khích nhiều người lựa chọn an cư tại các khu vực lân cận. Khu đông TP.HCM hiện nay rất hữu ích về quỹ đất dồi dào, mảng xanh lớn. Bất động sản khu vực này thiên về thiết kế nhiều không gian xanh đô thị, không khí trong lành, yên tĩnh cho cư dân. Xu hướng chọn sống ở các khu ven đô như Quận 9.

Gần Quận 9 có những khu phố nào? Thông tin mới quận 9 #2021

Thị Trường Nhà Đất Quận 9

Quận 9 hiện đang dẫn đầu thị trường bất động sản TP.HCM với tỷ lệ giao dịch thành công cao. Trong đó chúng tôi để ý đến các dự án như: Exim Garden, Melosa Garden, Mega Ruby, Villa Park, The Garland, Park Riverside, Dragon Village…. Hơn hết, dự án Vinhomes Grand Park là dự án có mức định giá tốt nhất tại Quận 9 .

Ngoài ra, giới đầu tư BĐS TP.HCM tại khu vực quận 9 đã bắt đầu mở bán dòng sản phẩm dự án đất nền, đất thổ cư, nhà phố và biệt thự quận 9, căn hộ quận 9: Căn hộ Dragon E-Home, dự án Tân Cảng Phú Hữu , dự án khu dân cư (đất nền) Gia Hòa, nhà phố Mega Khang Điền, khu dân cư Khang An, nhà phố biệt thự Park Riverside.

Theo quy hoạch đến năm 2025, Quận 9 sẽ tập trung phát triển các khu đô thị mới quy mô lớn, đồng bộ về hạ tầng xã hội. Điều này sẽ thúc đẩy hơn nữa công tác giãn dân tại các khu vực vành đai nhằm tạo sự cân bằng, giảm áp lực dân số thành phố quá đông đúc.

Với những tiềm năng và là khu vực được nhắm đến để hình thành và xây dựng các khu đô thị mới trong tương lai, tiềm năng của Quận 9 được kỳ vọng sẽ tiếp tục nở rộ trong thời gian tới.

Bài viết liên quan