Shop house là gì? Ưu nhược điểm của shop house

Shop house là gì, những ưu điểm nổi bật và hạn chế của Shop house sẽ được chúng tôi chia sẻ trực tiếp trong bài viết này. Hãy cùng nhau tìm hiểu.

Shop house là gì?

Shop house hay còn gọi là nhà phố thương mại là loại hình bất động sản kết hợp giữa căn hộ để ở và kinh doanh thương mại. Shophouse thường được bố trí từ tầng trệt đến tầng 2 (khối đế) của các dự án nhà ở thương mại.

Shophouse thường được xây dựng theo quy hoạch tại những vị trí trung tâm, đông dân cư để đảm bảo hiệu quả cao nhất cho việc kinh doanh và cho thuê. Sở hữu shophouse đồng nghĩa với việc bạn được chứng nhận đầy đủ các quyền lợi.

Những năm gần đây, shophouse nhanh chóng tạo nên cơn sốt cũng như làn sóng đầu tư mạnh mẽ nhờ thiết kế thông minh, đa năng vừa kinh doanh, vừa để ở và cũng có thể cho thuê sinh lời.

Lợi ích nổi bật của shop house

vị trí phía trước

Shophouse thường nằm trong các dự án, khu đô thị đã được quy hoạch bài bản và cạnh các tuyến đường nội bộ có mật độ giao thông cao. Các căn Shophouse tại đây dễ dàng thu hút nguồn khách tiềm năng từ khu vực và cư dân xung quanh. Đây được coi là một trong những yếu tố đảm bảo cho việc kinh doanh, cho thuê cửa hàng tốt.

Sự khan hiếm

Thông thường shophouse là 2-5% trên tổng số căn hộ của dự án. Với vị trí đắc địa của toàn khu dự án, cộng với số lượng hạn chế khi ra mắt, không thể đáp ứng hết nhu cầu của cư dân nên các căn shophouse càng có giá trị.

Tiềm năng tăng giá

Shophouse có ưu điểm là có mặt bằng rất tốt (so với các trung tâm thành phố thì chi phí mặt bằng khá đắt đỏ), diện tích rộng, vị trí đẹp nên có thể kinh doanh nhiều lĩnh vực khác nhau. Bạn không phải lo lắng về chi phí thuê mặt bằng mà theo thời gian giá trị tài sản của bạn cũng tăng lên nhanh chóng.

Tính năng thiết kế

Shophouse là thiết kế mặt bằng cứng, không thể điều chỉnh hay thay đổi kết cấu như nhà phố. Thiết kế thường gồm 2 tầng riêng biệt nên được sử dụng với nhiều công năng khác nhau như:

  • Mở kinh doanh: lợi thế về vị trí cũng như thiết kế đẹp với sự tách biệt giữa khu dân cư và thương mại, shophouse thích hợp nhất để mở kinh doanh, với lượng dân cư sinh sống trực tiếp tại các căn hộ xung quanh. lợi nhuận một cách nhanh chóng.
  • Cho thuê shophouse làm văn phòng: Shophouse không chỉ có thiết kế đẹp, diện tích rộng, nằm ở tầng trệt, vị trí đẹp xuyên suốt khu chung cư, mặt tiền đường lớn đáp ứng hoàn hảo tiêu chí làm văn phòng đại diện cho các công ty, tập đoàn.

Thanh khoản tốt

Một trong những yếu tố hấp dẫn nhất của shophouse chính là tính thanh khoản cao, bởi các yếu tố như vị trí, thiết kế và số lượng khan hiếm nên nhà đầu tư có thể hoàn toàn yên tâm về tính thanh khoản vì dễ dàng mua bán và cho thuê.

Những hạn chế của shop house

Vốn đầu tư ban đầu khá lớn

Sở hữu vị trí đắc địa cộng với sự khan hiếm, căn hộ shop house có giá bán cao hơn so với căn hộ thông thường, buộc nhà đầu tư phải bỏ ra số tiền lớn hơn so với mua các loại hình bất động sản khác.

Quyền sở hữu hạn chế

Tại một số dự án, khi mua shophouse sẽ được cấp sổ hồng nhưng chỉ có thời hạn 50 năm. Đó cũng là điều khiến nhiều nhà đầu tư lo lắng khi có kế hoạch đầu tư dài hạn.

Như vậy, với những thông tin trên chúng tôi đã giải đáp thắc mắc shop house là gì. Mọi thắc mắc về các loại hình bất động sản, bạn có thể gửi câu hỏi trực tiếp cho chúng tôi ở phần bình luận bên dưới.

Bài viết liên quan