Tiểu sử Bùi Cao Nhật Quân – Tổng giám đốc Tập đoàn Novaland

Thông tin người đàn ông “bí ẩn” được bổ nhiệm chức danh Tổng Giám đốc Tập đoàn Novaland vào năm 2007 khi mới 25 tuổi khiến nhiều người xôn xao. Bài viết này sẽ tổng hợp tin tức về Bùi Cao Nhật Quân cho những ai quan tâm được biết!

Thông tin về ông Bùi Cao Nhật Quân

Theo tìm hiểu của chúng tôi, Bùi Cao Nhật Quân chính là con trai của ông Bùi Thành Nhơn – Người đang giữ chức Chủ tịch Hội đồng Quản trị Tập đoàn Novaland. Còn mẹ là bà Cao Thị Ngọc Sương, người đang sở hữu 5,667% cổ phần tại Novaland.

Ông sinh năm 1982 tại quê nhà Đồng Tháp. Sau khi học xong cấp 3, ông đi du học Mỹ, theo học ngành Quản trị Kinh doanh tại Đại học Western (Washington). Hiện ông đang sống với gia đình tại phường 7, Quận 3, TP. Hồ Chí Minh.

Sự nghiệp của ông Bùi Cao Nhật Quân

Quyết định trở về Việt Nam sống và làm việc để cống hiến cho quê hương, đất nước. Vị thiếu gia họ Bùi đã trải qua nhiều công việc khác nhau như:

Năm 20 tuổi, Bùi Cao Nhật Quân là chuyên viên tài chính của Công ty Pepsico Việt Nam. Ông làm việc ở đây khoảng 2 năm trước khi chuyển về làm ở Công ty cổ phần Sài Gòn V.E.T.

Năm 2004, trở thành Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Sài Gòn V.E.T, một công ty chuyên sản xuất và phân phối các loại thuốc thú y – một công ty của gia đình ông Quân, tiền thân là xưởng sản xuất thuốc thú y trực thuộc Công ty TNHH TM Thành Nhơn (nay là Công ty Cổ phần Đầu tư No Va).

Năm 25 tuổi, khi ông Bùi Thành Nhơn thực hiện tái cấu trúc và hợp nhất các công ty con thành 2 công ty lớn là Anova và Novaland thì ông Bùi Cao Nhật Quân được bổ nhiệm làm Tổng giám đốc của Novaland.

Ông Quân gắn bó với Tập đoàn Novaland tới năm 2017 trước khi Hội đồng quản trị Công ty cổ phần tập đoàn đầu tư địa ốc No Va (Novaland) đã có quyết định thông qua đơn từ nhiệm của ông vào ngày 11/5/2017.

Trong thời gian công tác tại Tập đoàn Novaland, ông Bùi Cao Nhật Quân lần lượt giữ những chức vụ như: Tổng giám đốc của Novaland (2007); Phó Tổng giám đốc khối Đầu tư và Thương mại của tập đoàn Novaland (2012); Phó Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Phó tổng giám đốc Novaland (2017).

Theo tiết lộ từ Hội đồng quản trị, trong thời gian này ông Bùi Cao Nhật Quân còn đảm nhiệm một số chức danh trong lãnh đạo tại một số công ty liên quan đến hệ thống NovaGroup như Chủ tịch HĐQT Công ty CP Địa ốc Thành Nhơn; Chủ tịch Hội đồng Thành viên Công ty TNHH Sài Gòn Gôn; Thành viên HĐQT Công ty CP Novagroup; Thành viên HĐQT Công ty CP Diamond Properties; Thành viên HĐQT Công ty CP Nova Mclub…

Hiện nay, tuy không còn làm việc tại Novaland nhưng ông Bùi Cao Nhật Quân cũng đang sở hữu hơn 42 triệu cổ phiếu Novaland. Tại thời điểm 28/9/2020, giá cổ phiếu Novaland đang được giao dịch ở mức 63.600 đồng/cổ phiếu.

Bài viết liên quan