6 Cách Kê Giường Ngủ Hợp Phong Thủy Giúp Bạn Ngủ Ngon

Bạn có biết là chúng ta dành xấp xỉ một phần ba cuộc đời để nằm trên giường ngủ không nè. Giường ngủ không chỉ  đơn giản là nơi nghỉ ngơi, thư giãn mà còn là phần rất quan trọng trong phong thủy phòng ngủ đấy. Vì thế, cách kê giường ngủ hợp phong thủy không chỉ ảnh hưởng đến giấc ngủ mà còn liên quan tới nhiều yếu tố khác nữa. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ tới bạn các cách kê giường ngủ giúp bạn ngủ ngon, ngủ khỏe, ngủ một lèo từ tối đến sáng luôn. Nào, mình cũng xem có những cách nào nhé.

Kê giường ngủ hợp mệnh, tích thêm vượng khí

Lúc kê giường ngủ, bạn nhớ chú ý đầu giường nên hướng về hướng của bản mệnh nha. Khi đó, hướng đúng sẽ tập trung sinh khí, giúp giấc ngủ ngon, tinh thần minh mẫn khi thức dậy và đón được thêm nhiều vượng khí đấy. Bạn tham khảo bảng dưới đây và nhớ xoay lại giường cho đúng hướng nhé!

Ngũ hành Hướng đầu nên nằm ngủ Nguyên nhân
Hỏa Hướng Nam Hỏa kết hợp với Hỏa
Hướng Đông (mộc),
Đông Nam (mộc)
Mộc sinh Hỏa
Thủy Hướng Bắc (thủy) Thủy kết hợp với Thủy
Hướng Tây (kim),
Tây Bắc (kim)
Kim sinh Thủy
Kim Hướng Tây (kim),
Tây Bắc (kim)
Kim kết hợp với Kim
Hướng Tây Nam (thổ),
Đông Bắc (thổ)
Thổ sinh Kim
Thổ Hướng Tây Nam (thổ),
Đông Bắc (thổ)
Thổ kết hợp với Thổ
Hướng Nam (hỏa) Hỏa sinh Thổ
Mộc Hướng Đông (mộc),
Đông Nam (mộc)
Mộc kết hợp với Mộc
Hướng Bắc (thủy) Thủy sinh Mộc

Tránh giường đối diện cửa 

Việc cửa phòng chiếu thẳng vào giường ngủ không chỉ thiếu thẩm mỹ mà còn mang ý nghĩa xấu về phong thủy nữa. Khi đó, tán khí và sát khí sẽ xông thẳng vào người nằm, khiến họ trở nên nóng tính, cáu gắt, nguy hiểm đến sức khỏe và làm suy sụp công danh của gia chủ.

Cách kê giường ngủ hợp phong thủy là tránh để giường ngủ và cửa phòng thành một đường thẳng. Bạn có thể kê lệch hướng giường đi một chút so với của chính hoặc mang giường đi chỗ khác luôn cũng được.

Tránh nhà vệ sinh

Chúng ta khi ngủ chắc hẳn sẽ cần một nơi để nằm sạch sẽ và thoải mái nhất. Trong khi đó nhà vệ sinh là nơi tập trung nhiều uế khí và vi khuẩn gây bệnh. Nếu kê đầu giường quay vào nhà vệ sinh, bạn không chỉ bị làm phiền bởi mùi hôi khó chịu mà còn dễ bị giật mình bởi tiếng giật nước nữa. Vì vậy, quay đầu giường về hướng ngược lại hoặc đặt giường cách xa nhà vệ sinh là cách kê giường ngủ hợp phong thủy nhất.
Với những phòng trọ có diện tích nhỏ, không có nhiều diện tích để đặt giường thì bạn cũng đừng lo nè. Bạn có thể đặt chậu cây phong thủy ở cạnh giường, nó sẽ giúp hút ẩm và uế khí ra ngoài ngay.

Tránh để gương chiếu vào giường ngủ

Theo quan niệm dân gian, nhìn vào gương buổi tối có thể khiến âm hồn ám vào mình. Do đó, kê giường trước gương là điều kiêng kỵ nhất trong những điều kiêng kỵ. Điều đó không chỉ gây cảm giác sợ hãi, bất an vào lúc nửa đêm mà còn tạo ra ác mộng và làm ảnh hưởng đến sức khỏe cho chính bản thân nữa. Hãy thử tưởng tượng xem nửa đêm tỉnh dậy, bạn nhìn thấy mình trong gương đang cười với mình thì đáng sợ đến mức nào. Bạn sẽ không muốn như vậy đâu.

Giường đặt giữa phòng thì không phải cách kê giường ngủ hợp phong thủy 

Giường ngủ mà để giữa phòng và đầu giường để chơi vơi, tức là “lộ không”, không có chỗ dựa, không có chỗ che chở. Không gian phòng ngủ khi đó sẽ bị phân cách quá vụn, dẫn đến nhiều bất lợi cho gia chủ.
Bên cạnh đó, đầu giường ngủ đặt sát vào tường khiến bạn có cảm giác an toàn hơn rất nhiều. Tường sẽ ngăn tiếng động bên ngoài và đây còn là nơi yên tĩnh nhất đấy. Bạn chắc hẳn sẽ ngủ rất ngon khi đầu hướng vào một bức tường chắc chắn, đúng không nào?

Đừng hướng giường ngủ vào góc nhọn 

Góc bàn, ghế, tủ hoặc góc gấp khúc của mảng tường đối diện thường hay bị hướng vào giường ngủ. Có thể điều này sẽ không được để ý lắm, nhưng bạn có thể bị chóng mặt, nhức đầu, căng thẳng khi nằm ở vị trí này đấy. Đúng là không thể ngủ ngon khi có cái gì đó chĩa chĩa vào mình, bạn nhỉ.
Để hạn chế điều này, bạn có thể phủ góc nhọn của đồ nội thất bằng vải mềm hoặc di chuyển nó ra chỗ khác. Còn đối với vị trí góc tường, bạn hãy đặt vào đó một chậu cây xanh, thật hoặc giả gì cũng được, là có thể hóa giải điềm xui từ góc nhọn rồi.

Đó là những cách kê giường ngủ hợp phong thủy nên làm và nên tránh mà bạn có thể tham khảo để bố trí phòng ngủ tốt hơn. Hy vọng bài viết này sẽ giúp các bạn có thêm những hiểu biết thêm về phong thủy phòng ngủ. Bạn có thể tham khảo thêm các bài viết khác về phong thủy, giúp mang lại sức khỏe và thịnh vượng cho bạn cũng như gia đình.

Bài viết liên quan