Bùi Thành Nhơn Là Ai? Thông Tin Tiểu Sử Bùi Thành Nhơn

Doanh nhân Bùi Thành Nhơn nổi tiếng với vai trò chủ tịch hội đồng quản trị Tập đoàn Novaland hùng mạnh. Nhưng điều đặc biệt, anh là người có nhiều năm khởi nghiệp trong ngành thuốc thú y. Vậy hành trình trở thành ông trùm bất động sản của Bùi Thành Nhơn như thế nào? Tổng tài sản của anh ấy là bao nhiêu?

Trước tình hình kinh tế khó khăn, nhiều công ty đã rơi vào khủng hoảng. Diễn biến cổ phiếu NVL của Tập đoàn Đầu tư Địa ốc NoVa (Novaland) những phiên qua đang thu hút sự quan tâm lớn của cộng đồng đầu tư chứng khoán cả nước. Tài sản của tỷ phú Mỹ Bùi Thành Nhơn ra sao khi cổ phiếu Novaland bán? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết dưới đây!

Bùi Thành Nhơn là ai? Tiểu sử Bùi Thành Nhơn

Bùi Thành Nhơn là Chủ tịch Hội đồng quản trị của Tập đoàn Novaland, cũng là một cái tên không có sức ảnh hưởng trên truyền thông trong lĩnh vực bất động sản. Năm 2016, Bùi Thành Nhơn trở thành tỷ phú Mỹ thứ ba tại Việt Nam, sau Phạm Nhật Vượng và Trịnh Văn Quyết.

Tiểu sử Bùi Thành Nhơn - Chủ tịch Tập đoàn BĐS Novaland

Tiểu sử Bùi Thành Nhơn

Tên thật

Bùi Thành Nhơn

Ngày sinh

1958

Quê hương

Đồng Tháp

Quốc gia

Kinh khủng

Công việc

Kinh doanh, đầu tư bất động sản

Trình độ chuyên môn

Cử nhân chăn nuôi

Cử nhân Cao học Quản trị Kinh doanh – HSB Tuck School of Business, Dartmouth, Hannover, Đức

Vị trí hiện tại

Chủ tịch HĐQT CTCP Tập đoàn Đầu tư Địa ốc No Va (NVL)

Chủ tịch HĐQT CTCP Novagroup

Chủ tịch HĐQT CTCP Bất động sản Kim Cương

Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Anova

Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Nova Mclub và Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển NQH

khu thương mại

Địa ốc

Giá trị tài sản hiện tại

19.556,64 tỷ đồng

Con đường thành công của Bùi Thành Nhơn

► Khởi nghiệp ngành thú y

Xuất thân là cử nhân chăn nuôi, Bùi Thành Nhơn có 2 năm (1981 – 1983) công tác tại Phòng Nông nghiệp, UBND huyện Nhà Bè, TP.HCM và hơn 10 năm (1983 – 1992) ở cấp I Công ty Chăn nuôi và Vật tư Thú y TP.HCM.

Bùi Thành Nhơn khởi nghiệp trong lĩnh vực thú y từ năm 1992. Anh thành lập Công ty TNHH Thương mại Thành Nhơn chuyên kinh doanh thuốc thú y, dược liệu và hóa chất với số vốn ban đầu là 400 triệu đồng.

► Sáng lập Tập đoàn Novaland và trở thành tỷ phú bất động sản nổi tiếng

Năm 2007, Công ty TNHH Thương mại Thành Nhơn được tái cấu trúc thành hai đơn vị: Công ty Cổ phần Anova và Công ty Cổ phần Tập đoàn Đầu tư Địa ốc Nova (Novaland).

Lớn nhất là năm 2007 với sự thành công của dự án Sunrise City tại Quận 7. Với việc thị trường bất động sản bắt đầu hồi phục vào năm 2014 đã tạo bàn đạp cho Novaland phát triển với tốc độ chóng mặt. Tính đến cuối năm 2016, vốn cổ phần của Novaland đã tăng vọt lên gần 6 nghìn tỷ đồng.

Tiểu sử Bùi Thành Nhơn - Chủ tịch Tập đoàn BĐS Novaland

Sau 24 năm “lái xe”, ông Bùi Thành Nhơn đã đưa Tập đoàn Novaland lên sàn vào cuối năm 2016 với mã chứng khoán NVL, giá niêm yết 50.000 đồng/cổ phiếu. Đồng thời trở thành một trong những doanh nghiệp bất động sản lớn thứ 2 trên sàn chứng khoán Việt Nam (sau Tập đoàn VinGroup) với giá trị vốn hóa hơn 54 nghìn tỷ đồng.

9 tháng đầu năm 2019, Novaland của ông Nhơn ghi nhận doanh thu tăng hơn 40% lên gần 9,6 nghìn tỷ đồng; lợi nhuận sau thuế đạt hơn nghìn tỷ đồng. Vốn chủ sở hữu của công ty đã lên tới gần 1 tỷ USD.

Năm 2021, Novaland cho biết sẽ tập trung vào phân khúc BĐS trung cao cấp với quỹ đất khoảng 5.400 ha, bao gồm BĐS đô thị trung tâm TP.HCM và các vệ tinh, BĐS du lịch và khu công nghiệp. địa ốc. . Tổng giá trị phát triển quỹ đất đạt 45 tỷ USD.

Ông Bùi Thành Nhơn không chỉ là Chủ tịch Hội đồng quản trị của Novaland mà còn đảm nhiệm vị trí thành viên Hội đồng quản trị của nhiều công ty khác như: Công ty Cổ phần Diamond Properties, Công ty Cổ phần Anova, Công ty Cổ phần Nova Mclub, Công ty Cổ phần Nova Mclub… Công ty cổ phần đầu tư phát triển NNQ.

Đời tư của Bùi Thành Nhơn

Vợ Bùi Thành Nhơn là ai?

  • Vợ tỷ phú Bùi Thành Nhơn là bà Cao Thị Ngọc Sương, sinh năm 1959, sở hữu 2.200.335 cổ phiếu Novaland (trị giá 152,2 tỷ đồng).
  • Con trai ông Bùi Cao Nhật Quân nguyên là Phó chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Đầu tư địa ốc Novaland, sinh năm 1982. Năm 2017, ông Nhật Quân thôi giữ các chức vụ nhưng vẫn nắm giữ 42.376.606 cổ phiếu Novaland. .
Tiểu sử Bùi Thành Nhơn - Chủ tịch Tập đoàn BĐS Novaland

Tài sản của gia đình Bùi Thành Nhơn

Kể từ tháng 3/2021, ông Bùi Thành Nhơn cùng gia đình quản lý, điều hành và kiểm soát Tập đoàn Novaland. Đặc biệt:

  • Chủ tịch Bùi Thành Nhơn nắm giữ trực tiếp: 21,986% cổ phần.

  • Bà Cao Thị Ngọc Sương (vợ ông Bùi Thành Nhơn) trực tiếp nắm giữ: 5,571% cổ phần.

  • Ông Bùi Cao Nhật Quân (con ông Bùi Thành Nhơn) trực tiếp nắm giữ: 4,297% cổ phần.

  • Công ty cổ phần Novagroup do gia đình ông nắm giữ: 20,094% cổ phần.

  • Công ty Cổ phần Diamond Properties của gia đình ông do bà Cao Thị Ngọc Sương làm Giám đốc, nắm giữ: 10,741% cổ phần.

Tổng cộng, ông Bùi Thành Nhơn và gia đình nắm giữ trực tiếp và gián tiếp 62,689% cổ phần của Tập đoàn Novaland. Với số cổ phiếu mà ông sở hữu, ước tính giá trị tài sản ròng của ông tính đến tháng 4 năm 2022 là 2,9 tỷ USD và đứng thứ 1053 trên thế giới.

Thành tựu ấn tượng của Tập đoàn Novaland của Bùi Thành Nhơn

Sự lớn mạnh của Novaland không chỉ ở kết quả kinh doanh, quy mô hoạt động, số lượng dự án mà quan trọng hơn là uy tín, tên tuổi của doanh nhân Bùi Thành Nhơn và thương hiệu Novaland.

Trong bối cảnh thị trường bất động sản mất niềm tin, nhiều dự án chậm tiến độ, chủ đầu tư thất hứa với khách hàng…, ông Nhơn đã từng bước tạo dựng uy tín thương hiệu Novaland thông qua những dự án đạt thành tích chất lượng cao, để đúng điểm đến. Từ viên gạch đầu tiên, ông Bùi Thành Nhơn từng bước xây dựng giá trị cho bản thân và thương hiệu để sẵn sàng cho chặng đường phát triển tiếp theo.

Tiểu sử Bùi Thành Nhơn - Chủ tịch Tập đoàn BĐS Novaland

Một số sự kiện đáng chú ý liên quan đến ông Bùi Thành Nhơn

Vị trí tỷ phú USD của ông Bùi Thành Nhơn

Doanh nhân Bùi Thành Nhơn nổi tiếng trong lĩnh vực bất động sản, là tỷ phú USD – đứng thứ 3 Việt Nam. Tuy nhiên, ngày 18/11, ông Bùi Thành Nhơn đã bị loại khỏi danh sách tỷ phú đô la Mỹ do cổ phiếu NVL lao dốc gần đây. Tháng 3/2022, ông Nhơn được Forbes công nhận với giá trị tài sản ròng 2,9 tỷ USD.
Cổ phiếu NVL đã giảm khoảng 77% trong 17 phiên giao dịch tính đến ngày 28/11. Trong tuần cuối tháng 11, vợ ông Bùi Thành Nhơn bị bán giải chấp 29 triệu cổ phiếu Novaland và con trai ông Nhơn bị bán 5 triệu cổ phiếu NVL vào ngày 28/11. Trước đó, ông Nhơn đã chuyển nhượng toàn bộ cổ phần NVL cho doanh nghiệp gia đình – NovaGroup. Mới đây, Novagroup công bố kế hoạch bán 150 triệu cổ phiếu NVL và kế hoạch tái cơ cấu toàn bộ Novaland.

Diễn biến cổ phiếu NVL của Tập đoàn Đầu tư Địa ốc No Va (Novaland) những phiên qua đang thu hút sự quan tâm lớn của cộng đồng đầu tư chứng khoán cả nước. Tính đến nay (10/11), NVL đã có 6 phiên giảm liên tiếp và mất hơn 25.000 đồng, tương ứng thị giá đã giảm gần 36% kể từ đầu tháng 11.

Tài sản của ông Bùi Thành Nhơn bị đổ

Trong phiên giao dịch ngày 14/2, thị trường chứng khoán trong nước giảm mạnh. Kết thúc phiên, chỉ số VN-Index giảm 5,06 điểm (0,48%) xuống 1.038,64 điểm.

NVL của Novaland là một trong những cổ phiếu bán chạy nhất phiên. Tính đến cuối ngày hôm nay, hơn 10,4 triệu NVL đã được giao dịch trị giá gần 125,5 tỷ đồng.

Đây là phiên giảm giá thứ 6 liên tiếp của NVL và là phiên thứ 2 liên tiếp cổ phiếu này tạo đáy. Tổng cộng, mã này mất 6,64% giá trị, tương đương 850 đồng/cổ phiếu, còn 11.950 đồng/cổ phiếu. Đây cũng là mức giá thấp nhất lịch sử của cổ phiếu này kể từ khi niêm yết đến nay. Tính chung trong 6 phiên giảm giá, NVL đã giảm từ 15.400 đồng xuống 11.950 đồng, tức gần 23% giá trị. Khi so với mức đỉnh giữa năm 2021, cổ phiếu này đã “bốc hơi” 87% thị giá.

Giá trị vốn hóa của NVL vào cuối phiên hôm nay chỉ đạt 23.303,7 tỷ đồng (tương đương 979 triệu USD). Con số này khiến Novaland chính thức thoát khỏi danh sách công ty tỷ phú trên sàn chứng khoán kể từ ngày đầu niêm yết. Đầu năm 2022, vốn hóa thương mại này đạt hơn 176 nghìn tỷ đồng.

Ông Bùi Thành Nhơn trở lại làm Chủ tịch Novaland

Ông Bùi Thành Nhơn , Chủ tịch HĐQT CTCP Tập đoàn Đầu tư Địa ốc No Va ((Novaland, HoSE: NVL) bất ngờ thôi giữ chức vụ này kể từ ngày 20/1/2022, đồng thời không tham gia. Ông cho biết sẽ tập trung lãnh đạo, chỉ đạo toàn bộ NovaGroup để tiếp thêm sức mạnh cho đội ngũ mới Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Tập đoàn Đầu tư Địa ốc No Va.

Tiểu sử Bùi Thành Nhơn - Chủ tịch Tập đoàn BĐS Novaland

Theo đề án tái cơ cấu, ông Bùi Thành Nhơn sẽ trở lại làm chủ tịch hội đồng quản trị Novaland. “Tôi đảm nhiệm vai trò Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm người đại diện theo pháp luật của Novaland vì tôi quan niệm đã là doanh nhân thì phải chấp nhận đối mặt với khó khăn, thử thách, khó khăn này vừa vượt qua thì khó khăn khác lại ập đến.

Mong rằng với tinh thần luôn thượng tôn pháp luật và tập trung vào cốt lõi chuyên môn, khối “rubic” xanh sẽ tiếp tục tỏa sáng khắp các tỉnh thành, góp phần mang lại niềm vui và hạnh phúc cho hàng triệu khách hàng. một Việt Nam phát triển”, ông Bùi Thành Nhơn chia sẻ.

Theo lãnh đạo Novaland, công ty đã nỗ lực triển khai công tác bán hàng, sắp xếp nguồn vốn, tiết giảm các khoản đầu tư chưa thực sự cần thiết để tối ưu hóa chi phí, tập trung nguồn lực hoàn thành các dự án đang triển khai như Aqua City, NovaWorld Phan Thiết, NovaWorld Hồ Tràm và các dự án bất động sản tại trung tâm TP.HCM.

Trên đây là thông tin chi tiết về ông Bùi Thành Nhơn – tỷ phú bất động sản, người sáng lập Tập đoàn Novaland (NVL). Không chỉ sở hữu khả năng kinh doanh đáng nể, anh còn nổi tiếng bởi tấm lòng quan tâm và sự tận tâm vì cộng đồng. Ông chủ Novaland xứng đáng là hình mẫu lý tưởng cho các bạn trẻ học hỏi và noi theo.

Bài viết liên quan