Cho Thuê Nhà TPHCM – Kinh Nghiệm Khi Thuê Nhà Nguyên Căn

TP.HCM là nơi dân cư đông đúc, lực lượng lao động dồi dào, chất lượng cuộc sống ngày càng được nâng cao nên việc tìm thuê nhà nguyên căn cũng được nhiều người quan tâm. Tìm được nhà nguyên căn phù hợp không phải là điều dễ dàng vì nó phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Dưới đây là một số thông tin giúp bạn cân nhắc và lựa chọn nhà cho thuê phù hợp tại TP.HCM cho mình và gia đình.

Ưu điểm khi thuê nhà TP.HCM

Giá thuê phù hợp 

Giá nhà cho thuê tại TP.HCM thường phù hợp với túi tiền của nhiều người. Các bạn trẻ có thể tìm thuê căn hộ dịch vụ từ 4 – 10 triệu đồng sở hữu không gian sống hiện đại, tiện nghi. Nhiều chung cư mini chỉ có giá thuê trên dưới 5 triệu mỗi tháng, phù hợp với sinh viên hoặc nhân viên văn phòng, số lượng ở 1-2 người ở chung.

Với những gia đình trẻ có thu nhập cao, nhà từ 10 triệu đầy đủ tiện nghi luôn là lựa chọn phù hợp. Ngoài ra, hầu hết các ngôi nhà cho thuê đều nằm ở những nơi giao thông thuận tiện, trung tâm thành phố hoặc trung tâm khu phố, gần khu vực có mật độ thiết bị cao. Trong khi đó, nếu mua nhà tại TP.HCM, người mua sẽ phải trả số tiền rất cao do đây là khu vực trọng điểm về văn hóa – xã hội – kinh tế, thường vào khoảng 50 triệu/m2 đến 100 triệu/m2.

Không cần vay mua nhà

Vay tiền ngân hàng mua nhà là khoản nợ lớn, dài hạn khiến nhiều người bất lực. Với mong muốn an cư lạc nghiệp, nhiều bạn trẻ đã phải vay mượn tiền để mua và sở hữu căn nhà mơ ước. Tuy nhiên, đối với những người tài chính yếu, khoản vay vượt quá 50% giá mua nhà thì khoản vay đó trở thành gánh nặng. Thay vì vay mua nhà khi chưa có trong tay số dư kha khá, các bạn trẻ nên thuê nhà để ở và dùng tiền để đầu tư, kinh doanh sinh lời. Khi tài chính đủ ổn định thì mua nhà cũng chưa muộn.

Linh hoạt trong di chuyển 

Ưu điểm của việc cho thuê là khách thuê có thể linh hoạt thay đổi địa điểm và diện tích thuê. Trong trường hợp thay đổi địa điểm làm việc, để thuận tiện cho việc di chuyển đến nơi làm việc, người thuê có thể nhanh chóng tìm kiếm nhà trọ cho thuê gần nơi làm việc và dọn đến ở.

Ngoài ra, đối với nhiều người, thay đổi địa điểm thuê cũng đồng nghĩa với việc có thêm kinh nghiệm sống ở một môi trường khác. Mang đến nhiều điều mới mẻ cho cuộc sống của các bạn trẻ tại một thành phố lớn.

Giảm trách nhiệm tài sản

Khi mua nhà, chủ sở hữu phải chịu mọi trách nhiệm liên quan đến ngôi nhà của mình, từ mua sắm nội thất, trang bị phòng ốc, sửa chữa hư hỏng, kiểm tra chất lượng các phần tử, điện nước định kỳ, hệ thống điện,… Những việc lặt vặt trong nhà sẽ mất rất nhiều thời gian, nhất là với những người bận rộn với công việc ngoài trời.

Mặt khác, khi thuê nhà, người thuê chỉ phải thông báo sự cố với chủ nhà để được hỗ trợ. Căn hộ dịch vụ hay nhà phố cho thuê nói chung đều giúp người thuê cảm thấy thoải mái khi thuê. Chủ nhà luôn hỗ trợ, giúp đỡ sửa chữa những hư hỏng, giải quyết các vấn đề phát sinh trong ngôi nhà mà khách thuê. Vì vậy, khi cho thuê nhà, người thuê sẽ giảm hoạt động trong ngày.

Kinh nghiệm khi thuê nhà nguyên căn

Xác định nhu cầu thuê

Xác định rõ nhu cầu thuê nhà là điều kiện tiên quyết giúp bạn định hướng và dễ dàng xây dựng kế hoạch lựa chọn nhà cho thuê dựa trên mong muốn của mình và gia đình. Ngoài những yếu tố quyết định xung quanh việc thuê nhà như lựa chọn diện tích thuê, mục đích thuê để ở hay kinh doanh,…

Xác định chi phí thuê nhà

Tùy theo diện tích nhà, vị trí trong ngõ hay phố, không gian, nội thất, diện tích cho thuê… mà giá cho thuê nhà nguyên căn có thể dao động từ vài triệu đến vài chục triệu. mỗi tháng.tháng. Do đó, việc xác định chi phí thuê ngay từ đầu sẽ giúp bạn thu hẹp phạm vi và tiết kiệm thời gian nghiên cứu. Tùy thuộc vào tài chính tiết kiệm của bạn để có thể chọn cho mình và gia đình thuê nhà phù hợp

Đánh giá chất lượng ngôi nhà

Vì toàn bộ ngôi nhà sẽ là nơi bạn sẽ ở trong một thời gian dài nên cần được đặc biệt chú ý. Khi thuê nhà, bạn cần lưu ý một số điều sau:

  • Mặt đất cao hơn hay thấp hơn mặt đường? Khi mặt đất thấp hơn, nguy cơ lũ lụt cao.

  • Nhà vệ sinh là một nơi quan trọng. Quan sát xem nhà vệ sinh có sạch sẽ không, hệ thống thoát nước có tốt không.

  • Xem tường nhà có bị nứt hay không? Ổ điện, quạt, bóng đèn, vòi nước, khóa cửa,… cũng phải được xem xét cẩn thận.

  • Nước uống phải sạch và ổn định

  • Các thiết bị nội thất (nếu có) của căn nhà có bị hư hỏng không, nếu hư hỏng yêu cầu chủ nhà sửa chữa.

Đọc kỹ hợp đồng 

Bạn nên chủ động hỏi giá cả, giá điện nước, trách nhiệm của hai bên,.. về phía chủ nhà. Khi đặt cọc phải yêu cầu chủ hàng viết cam kết. Lưu ý rằng nếu bạn không thuê nhà nữa, bạn có thể hoặc không thể lấy lại tiền đặt cọc.

Trước khi ký hợp đồng thuê nhà nguyên căn, hãy suy nghĩ kỹ về các điều khoản trong hợp đồng, quy trình cho thuê nhà nguyên căn có bất hợp lý, bất lợi cho bạn hay không. Lưu ý đến các yếu tố như thời hạn thanh toán tiền thuê nhà, vấn đề liên quan đến đền bù thiệt hại đồ dùng trong gia đình như thế nào?… Hãy chú ý để tránh những tranh cãi không đáng có.

Làm một số thủ tục phong thủy 

Yếu tố phong thủy thường được nhiều người áp dụng để xua đuổi xui xẻo, cầu may mắn về nhà mới. Câu hỏi này không bắt buộc, tùy theo quan niệm tâm linh của mỗi gia đình. Có các thủ tục phổ biến như:

  • Xông nhà, tẩy uế khi vào nhà mới để loại bỏ khí xấu, thu hút tài lộc

  • Sau khi hợp đồng thuê nhà được ký kết, bạn dự đoán ngày tốt để chuyển đến một ngôi nhà mới. Nhiều người quan niệm nếu chọn được ngày hoàng đạo, ngày hợp tuổi để chuyển nhà thì sau này mọi chuyện sẽ tốt đẹp.

  • Làm thủ tục nhập cảnh khi chuyển đến nhà mới là thủ tục quan trọng không nên bỏ qua

Với những thông tin trên đây mà chúng tôi mang đến, hi vọng sẽ giúp bạn có những thông tin cần thiết để lựa chọn và tìm được căn nhà ưng ý tại TP.HCM để bạn và gia đình sinh sống, làm việc.

Bài viết liên quan