Có nên mua đầu tư đất nền Bàu Bàng ở năm 2023?

Đất nền Bàu Bàng có vị trí chiến lược tại Bình Dương, nằm cạnh các tuyến đường lớn và các khu công nghiệp sầm uất. Chúng tôi sẽ giúp bạn phân tích những tiềm năng của vùng đất Bàu Bàng. Từ đó đánh giá có nên mua đất nền Bàu Bàng hay không.

Chúng ta sẽ bắt đầu với một cái nhìn tổng quan về Bàu Bàng và sau đó chúng ta sẽ đi vào vấn đề chính. Nếu bạn chỉ muốn xem nhanh danh sách sản phẩm đất nền Bàu Bàng giá rẻ thì kéo xuống dưới.

Vài nét về huyện Bàu Bàng

Tỉnh Bình Dương có 3 thị xã (gồm Thủ Dầu Một, Dĩ An, Thuận An), 2 thị xã (Bến Cát, Tân Uyên) và 4 huyện Bàu Bàng, Bắc Tân Uyên, Dầu Tiếng, Phú Giáo.

Trong đó nổi bật là huyện Bàu Bàng, được biết đến là thủ phủ công nghiệp mới và lớn nhất của tỉnh Bình Dương.

Có nên mua đất đầu tư Bàu Bàng năm 2023?

Bàu Bàng được thành lập theo Nghị quyết số 136/NQ-CP ngày 29 tháng 12 năm 2013 của Chính phủ và Quyết định số 352/QĐ-UBND ngày 13 tháng 02 năm 2014 của Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Dương trên cơ sở tách Bến Ville khỏi Cát Bà. .

Với tổng diện tích tự nhiên 34.002,11 ha, Bàu Bàng được chia thành 7 đơn vị hành chính cấp thành phố. Gồm: thị trấn Lai Uyên và các xã Long Nguyên, Lai Hưng, Trừ Vạn Thọ, Cây Trường II, Tân Hưng, Hưng Hòa.

 • Phía Đông giáp huyện Phú Giáo
 • Tây giáp Huyện Dầu Tiếng
 • Phía Nam giáp thị xã Bến Cát
 • Bắc giáp huyện Chơn Thành (tỉnh Bình Phước).

Có nên mua đất đầu tư Bàu Bàng năm 2023?

Đánh giá tiềm năng đất đai Bàu Bàng

Có nên mua đất Bàu Bàng năm 2023?

Tính đến năm 2023, Bình Dương tiếp tục là thị trường thu hút lượng lớn khách hàng doanh nghiệp. Đặc biệt, đất nền Bàu Bàng được nhiều nhà đầu tư ưa chuộng với hạ tầng khu vực đồng bộ, giao thông thuận tiện, sở hữu khu công nghiệp lớn nhất tỉnh, trong khi giá còn thấp, mang lại nhiều tiềm năng sinh lời.

1. Hạ tầng giao thông

Nằm ở phía Bắc tỉnh Bình Dương, Bàu Bàng có lợi thế lớn về giao thông khi dễ dàng kết nối với các cảng biển, sân bay. Cụ thể, quận cách Tân Cảng, Cụm Cảng Sài Gòn, VICT, ICD Phước Long và Sân bay Quốc tế Tân Sân Nhất khoảng 60 km.

Hàng loạt dự án hạ tầng giao thông trọng điểm đã và đang được triển khai tại đây. Có thể gọi là:

 • Quốc lộ 13 – tuyến đường huyết mạch nối Bình Dương với các tỉnh lân cận – được nâng cấp, mở rộng lên 6 làn xe.
 • Đường cao tốc Mỹ Phước – Tân Vạn – Bàu Bàng dài 62 km nối trung tâm hành chính Bàu Bàng đến ngã ba Tân Vạn (Quốc lộ 1) cũng đã hoàn thành đưa vào khai thác; giúp tận dụng lợi thế của các cảng biển như Hiệp Phước, Cát Lái (TP.HCM), Cái Mép, Thị Vải (Đồng Nai, Bà Rịa – Vũng Tàu) và sân bay quốc tế Long Thành.

Có nên mua đất đầu tư Bàu Bàng năm 2023? Hình ảnh đường cao tốc Mỹ Phước – Tân Vạn, đoạn thị trấn Lai Uyên, huyện Bàu Bàng

Ngoài ra, đường Vành đai 4 nối Bàu Bàng với 5 thành phố công nghiệp là Bà Rịa – Vũng Tàu, Đồng Nai, Bình Dương, TP.HCM và Long An cũng đang được triển khai xây dựng.

Khi hoàn thành, hệ thống giao thông này sẽ tạo thành mạng lưới kết nối xuyên suốt giữa Bàu Bàng với các trung tâm kinh tế lớn phía Nam.

2. Khu công nghiệp lớn nhất Tỉnh Bình Dương

Bàu Bàng nổi bật bởi khu công nghiệp lớn nhất tỉnh Bình Dương: Khu công nghiệp Bàu Bàng.

Có nên mua đất đầu tư Bàu Bàng năm 2023?

Nằm trên địa bàn hai thị trấn Lai Hưng và Lai Uyên của huyện Bàu Bàng, Khu công nghiệp Bàu Bàng có tổng diện tích hơn 2.000 ha, trong đó có 1.000 ha đất phát triển công nghiệp và khoảng 1.000 ha đất dịch vụ, phát triển đô thị. Hiện Khu công nghiệp Bàu Bàng đã được mở rộng giai đoạn 2 với diện tích tăng thêm 1.000 ha.

Huyện còn có 3 khu công nghiệp khác trên địa bàn là Khu công nghiệp Cây Trường, Khu công nghiệp Tân Bình, Khu công nghiệp Lai Hưng.

Với việc thu hút một lượng lớn hàng chục nghìn người dân địa phương và lao động nhập cư mỗi năm, cũng như chủ trương di dời các khu công nghiệp về phía Bắc của tỉnh, nhu cầu về nhà ở và mặt bằng thương mại tại Bàu Bàng đang tăng cao mỗi năm. năm.

Theo thống kê từ Sở Kế hoạch và Đầu tư, 6 tháng cuối năm 2022, huyện Bàu Bàng tiếp tục dẫn đầu địa phương thu hút dòng vốn FDI vượt trội. Cụ thể, trên địa bàn huyện có 17 dự án cấp mới, tăng vốn đầu tư trong và ngoài nước lần lượt là 8.334,5 tỷ đồng và 318 triệu USD.

Như chúng ta đã biết, thị trường bất động sản chịu ảnh hưởng rất lớn của dòng tiền. Trong bối cảnh nhà nước tăng lãi suất và siết chặt kiểm soát tín dụng cho bất động sản, dòng vốn FDI tăng trưởng mạnh trở thành tín hiệu tốt cho sự phát triển của bất động sản công nghiệp.

Cùng với sự phát triển của bất động sản công nghiệp, những chuyên gia bất động sản như Bàu Bàng sẽ trở thành ngọn hải đăng hy vọng cho các nhà đầu tư trong môi trường thị trường đầy biến động.

3. Giá đất Bàu Bàng luôn rẻ

Thật vậy, từ năm 2018 đến nay, chúng ta thấy giá đất tại Bàu Bàng đang tăng trung bình 12%/năm. Tại các vị trí trung tâm, giá đất dao động từ 12 – 15 triệu/m2, các nơi khác từ 5 – 7 triệu/m2. Với số vốn ban đầu 500 triệu là đã có thể mua đất nền Bàu Bàng một cách hợp pháp.

Cơ hội đầu tư sinh lời

Đất nền Bàu Bàng hưởng lợi từ vị trí, đón đầu làn sóng đầu tư hạ tầng, mang đến hy vọng đáp ứng nhu cầu sống và làm việc của các chuyên gia, công nhân tại các khu công nghiệp.

Bên cạnh nhu cầu ở thực, nơi đây còn mở ra cơ hội khai thác thương mại hoặc cho thuê sinh lời nhờ lợi thế gần các trung tâm công nghiệp, dân cư đông đúc.

Có thể nói phân khúc đất nền Bình Dương giá rẻ không thể không nhắc đến đất nền Bàu Bàng. Sở hữu một sản phẩm tốt đã là một cơ hội đầu tư sinh lời.

Vậy khi mua đất Bàu Bàng cần lưu ý những gì?

Nên chú ý điều gì khi mua?

Khi mua bán đất Bàu Bàng bạn cần lưu ý:

 • Đối với đất nông nghiệp: được sử dụng để trồng trọt hoặc xây dựng trang trại. Muốn xây nhà trên đất nông nghiệp thì trước hết phải tìm hiểu mảnh đất đó có thổ cư được không.
 • Đối với đất thổ cư: nếu trước đây chung sổ thì cần tách sổ đỏ rõ ràng. Có thể hỏi cơ quan nhà nước xem đất có được phép xây dựng không, tránh trường hợp mua rồi không xây nhà.
 • Đối với đất nền dự án: hỏi môi giới uy tín hoặc người thân có chuyên môn xem chủ đầu tư làm ăn thế nào, dự án có tốt không, có nên mua hay không.

Nếu mua đất xây nhà nên chọn những mảnh đất gần trung tâm, khu đô thị, khu dân cư. Để kinh doanh, chọn mặt tiền trên đường phố chính. Để xây dựng nhà máy hay mở rộng sản xuất, trồng trọt nên chọn mua những khu đất có diện tích lớn.

Khi mua đất thổ cư được hưởng chênh lệch ngay. Tuy nhiên, người bán phải thanh toán đầy đủ.

Ngược lại, muốn trả góp nhẹ nhàng, vốn ban đầu vài trăm thì phải chọn dự án.

Bạn có thể mua từ khách hàng cũ và bán lại, hoặc từ chủ sở hữu thông qua trao đổi. bất kỳ hình dạng:

1) Trường hợp mua từ khách hàng khác:

 • Xác định đúng vị trí lô đất. Nếu không rõ vị trí khu đất, cần đến thực tế khu đất dự án để kiểm tra, so sánh, đối chiếu xem có khớp với thông tin trên hợp đồng (hoặc sổ đỏ) hay không.
 • Tính hợp pháp của người bán và các tài liệu (hợp đồng hoặc sổ sách). Hãy chắc chắn rằng lô đất bạn sắp mua là của chủ sở hữu ban đầu. Nền đất không tranh chấp.
 • Chọn văn phòng công chứng uy tín. Đọc kỹ hợp đồng và các bước thanh toán chi tiết, trước khi lấy dấu vân tay và ký tên.

2) Trường hợp mua từ chủ đầu tư qua sàn giao dịch:

 • Các giao dịch nên được thực hiện với sàn làm việc minh bạch, rõ ràng, đặc biệt trong việc giao nhận tiền phải có phiếu thu chi, hợp đồng đặt cọc đầy đủ, không giấu giếm.
 • Phải xem kỹ và đọc kỹ hợp đồng mua bán với chủ đầu tư. Nếu bạn không hiểu các điều khoản và điều kiện của hợp đồng, bạn nên hỏi một chuyên gia trước khi tiến hành giao dịch.

Có nên mua đất đầu tư Bàu Bàng năm 2023?

Bán đất giá rẻ Bàu Bàng

Xét về tính thanh khoản và khả năng sinh lời nhanh thì bạn nên mua bán đất nền Lai Uyên (khu vực trung tâm của huyện) hay mua bán đất nền KCN Bàu Bàng.

Một số đất nền tại thành phố Lai Uyên và lân cận, khách hàng có thể tham khảo để chọn mua:

 • Đất tọa lạc tại thị trấn Lai Uyên, diện tích 279 m2, thổ cư 80 m2, sổ hồng hoàn công, công chứng mua bán chuyển nhượng. Giá bán 1,2 tỷ.
 • Đất thuộc dự án Đức Phát 3 (thị trấn Lai Uyên) thổ cư 100%, sổ hồng riêng. Giá bán 790 triệu/80 m2 và 1,4 tỷ/130 m2. Tìm hiểu thêm về đất nền Đức Phát.
 • Đất nền dự án Thăng Long Central City thổ cư 100%, pháp lý 1/500. Giá bán 650 triệu/68 m2.

Kết luận

Đất nền Bàu Bàng có nhiều tiềm năng sinh lời nhờ đầu tư hạ tầng bài bản, quy hoạch phát triển khu công nghiệp lớn nhất tỉnh, giá còn rẻ khi nhu cầu nhà ở và hoạt động thương mại tại đây không ngừng gia tăng.

Với đặc điểm đất nền là kênh tích lũy tài sản an toàn, có thể để lại cho thế hệ sau và giá trị gia tăng nhanh theo thời gian mà không phải chịu chi phí hàng tháng, nhà đầu tư hoàn toàn có thể yên tâm lựa chọn mua đất nền. còn rẻ, về sau bán lại kiếm lời.

Đồng thời, nên chọn mua đất hợp pháp và ở vị trí trung tâm, việc bán lại sẽ dễ dàng và nhanh chóng hơn. Bạn có thể nhờ môi giới hoặc sàn giao dịch uy tín để chọn sản phẩm phù hợp.

Trong bối cảnh các yếu tố như lãi suất cho vay cao, căng thẳng tín dụng và trái phiếu đã kéo thị trường bất động sản đi xuống, nhà đầu tư nên mua bằng nguồn tài chính sẵn có, tránh sử dụng hiệu ứng đòn bẩy ngân hàng, bởi lãi suất có thể lên tới 15%. và thị trường chưa phục hồi. hoàn toàn vào năm tới.

Bài viết liên quan