DTT Là Đất Gì? Lưu Ý Khi Dùng Đất DTT Xây Dựng Công Trình Thể Thao

Luật Đất đai 2013 của Việt Nam quy định rõ ràng về các loại đất sử dụng vào mục đích cụ thể và có ký hiệu đặc biệt để dễ nhận biết. Vậy DTT mặt đất là gì? Việc sử dụng được quy định như thế nào? Hãy theo dõi bài viết dưới đây.

Khái niệm DTT là đất gì?

Đất DTT là ký hiệu đất xây dựng công trình thể thao thuộc nhóm đất phi nông nghiệp theo quy định của Luật đất đai 2013.

Việc sử dụng đất xây dựng cơ sở luyện tập thể dục thể thao nhằm mục đích xây dựng cơ sở luyện tập thể dục thể thao, cụ thể:

  • Sân vận động, sân golf, hồ bơi

  • Cơ sở tập luyện, luyện tập và thi đấu thể thao

  • Bao gồm khu bán vé, hàng lưu niệm, dụng cụ thể thao, nhà nghỉ, nhà ăn, bãi đỗ xe và các khu chức năng khác trong phạm vi công trình thể dục, thể thao.

Theo quy định, không được tự ý sử dụng đất DTT vào mục đích khác.

Sàn nhà TNT là gì? Quy tắc sử dụng DTT.

Phân Cấp Các Công Trình Thể Thao

Công tác thể dục thể thao cấp thành phố, quận, huyện

Các công trình thể thao đô thị phục vụ học sinh phổ thông và các trung tâm dân cư của khu vực tập trung các hoạt động rèn luyện thể chất, thể thao và văn hóa của đô thị.

Công trình thể thao cấp huyện, quận, thị xã, TP thuộc tỉnh

Công trình thể thao cấp huyện phục vụ vận động viên, học sinh phổ thông, tổ chức thi đấu thể dục, thể thao và các hoạt động văn hóa, xã hội khác.

Công trình thể thao cấp tỉnh, TP trực thuộc Trung ương

Công trình thể thao cấp tỉnh phục vụ vận động viên, nơi tập luyện, luyện tập thể dục, thể thao và các hoạt động văn hóa, xã hội khác.

Quy định về sử dụng đất xây dựng công trình thể thao

Theo Thông tư số 1590/TTLN ngày 23 tháng 11 năm 1996 hướng dẫn quy hoạch, quản lý và sử dụng đất đai phát triển sự nghiệp thể dục, thể thao quy định như sau:

  • Quy hoạch sử dụng đất xây dựng cơ sở thể dục, thể thao phải đảm bảo mọi lứa tuổi được tập luyện thường xuyên. Ngoài việc đảm bảo phát triển đủ diện tích để xây dựng các công trình thể thao cho các môn thể thao trọng điểm.

  • Sân bãi cho công tác thể dục, thể thao phải được quy hoạch trên cơ sở một hệ thống đồng bộ, thống nhất, có khả năng hỗ trợ nhau trong tập luyện, thi đấu, gắn với phát triển kinh tế, xã hội của địa phương.

Ngoài ra, quy hoạch sử dụng đất cho sự nghiệp thể dục, thể thao phải được thực hiện theo mục đích sử dụng kinh tế của lãnh thổ và phải được quản lý chặt chẽ, không được tự ý chiếm dụng, sử dụng vào mục đích khác.

Sàn nhà TNT là gì? Quy tắc sử dụng DTT.

Lưu ý khi sử đụng đất DTT xây dựng các công trình thể thao

Để tránh mắc phải những sai lầm không đáng có trong quá trình sử dụng đất, bạn nên biết một số lưu ý sau:

  • Đất dành cho việc xây dựng các công trình thể thao DTT phải đảm bảo phù hợp với mục đích sử dụng, phù hợp với quy hoạch đô thị đã được Nhà nước ban hành.

  • Chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ, hồ sơ, tài liệu liên quan, đặc biệt là sổ đỏ, hồ sơ công chứng hoàn chỉnh, giấy tờ sử dụng đất theo quy hoạch…

  • Việc thi công phải đúng yêu cầu. Chỉ được xây dựng trong diện tích đất quy định.

  • Không được tự ý sử dụng đất vào mục đích khác, khi cần chuyển đổi phải có đầy đủ giấy tờ, chứng từ.

  • Trong quá trình thi công tuân thủ nghiêm ngặt chỉ giới, không lấn chiếm, cơi nới trái phép diện tích.

Như vậy, bài viết trên đã cung cấp thông tin về sân DTT là gì cũng như những quy định về việc sử dụng sân để thi công công trình thể thao. Ghé thăm chúng tôi để biết thêm thông tin về thị trường bất động sản.

Bài viết liên quan