Hải Phòng có bao nhiêu quận huyện? Update mới nhất

Hải Phòng được biết đến là thành phố cảng lớn nhất phía Bắc nước ta. Vậy Hải Phòng có tất cả bao nhiêu khu phố, hãy cùng tìm hiểu bài viết dưới đây nhé!

Hải Phòng có bao nhiêu quận?

Hải Phòng có bao nhiêu quận?

Thành phố Hải Phòng là một trong ba thành phố trực thuộc Trung ương đầu tiên của nước ta sau năm 1975, cùng với Thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội.

Hải Phòng có phía Tây giáp Hải Dương, phía Bắc giáp Quảng Ninh, phía Nam giáp Thái Bình và phía Đông giáp Vịnh Bắc Bộ. Dân số 2.028.514, theo Cục Thống kê năm 2019.

Hiện nay, Hải Phòng gồm 15 quận (7 quận, 8 huyện) gồm Đồ Sơn, Dương Kinh, Hải An, Hồng Bàng, Kiến An, Lê Chân, Ngô Quyền và các huyện An Dương, An Lão, Bạch Long Vĩ. Hải, Kiến Thụy, Thủy Nguyên, Tiên Lãng, Vĩnh Bảo. Trong đó, quận Hồng Bàng là trung tâm của Hải Phòng.

Thông tin khác về Hải Phòng

Giao thông

Cầu Tân Vũ Lạch Huyện là một trong những cây cầu dài nhất Đông Nam Á nằm ở Hải Phòng. Thành phố Hải Phòng có khoảng 600 tuyến đường và nằm trên địa bàn 7 quận, huyện trung tâm thành phố. Con đường dài nhất có thể kể đến là đường Phạm Văn Đồng dài 14,5km.

Năm 2011, Thủ tướng Chính phủ phê duyệt kết quả đàm phán Dự án “Phát triển giao thông đô thị TP Hải Phòng” để xây dựng tuyến đường trục đô thị Hải Phòng dài 20 km nối xã Lê Lợi với quận Hải An và các cây cầu trên. . Tuyến đường bao gồm xây mới cầu Niệm 2, cầu Đông Khê bắc qua sông Lạch Tray và đường Trường Chinh.

Kinh tế

Thành phố Hải Phòng là trung tâm kinh tế quan trọng của miền Bắc nói riêng và của nước ta nói chung. Từ năm 2005 đến nay, Hải Phòng luôn nằm trong top 5 tỉnh, thành phố đóng góp ngân sách nhiều nhất cho cả nước.

Giáo dục

Năm 2012, trên địa bàn thành phố có 5 trường đại học, học viện, 16 trường cao đẳng, 26 trường trung cấp chuyên nghiệp và 56 trường trung học phổ thông cùng hàng trăm trường từ mầm non đến trung học phổ thông. kỷ lục là trường duy nhất giành được giải thưởng quốc tế trong 21 năm liên tiếp.

Như vậy, bài viết trên của chúng tôi đã cung cấp cho bạn thông tin về số huyện tại Hải Phòng. Xin kính chúc các quý vị đại biểu sức khỏe và thành công!

Bài viết liên quan