Mệnh Hỏa Hợp Màu Gì? Màu Sắc Nhà Ở Hợp Phong Thủy Nhất

Cùng tìm hiểu mệnh Hỏa tương sinh với màu nào để biết cách lựa chọn màu sắc trong cuộc sống sao cho phù hợp với phong thủy.

Hiện nay, trong nhiều yếu tố tử vi và phong thủy, câu hỏi màu nào hợp với mệnh hỏa hay kỵ màu nào được nhiều người quan tâm. Sử dụng màu sắc phù hợp sẽ giúp bạn gặp nhiều may mắn, thuận lợi, sự nghiệp thăng tiến, tài lộc dồi dào; và ngược lại, nếu bạn sử dụng quá nhiều màu sắc may mắn sẽ chỉ mang đến cho bạn những điều xui xẻo, vận may không mong muốn.

Mệnh Hỏa hợp với màu gì? Khả năng tương thích và tương phản màu sắc

Do đó, nếu bạn là người mệnh Hỏa thì hãy xem ngay nội dung bài viết dưới đây về mệnh Hỏa để biết cách lựa chọn trang phục, nội thất, vật dụng, tài sản khác hay thậm chí là trang trí nội ngoại thất cho ngôi nhà.

Người sinh năm nào thuộc mệnh Hỏa?

Mỗi năm sinh sẽ gắn với một cặp, quy luật đó là lặp đi lặp lại giữa 5 cặp trong ngũ hành âm dương: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ.

Trước khi biết màu sắc hợp với mệnh Hỏa, bạn phải xem tuổi của mình có thuộc mệnh Hỏa hay không? Dưới đây là một số tuổi và năm sinh được xếp vào mệnh hỏa theo âm dương ngũ hành:

– Người sinh năm Giáp Tuất 1934, 1994;

– Người sinh năm Đinh Dậu 1957, 2017;

– Người tuổi Bính Dần 1986, 1926;

– Người sinh năm Ất Hợi 1935, 1995′

– Người sinh năm Giáp Thìn, 1964, 2024;

– Người tuổi Mão 1987, 1927;

– Người sinh năm Canh Tý 1948, 2008;

– Người tuổi Tý 1965, 2025;

– Người sinh năm Kỷ Sửu 1949, 2009;

– Người sinh năm Mậu Ngọ 1978, 2038;

– Người sinh năm Bính Thân 1956, 2016;

– Người sinh năm Kỷ Mùi 1979, 2039.
Xem thêm : Hợp kim dự định có màu gì? Hợp màu hợp mệnh

Người mệnh hỏa hợp màu gì? Màu gì là cấm kỵ?

Nếu năm sinh của bạn thuộc mệnh hỏa, hoặc chỉ muốn biết mệnh hỏa hợp với màu gì thì hãy căn cứ vào âm dương ngũ hành và quy luật tương sinh tương khắc.

Theo phong thủy, những màu tương sinh hay còn gọi là màu tương sinh với bản mệnh sẽ giúp gia chủ cân bằng được yếu tố âm dương, từ đó thu hút vượng khí, may mắn và tài lộc về cho mình. Ngược lại, việc sử dụng những màu sắc kiêng kỵ không những không thúc đẩy may mắn mà còn kìm hãm sự phát triển của gia chủ về mọi mặt trong cuộc sống.

Mệnh Hỏa hợp với màu gì? Khả năng tương thích và tương phản màu sắc

Màu sắc nào hợp nhất với người mệnh Hỏa?

Mệnh Hỏa tương sinh với mệnh Mộc , bởi cây cối là nguồn lửa dễ bùng phát và dữ dội nhất, khi bị đốt cháy sẽ sinh ra ngọn lửa dữ dội với tính “hủy diệt” rất cao. Mặt khác, mệnh hỏa cũng tương sinh với mệnh Thổ (Hỏa sinh Thổ), bởi lửa có thể đốt cháy vạn vật và biến chúng thành tro bụi trả về cho đất mẹ.

Vì vậy, về màu sắc tương hợp, người mệnh Hỏa nên sử dụng các màu thuộc hành Mộc như xanh lá cây, xanh đọt chuối; màu thuộc hành thổ như vàng, nâu đất, vàng đậm; hoặc những màu thuộc bản mệnh của mình như đỏ, cam, tím, hồng.

Mỗi màu sẽ có mức độ ảnh hưởng khác nhau đến vấn đề phong thủy của bạn. Như sau:

– Màu đỏ: màu tượng trưng cho lửa và máu, là biểu tượng của quyền lực, sức mạnh, ý chí kiên cường, cần cù và tình yêu mãnh liệt.

– Màu xanh lá cây: màu của cỏ cây, hoa lá, màu của thiên nhiên tươi mát, là biểu tượng của sức sống vĩnh cửu.

– Các màu xanh khác như xanh nước biển, xanh da trời, xanh navy… là những màu mang lại may mắn cho người mệnh Hỏa với cảm giác thoải mái, yên bình, dịu nhẹ và dễ chịu. Những màu sắc này cũng là thông điệp của hòa bình và hữu nghị.

Màu cam: màu của niềm vui và sức sống tươi mới, đại diện cho sự sáng tạo và nỗ lực, giúp người mệnh Hỏa tăng khả năng tư duy, sáng tạo nên mang lại hiệu quả cao trong mọi hoạt động công việc.

– Màu tím: màu tượng trưng cho sự thủy chung, lãng mạn nhưng đôi khi lại có chút u buồn, cô đơn nên dù có hợp với mệnh thì người mệnh Hỏa cũng không nên sử dụng quá nhiều tông màu tím trong cuộc sống.

– Màu hồng: màu tượng trưng cho sự đổi mới, giúp bạn cảm thấy thoải mái như được hồi sinh sức khỏe khi cảm thấy mệt mỏi, căng thẳng.

Người mệnh hỏa nên tránh màu gì?

Bạn đã biết mệnh hỏa hợp màu gì , vậy người mệnh hỏa nên kiêng màu gì?

Trong ngũ hành, mệnh Hỏa tương khắc với mệnh Kim và Thủy . Vì vậy, người mệnh Hỏa không được sử dụng các màu thuộc mệnh Kim như trắng, xám, bạc, ghi… hoặc các màu thuộc mệnh Thủy như đen, xanh nước biển.

Hơn nữa, người mệnh Hỏa nếu không muốn năng lượng bị suy yếu, hao hụt dần thì không nên sử dụng các màu thuộc mệnh Thổ như vàng, nâu đất. Màu vàng đậm, bản chất là Thổ sinh Hỏa.

Người mệnh Hỏa hợp và khắc với mệnh nào?

Để biết người mệnh Hỏa tương hợp với mệnh nào , mệnh nào không thì còn phải dựa vào ngũ hành âm dương với quy luật tương sinh tương khắc vốn có của nó.

Mệnh Hỏa hợp với màu gì? Khả năng tương thích và tương phản màu sắc

Người mệnh Hỏa tương sinh với mệnh nào nhất?

Mối quan hệ tương hỗ là mối quan hệ hỗ trợ nhau, động viên nhau, giúp đỡ nhau cùng phát triển. Như đã nói ở trên, khi tìm hiểu màu sắc tương sinh với mệnh Hỏa thì mệnh Hỏa tương sinh với mệnh Mộc và mệnh Thổ, vì Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ.

Tuy nhiên, khi hợp nhất với mệnh Hỏa thì chỉ có mệnh Mộc, bởi khi cây cối cháy sẽ tạo ra nguồn lửa vô cùng mạnh mẽ. Còn đối với mệnh Terre, đôi khi mệnh này sẽ hút cạn năng lượng của mệnh Feu.

Người mệnh Hỏa kỵ với mệnh nào nhất?

Mối quan hệ đối địch là mối quan hệ kìm hãm sự phát triển của đối phương. Trong năm yếu tố, chúng ta có Lửa với Kim loại và Nước với Lửa. Vì vậy, người mệnh Hỏa thường tương khắc với người mệnh Kim và Thủy.

Đặc biệt là mệnh Thủy bởi người xưa có câu “nước như lửa”. Trong tất cả các mối quan hệ, yếu tố Thủy sẽ luôn giành phần thắng, vì vậy nếu bạn thuộc hành Hỏa, bạn nên tránh các mối quan hệ mang dấu hiệu Thủy.

Những người mệnh Hỏa có đặc điểm gì?

Câu hỏi sao Hỏa tương ứng với màu gì đã được giải đáp. Nào, hãy cùng tìm hiểu tính cách tiêu biểu của người mệnh Hỏa nhé.

Mệnh Hỏa hợp với màu gì? Khả năng tương thích và tương phản màu sắcĐặc điểm nổi bật nhất của Người mệnh Hỏa là tính khí nóng nảy.

– Hỏa là mệnh đại diện cho tính chất bốc lửa, tương ứng với màu đỏ, vị đắng và không khí nóng bức của màu hè. Lính cứu hỏa rất quyết đoán, trong mọi việc họ quyết định nhanh chóng, sau đó hành động ngay và luôn.

Người mệnh Hỏa luôn suy nghĩ tích cực, sống tích cực, nhiệt tình, năng động, can đảm và cũng thích phiêu lưu, mạo hiểm. Họ luôn mang lại niềm vui, sự hào hứng, nhiệt huyết và đam mê cho mọi người.

Những người lính cứu hỏa luôn biết mình phải làm gì, sẵn sàng tạo ra thứ gì đó để làm khi họ không cảm thấy điều gì thú vị. Họ sống rất tích cực, luôn cố gắng tiến về phía trước, là người khởi xướng mọi việc và không bao giờ đứng yên.

Người mệnh hỏa là những người cực kỳ sáng tạo nhưng lại rất khác biệt với đám đông, những ý tưởng của họ có thể thổi bùng những điều cũ kỹ, tạo ra những góc nhìn và suy nghĩ độc đáo, mới lạ.

– Nhược điểm lớn nhất của người mệnh hỏa là tính nóng nảy, hấp tấp, vội vàng vì chính điều này đôi khi khiến họ không hợp tác được với những người xung quanh. Nếu biết kiềm chế cảm xúc và khắc phục điểm yếu, người mệnh Hỏa sẽ gặt hái được thành công chưa từng có.

Người mệnh Hỏa nên xây nhà màu gì để thịnh vượng cả đời?

Như chúng ta đã tìm hiểu ở trên về màu sắc của mệnh Hỏa , trong mọi sự lựa chọn, từ quần áo, đồ đạc, vật dụng cho đến trang trí nội ngoại thất ngôi nhà, người mệnh Hỏa nên sử dụng những màu sắc phù hợp như đỏ, hồng, cam, xanh lá cây, xanh đọt chuối, vàng, nâu… Trong đó:

– Màu trắng, vàng: hợp với chủ nhân thường xuyên căng thẳng, vội vàng, căng thẳng.

– Màu đỏ: Giúp mang lại may mắn, tài lộc, sức mạnh và nguồn năng lượng dồi dào.

Mệnh Hỏa hợp với màu gì? Khả năng tương thích và tương phản màu sắcTông màu cam giúp không gian nhà nổi bật hơn

– Màu cam: Giúp không gian sống thoáng đãng, dễ chịu và nổi bật hơn.

– Màu hồng: tạo không gian thân mật, lãng mạn.

Vậy là xong, giờ thì bạn đã biết mệnh hỏa hợp màu gì và cách lựa chọn màu sắc như thế nào trong mọi quyết định cuộc sống rồi phải không? Hãy tìm và vận dụng những yếu tố phong thủy về màu sắc mà chúng ôi chia sẻ để vận dụng vào cuộc sống nhằm đem lại nhiều may mắn.

Bài viết liên quan