Mệnh Mộc Hợp Màu Gì? Tìm Hiểu Về Màu Sắc Cho Người Mệnh Mộc

Những câu chuyện về phong thủy luôn là vấn đề người ta quan tâm. Bên cạnh những thứ như đá phong thủy, trang sức, cây cảnh, quần áo, phụ kiện nào phù hợp với người mệnh mộc, Chúng ta có thể tìm hiểu cái thức cốt lõi nhất đó chính là màu sắc. Hãy cùng chúng tôi khám phá người mệnh mộc hợp màu gì, khắc màu gì qua những câu hỏi được quan tâm về màu sắc cho người mệnh mộc qua bài viết dưới đây.

Người mệnh Mộc sinh vào những năm nào?

Sau đây chính là danh sách tuổi của những người mệnh mộc theo ngũ hành mà Review3T đã tổng hợp lại.:

 • Những người sinh năm 1942, năm 2002: Nhâm Ngọ
 • Những người sinh năm 1959, năm 2019: Kỷ Hợi
 • Những người sinh năm 1988, năm 1928: Mậu Thìn
 • Những người sinh năm 1943, năm 2003: Quý Mùi
 • Những người sinh năm 1972, năm 2032: Nhâm Tý
 • Những người sinh năm 1989, năm 1929: Kỷ Tỵ
 • Những người sinh năm 1950, năm 2010: Canh Dần
 • Những người sinh năm 1973, năm 2033: Quý Sửu
 • Những người sinh năm 1951, năm 2011: Tân Mão
 • Những người sinh năm 1980, năm 2040: Canh Thân
 • Những người sinh năm 1958, năm 2018: Mậu Tuất
 • Những người sinh năm 1981, năm 2041: Tân Dậu

Sau đây chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về những câu hỏi liên quan đến người mệnh mộc hợp màu gì.

Người mệnh mộc hợp màu đỏ không?

Bạn có thể tưởng tượng màu đỏ tượng trưng cho máu và lửa sự nhiệt huyết năng nổ phù hợp cho người mệnh hỏa, đã còn Mệnh Mộc hợp với rừng cây dành cho sự nhẹ nhàng. Theo phong thủy mộc khắc với hỏa cho nên màu đỏ sẽ không thực sự phù hợp dành cho người mệnh mộc.

Người mệnh mộc cần phải chú ý khi sử dụng tông màu đỏ cho cuộc sống, giống như việc hạn chế mua xe màu đỏ, Trồng cây cảnh màu đỏ thỏ hay sử dụng những phụ kiện đồ vật trang trí cho gia đình có màu đỏ. Điều này sẽ khiến cho người mệnh mộc không có được những nguồn năng lượng phù hợp với bản thân cũng như đôi khi sẽ xảy ra những khắc chế và xung đột.

Người mệnh mộc hợp màu trắng không? 

Màu trắng tuy có sự trong sáng, thanh lãng nhưng ít ai ngờ rằng nó cũng mang lại những nguồn năng lượng không phù hợp với người mệnh mộc. Nguyên nhân là vì màu trắng đại diện cho nguyên tố Kim,  là nguyên tố khác chế nguyên tố mộc. Vì thế người mệnh mộc cần phải cẩn trọng khi sử dụng hoặc tiếp xúc với những vật dụng 2 trang phục có màu trắng vì đôi khi chúng ta mang đến những nguồn năng lượng khác ế đi những tính cách cũng như khả năng của người mệnh mộc.

Người mệnh mộc hợp màu tím không?

Tương tự như màu đỏ,  màu màu tím là màu tương hợp cho người mệnh hỏa. Cho nên nó cũng là sự trường khắc với người mệnh mộc.  Những nguồn cho năng lượng dồi dào và đẩy của người mệnh Hỏa cho nên nó sẽ không hỗ trợ quá nhiều cho năng lượng của người mệnh mộc.

Mệnh mộc hợp màu vàng không?

Giống với màu trắng màu vàng là màu tương hợp cho người mệnh thổ và tương khắc cho người mệnh mộc. Vì Mộc khắc Thổ nên những màu này của mệnh Thổ sẽ bị mệnh Mộc khắc chế, vì thế mà cũng khó có thể mang lại vượng khí, may mắn.

Người mệnh mộc hợp màu đen không?

Những người áo dài màu đen xám bạc ở Vĩnh Tường năng lượng không tốt bởi các màu sắc của nước đại diện cho sự bí ẩn và đen đủi. Tuy nhiên điều này sẽ không đúng với mệnh Mộc bởi vì nó đen là màu tương sinh của người mệnh mộc. Màu đen là màu đặc trưng của hành Thủy – hành tương sinh với hành Mộc. Vì thế, màu đen là màu tương sinh của những người mang mệnh Mộc.

Người mệnh mộc hợp màu xám không?

Màu xám cũng là màu hợp với mệnh Kim nên vì thế nó cũng sẽ không mang lại nhiều nguồn năng lượng tốt cho người mệnh mộc.

Vậy tóm lại mệnh Mộc hợp màu gì?

Quy luật tương sinh đối với mệnh Mộc là Thủy sinh Mộc vậy nên để trả lời cho câu hỏi, Người mệnh mộc hợp màu gì, câu trả lời chính là những màu sắc thuộc mệnh Thủy: màu đen và các màu xanh như xanh da trời, xanh dương, xanh lá,… Đây là những màu mang đến nhiều may mắn nhất cho người mệnh Mộc về sức khỏe, tiền tài.

Người ta cũng hay quan tâm nữ mệnh mộc hợp màu gì và nam mệnh mộc hợp màu gì. Thật ra những màu sắc chung vẫn là Xanh lá, Đen, Xanh dương, như bình thường. Mỗi người sẽ có những màu sắc riêng mà họ cảm thấy chúng phù hợp với mình như thế nào.

Trên đây là những thông tin về những câu hỏi liên quan đến người mệnh mộc hợp màu gì mà chúng tôi đã tổng hợp lại mà bạn có thể tham khảo. Chúc bạn sẽ luôn thành công trong cuộc sống.

Bài viết liên quan