Thông Tin Thị Trường Mua Bán Nhà Đất Tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu

Không chỉ các dự án bất động sản, khu du lịch đang phát triển; mà nhu cầu mua bán đất nền Bà Rịa – Vũng Tàu cũng đang tăng nhanh từng ngày. Lý do bởi đây là tỉnh có lợi thế lớn về vị trí, nhiều điểm du lịch nổi tiếng, giá cả không quá cao. Sở hữu bất động sản càng sớm càng giúp nhà đầu tư xây dựng được cơ hội kinh doanh sinh lời.

Giới thiệu tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu

Tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu nằm ở vùng Đông Nam Bộ, giáp biển với diện tích tự nhiên 1.989,5 km2. Không chỉ được đánh giá cao về vị trí địa lý, địa phương này còn là cửa ngõ ra biển Đông của các tỉnh miền Đông Nam bộ với bờ biển dài, nhiều danh lam thắng cảnh, khu du lịch đẹp.

 • Phía bắc giáp tỉnh Đồng Nai
 • Phía Nam giáp Biển Đông
 • Phía đông giáp tỉnh Bình Thuận
 • Phía Tây giáp TP.HCM

Nằm trong vùng tứ giác kinh tế trọng điểm phía Nam, Bà Rịa – Vũng Tàu vì thế không thể chỉ mạnh về công nghiệp, dầu khí; Địa phương này cũng được quy hoạch theo định hướng phát triển cảng biển, du lịch biển, nghỉ dưỡng hàng đầu Việt Nam. Chỉ trong vòng 5 năm trở lại đây, hàng loạt dự án bất động sản lớn đã xuất hiện khiến thị trường nhà đất càng thêm sôi động.

Đất nền Bà Rịa Vũng Tàu - Tổng hợp đất nền giá rẻ mua đầu tư sinh lời

Hệ thống giao thông hiện đại, kết nối đa dạng từ đường bộ, đường biển đến đường hàng không cũng là một lợi thế lớn cho địa phương này. Đặc biệt, Bà Rịa – Vũng Tàu còn có Quốc lộ 51A với 8 làn xe dài gần 50 km đi qua. Trong tương lai sẽ có thêm tuyến đường cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu là tuyến giao thông huyết mạch song song với QL51A.

Cập nhật giá đất mới nhất tại Bà Rịa – Vũng Tàu

Dù có lợi thế về vị trí lý tưởng để phát triển du lịch nghỉ dưỡng nhưng giá đất nền Bà Rịa – Vũng Tàu được cho là không quá cao. Giá trung bình cho các huyện của tỉnh chỉ hơn 5 triệu đồng/m2 . Giá bán chi tiết để bạn tham khảo như sau:

 • Huyện Côn Đảo: 32 triệu/m2
 • TP.Vũng Tàu: 15,56 triệu/m2
 • Huyện Long Điền: 9,5 triệu/m2
 • TP.Bà Rịa: 8.05 tr/m2
 • TP Phú Mỹ: 4,5 tr/m2
 • Huyện Đất Đỏ: 3,89 triệu/m2
 • Huyện Xuyên Mộc: 2.8 triệu/m2
 • Huyện Châu Đức: 2,4 triệu/m2

Có thể thấy, những căn giá bán cao chủ yếu nằm ở khu vực trung tâm như TP.Vũng Tàu, TP.Bà Rịa. Đặc biệt, huyện Côn Đảo với nhiều di tích, thắng cảnh đẹp là nơi có giá cao nhất. Tuy nhiên, chỉ vài năm nữa, khi Bà Rịa – Vũng Tàu phát triển toàn diện về hạ tầng giao thông, du lịch biển, bất động sản nghỉ dưỡng… chắc chắn giá đất sẽ còn tăng cao hơn nữa.

Đất nền Bà Rịa Vũng Tàu - Tổng hợp đất nền giá rẻ mua đầu tư sinh lời

Các câu hỏi thường gặp

Đất thổ cư là gì? Trả lời:  Đất thổ cư là đất ở, có thể xây dựng nhà ở. Có các loại như đất ở đô thị, đất ở nông thôn.

Đất trồng cây lâu năm là gì? Trả lời: Là đất trồng cà phê, tiêu, điều, cây ăn quả. Đất nông nghiệp là đất trồng lúa hoặc các loại cây nông nghiệp khác. Loại đất này hiện được mua rồi chia nhỏ bán cho khách hàng mua nhiều đất.

Giá mua đất nền Bà Rịa Vũng Tàu? Trả lời: Hiện nay là 2-259 triệu đồng/m2.

Chuyển nhượng quyền sử dụng đất (sổ đỏ) Bà Rịa Vũng Tàu bao gồm các chi phí  nào? Trả lời: Bao gồn thuế thu nhập cá nhân do người chuyển nhượng tài sản đóng; Lệ phí trước bạ do người kê khai quyền sở hữu, quyền sử dụng chịu; Phí hành chính sẽ dựa trên sự thỏa thuận của các bên.

Những lưu ý cần nhớ khi mua bán đất Bà Rịa Vũng Tàu? Trả lời: Giá bán thực tế so với các khu vực lân cận, chỉ mua đất có sổ đỏ, không mua qua trung gian, vị trí, tiện ích và khu vực an ninh.

Bài viết liên quan