Tổng Hợp Thông Tin Ngân hàng Sacombank Mới Nhất Hiện Nay

Hiện nay rất nhiều người đang thắc mắc về tên gọi thông tin ngân hàng Sacombank, tên đầy đủ của ngân hàng này là gì? Cơ cấu tổ chức và mã chứng khoán của ngân hàng này là gì? Chúng tôi sẽ mang đến cho bạn những thông tin chính xác nhất về Sacombank.

Thông tin Ngân hàng Sacombank

Sacombank là gì?

Sacombank là Ngân hàng Thương mại Cổ phần Sài Gòn Thương Tín (tên giao dịch: Sacombank) là một ngân hàng thương mại cổ phần tại Việt Nam, được thành lập vào năm 1991. Mã chứng khoán của Saccombank trên sàn HOSE là ” STB “.

Thành lập ngày 21/12/1991: Sacombank là một trong những ngân hàng thương mại cổ phần đầu tiên được thành lập tại Thành phố Hồ Chí Minh với số vốn đăng ký ban đầu là 3 tỷ đồng.

2006: Ngân hàng thương mại cổ phần đầu tiên của Việt Nam tiên phong niêm yết cổ phiếu trên HOSE với tổng vốn niêm yết 1,9 nghìn tỷ đồng. Thành lập các đơn vị thành viên gồm: Công ty kiều hối Sacombank-SBR, Công ty cho thuê tài chính Sacombank-SBL, Công ty chứng khoán Sacombank-SBS

Năm 2012: Sacombank có vốn đăng ký 14.176 tỷ đồng, được đánh giá là ngân hàng TMCP có vốn đăng ký và hệ thống chi nhánh lớn nhất Việt Nam.

2019: Ngân hàng thanh toán không tiếp xúc hàng đầu / Ngân hàng có mạng lưới thanh toán không tiếp xúc Mastercard lớn nhất được trao giải tại Diễn đàn khách hàng Mastercard 2019.

Chủ tịch Sacombank là ai? Cơ cấu tổ chức là gì?

Ông Dương Cao Minh chính thức trở thành Chủ tịch Hội đồng quản trị Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín (STB) vào ngày 30/06/2017. Là một doanh nhân có tiếng và ông trùm trên thị trường chứng khoán, ông Dương Cao Minh hội tụ đủ các yếu tố của một lãnh đạo, uy tín và một chiến lược cụ thể.

Xác định 4 nhiệm vụ chính cần thực hiện để tái cơ cấu thành công.

 • Một là xây dựng lại mô hình tổ chức quản lý và sắp xếp lại toàn bộ cán bộ Sacombank.
 • Thứ hai, cần xây dựng lại toàn bộ quy chế, quy trình nghiệp vụ của Sacombank phù hợp với giai đoạn tái cơ cấu, nâng cao trình độ quản trị ngân hàng phù hợp với xu thế của kỷ nguyên 4.0.
 • Thứ ba, phát triển doanh nghiệp, nâng cao năng suất lao động.
 • Thứ tư, tích cực quản lý nợ xấu, đưa tỷ lệ nợ xấu về dưới 3% sau 5 năm.

Thành tựu:

 • Số lượng khách hàng tăng từ 3,6 triệu lên hơn 6 triệu khách hàng, tăng gần 70% trong 3 năm qua, tăng trưởng bình quân 17,5%/năm
 • Tổng tài sản tăng từ 332,023 tỷ đồng lên 453,581 tỷ đồng, tăng 36,6%, bình quân tăng 11%/năm
 • Lực lượng lao động tăng từ 17.079 lên 19.237 tức là tăng 2.158 lao động tức là tăng 12,6% trong 3 năm tức là bình quân mỗi năm tăng thêm 719 lao động tức là tăng 4,1%/năm.
 • Lợi nhuận tăng từ 156 tỷ năm 2016 lên 3.217 tỷ năm 2019, tăng gần 21 lần, bình quân tăng 317,5%/năm
 • Năng suất lao động tăng vượt bậc, lợi nhuận trước thuế bình quân của người lao động tăng từ 9,3 triệu đồng/người lên 169,1 triệu đồng/người, tăng hơn 18 lần, bình quân tăng gần 296%/năm.

Đối tác của Sacombank là ai? Sacombank có bao nhiêu chi nhánh?

Đối tác Sacombank

Sacombank cũng triển khai thường xuyên các gói vay với lãi suất ưu đãi, liên kết Ngân hàng – Doanh nghiệp giúp bình ổn thị trường, đáp ứng nhu cầu vốn cho phát triển sản xuất kinh doanh, xuất nhập khẩu, tiêu dùng… Sacombank đặc biệt chú trọng hợp tác với các đối tác trên nhiều lĩnh vực như thực bất động sản, viễn thông, giáo dục, y tế, thực phẩm, giao thông, nông nghiệp… để phát triển các dòng sản phẩm chuyên biệt nhằm khai thác thị trường bán lẻ đang rất tiềm năng tại Việt Nam.

Các chi nhánh

Sacombank có lợi thế về mạng lưới hoạt động với gần 570 điểm giao dịch tại 48/63 tỉnh, thành phố của Việt Nam và 2 nước Lào, Campuchia. Sacombank đã phủ sóng mạng lưới tại các khu vực Bắc Trung Bộ, Tây Nam Bộ, Nam Trung Bộ và Tây Nguyên. Bên cạnh đó, Sacombank cũng là ngân hàng TMCP tiên phong mở rộng hoạt động ra ngoài lãnh thổ Việt Nam với việc thành lập các ngân hàng con tại Lào và Campuchia.

Cập nhật lãi suất Sacombank mới nhất

Lãi suất tiền gửi tiết kiệm Sacombank mới nhất

Sacombank vừa cập nhật biểu lãi suất tiền gửi tiết kiệm mới dành cho khách hàng cá nhân và doanh nghiệp. Chính sách lãi suất mới này có nhiều thay đổi về lãi suất, cũng như nhiều ưu đãi cho khách hàng gửi tiền vào ngân hàng.

Từ ngày 14/08/2020, Sacombank chính thức áp dụng biểu lãi suất cơ bản trong công thức tính lãi suất cho vay đối với từng khoản vay ngắn hạn/trung dài hạn/VND/USD của khách hàng doanh nghiệp. Lãi Suất Cơ Bản có thể thay đổi theo thời gian.

Trước khi đến ngân hàng Sacombank, bạn nên chuẩn bị trước những giấy tờ sau để có thể vay vốn ngân hàng mua nhà, mua xe nhanh chóng, tránh trường hợp thất lạc giấy tờ khiến bạn phải chạy đến ngân hàng nhiều lần gây mất thời gian.

Hồ sơ bao gồm:

– Giấy đề nghị vay vốn gốc theo mẫu Sacombank

– Bản sao chứng minh nhân dân/hộ chiếu; Hộ chiếu/Giấy tờ, tạm trú của người vay và vợ/chồng, người bảo lãnh (nếu có)

– Giấy tờ chứng minh thu nhập, khả năng trả nợ

– Bản sao giấy chủ quyền tài sản đảm bảo khoản vay

– Hồ sơ BĐS dự định mua/nhận chuyển nhượng (Hợp đồng mua bán, hợp đồng đặt cọc, bảng báo giá,…)

– Hồ sơ thế chấp

– Bản sao các giấy tờ liên quan khác

Thẻ tín dụng Sacombank và phí dịch vụ?

Các loại thẻ tín dụng Sacombank

Hiện Sacombank cung cấp ra thị trường 13 loại thẻ tín dụng như sau:

– Thẻ tín dụng Sacombank Family Napas

– Thẻ tín dụng Sacombank UnionPay

– Thẻ tín dụng Sacombank Visa Lady First

– Thẻ tín dụng Sacombank JCB Car Card

– Thẻ tín dụng Sacombank JCB Motor Card

– Thẻ tín dụng Sacombank JCB Ultimate

– Thẻ tín dụng Sacombank Mastercard

– Thẻ tín dụng Sacombank World Mastercard

– Thẻ tín dụng Sacombank Visa

– Thẻ tín dụng Sacombank Visa Signature

– Thẻ tín dụng Sacombank Visa Platinum

– Thẻ tín dụng Sacombank Visa Platinum Cashback

– Thẻ tín dụng Sacombank Visa Infinite

Cách khôi phục thẻ tín dụng bị mất

Thông thường, nếu bạn muốn cấp lại thẻ bị mất, bạn phải trực tiếp đến ngân hàng để thực hiện giao dịch mở lại thẻ. Bạn phải điền vào tờ khai của ngân hàng các thông tin về việc mở thẻ. Các ngân hàng sẽ tính phí phát hành lại thẻ.

Một số định danh chủ tài khoản:

 • Thông tin cá nhân như tên, địa chỉ,…
 • Số tài khoản
 • Thời gian và địa điểm mất thẻ
 • Ngày cuối cùng của giao dịch thẻ

Có nên dùng Sacombank không?

Với tầm nhìn lớn, giá trị cốt lõi là uy tín và chất lượng, Sacombank sẽ là nơi tin cậy để khách hàng thực hiện các giao dịch tài chính quan trọng và cần thiết. Bạn nên sử dụng Sacombank vì những lý do sau:

 • Tối ưu hóa giải pháp tài chính toàn diện, hiện đại và đa dịch vụ cho khách hàng.
 • Tối đa hóa giá trị gia tăng cho đối tác, nhà đầu tư và cổ đông.
 • Mang lại giá trị nghề nghiệp và sự thịnh vượng cho nhân viên.
 • Đồng hành cùng sự phát triển chung của cộng đồng xã hội.
 • Tiên phong dẫn đường và mạnh dạn vượt qua thử thách để theo đuổi thành công.
 • Sáng tạo, năng động để phát triển bền vững.
 • Cam kết chất lượng là tôn chỉ hoạt động của mỗi thành viên trong quan hệ đối tác và phục vụ khách hàng.

Sacombank cam kết mang đến cho người nhận kiều hối chất lượng dịch vụ cao nhất thông qua thái độ phục vụ tận tình và công nghệ kết nối thanh toán hiện đại.

Bài viết liên quan