Phô Mai Là Gì? Tìm Hiểu Những Điểm Thú Vị Của Phô Mai

Phô mai là gì? 

Phô mai là gì? Phô mai hay pho mát là một nguyên liệu sử dụng nhiều trong nấu ăn hay làm bánh và được xem là một nguyên liệu quan trọng trong ngành ẩm thực. Nguyên liệu để làm pho mát thường là sữa bò, mặc dù vẫn có thể sử dụng sữa cừu hoặc sữa dê cho một số loại.

Nhờ vào phương pháp ủ và lên men, mà chúng ta đã biến sữa (một thực phẩm khó bảo quản) thành sản phẩm dễ bảo quản và được thời gian sử dụng được lâu hơn. Thông thường, sữa sẽ được làm đông bằng cách cho thêm các lợi khuẩn cần thiết, sau đó ủ trong một khoảng thời gian để sữa lên men.

Và tùy vào loại sữa được dùng để lên men và phương pháp ủ mà mùi vị của từng loại phô mai sẽ rất khác nhau. Hiện nay, trên thị trường bạn có thể tìm thấy rất nhiều loại phô mai với nhiều hình dáng khác nhau như phô mai cứng hoặc mềm, phô mai cục, tảng, lát, hoặc phô mai dạng sợi với nhiều hương vị, màu sắc riêng biệt. Vậy chúng ta những ứng dụng của phô mai là gì tại New Viet Dairy nhé.

Dinh dưỡng có trong phô mai

Phô mai là một loại thực phẩm chứa nhiều dinh dưỡng và điều đó sẽ khiến bạn ngạc nhiên. Phô mai rất giàu canxi và vitamin B. Vì vậy, phô mai thường được thêm vào khẩu phần ăn của trẻ để bổ sung canxi, giúp xương chắc khỏe và phát triển hơn. Đặc biệt ăn phô mai còn giúp giảm lo lắng nhờ chất tryptophan một hợp chất giúp sản sinh ra các hormon làm giảm căng thẳng thần kinh.

Phô mai thường được dùng để làm gì? 

Đối với bánh pizza, người ta thường dùng mozzarella và cheddar, đây là hai loại phô mai phổ biến nhất vì hương vị thơm ngon, dễ ăn và giúp tăng hương vị thêm cho các món ăn. Các món ăn với phô mai mozzarella và cheddar đều được nhiều người yêu thích. Còn đối với các loại bánh ngọt như cheesecake, tiramisu thì chúng ta cần mascarpone. Đối với món salad và trái cây, chúng ta có pho mát kem, Gouda.

Nói chung, trong ngành ẩm thực, pho mát được xem như một thành phần để nâng cao các món ăn cả về hương vị và hình thức.

Bài viết liên quan