Shark Hồng Anh Là Ai? Tìm Hiểu Sự Nghiệp Của Shark Hồng Anh

Shark Hồng Anh – doanh nhân, nhà đầu tư nổi tiếng trong chương trình Shark Tank Việt Nam. Ông hiện là Chủ tịch HĐQT DHA Corp, Phó Chủ tịch TTC Group. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thêm về doanh nhân này nhé!

Tiểu sử Shark Hồng Anh

Thông tin nhanh về Shark Hồng Anh

Họ và tên:

Đặng Hồng Anh

Năm sinh:

Ngày 10 tháng 3 năm 1980

Nơi sinh:

Thành phố. Hồ Chí Minh

Chỗ ở:

Q. Tân Phú, TP. Hồ Chí Minh

Trình độ học thuật:

Thạc sĩ Tài chính Ngân hàng

Lĩnh vực đầu tư:

 • Địa ốc

 • Năng lượng

 • Mía đường – Nông sản

 • Giáo dục

 • du lịch

Chức vụ:

 • Chủ tịch tập đoàn DHA

 • Phó Chủ tịch Tập đoàn TTC

Thành tựu:

 • Các giải thưởng: Doanh nhân trẻ tiêu biểu TP; Doanh nhân Sài Gòn tiêu biểu; Doanh nhân Việt Nam tiêu biểu

 • Top 100 người giàu nhất trên thị trường chứng khoán.

Shark Hồng Anh là doanh nhân trẻ đang lãnh đạo nhiều công ty nổi tiếng tại Việt Nam như TTC, Sacomreal (TTC Land), TTCIZ, DHA. Ông cũng là doanh nhân đạt nhiều thành tích đáng ngưỡng mộ như: Doanh nhân tiêu biểu TP, Doanh nhân Sài Gòn tiêu biểu và Doanh nhân trẻ tiêu biểu nhiều năm liên tục.

Tham gia chương trình Shark Tank Việt Nam mùa 2, anh đã để lại nhiều ấn tượng mạnh mẽ với phong cách đầu tư của mình. Từ đó, cái tên Shark Hồng Anh chính thức ra đời.

Shark Hồng Anh là ai? Thiếu gia lập công ty năm 18 tuổi

Shark Hồng Anh là thiếu gia giàu có, được biết đến là con trai của “Vua mía đường” – Đặng Văn Thành (Chủ tịch HĐQT TTC Group, nguyên Chủ tịch HĐQT Sacombank). Dù xuất thân là một “thiếu gia” giàu có nhưng anh vẫn gây dựng sự nghiệp cho riêng mình và rất thành công.

Ngoài là một doanh nhân, Đặng Hồng Anh còn là một vận động viên. Anh từng tham gia các giải quần vợt và giành chức vô địch quốc gia năm 1998. Ngoài ra, anh còn thường xuyên tham gia các giải golf doanh nhân. Với tố chất thể thao, anh có nhiều cơ hội trong lĩnh vực kinh doanh.

Sự nghiệp của Shark Hồng Anh

Khi nhắc đến CEO của DHA Corp, hầu hết mọi người sẽ nghĩ đến gia thế “khủng” và khối tài sản khổng lồ của ông. Tuy nhiên, ít ai biết rằng anh cũng từng trải qua những khó khăn khi khởi nghiệp như bao bạn trẻ khởi nghiệp khác.

Shark Đặng Hồng Anh bắt đầu bán bánh chưng từ năm 18 tuổi

Năm 18 tuổi, Shark Hồng Anh mở cửa hàng bánh mì, với số vốn vỏn vẹn 5 triệu đồng, lúc này anh phải làm cả công việc của chủ và nhân viên, từ tính toán sổ sách đến giao đồ ăn cho khách. . Ngoài dừng lại ở đó, Shark Hồng Anh còn lấn sân sang các lĩnh vực khác như cây cảnh, sắt thép.

Shark Hồng Anh là ai? Thiếu gia lập công ty năm 18 tuổi

Đối với anh, khởi nghiệp khi chưa có gia đình là quyết định sáng suốt nhất lúc bấy giờ. Anh muốn trải nghiệm cuộc sống tuổi trẻ, trải nghiệm cảm giác kiếm miếng cơm manh áo từ chính công việc của mình. Sau công việc đầu tiên và có một quá trình trải nghiệm thực tế trong nhiều lĩnh vực và công việc khác, anh quay trở lại làm việc cho doanh nghiệp của gia đình.

Shark Hồng Anh về làm kinh doanh cho gia đình

Năm 2004, Shark Hồng Anh chính thức điều hành Địa ốc Sài Gòn Thương Tín (Sacomreal), đảm nhận vị trí tổng giám đốc, rồi chủ tịch hội đồng quản trị. Ngoài ra, ông còn là thành viên HĐQT Sacombank.

Sau vài năm ở vị trí quản lý, Shark Hồng Anh đã biến Sacomreal từ một công ty nhỏ với số vốn ban đầu 11 tỷ đồng thành công ty có quy mô vốn lên tới 1.000 tỷ đồng tại thời điểm niêm yết. Chỉ sau 6 năm thành lập, vốn điều lệ của Sacomreal đã được nhân lên 91 lần.

Ngay trong những ngày lên sàn chứng khoán, Sacomreal được coi là “thế lực lớn” trong ngành bất động sản, còn SCR được coi là cổ phiếu “khủng”.

Shark Hồng Anh là ai? Thiếu gia lập công ty năm 18 tuổi

Shark Hồng Anh từng rút khỏi HĐQT Sacombank

Năm 2012, khi Sacombank và Sacomreal rơi vào khó khăn, khủng hoảng vì tin đồn, cổ phiếu của hai thương hiệu này đã tụt mạnh từ top 100 xuống vị trí thứ 127.

Cuối năm 2012, cha con Shark Hồng Anh lần lượt phải rút khỏi HĐQT Sacombank trước khi bị tước số cổ phần trị giá gần 1,6 nghìn tỷ đồng. Từ năm 2012 đến 2017, do ảnh hưởng của khủng hoảng nên thị trường khá trầm lắng.

Tuy nhiên, cuối năm 2017, shark Hồng Anh chính thức trở lại. Với động thái đưa tỷ lệ sở hữu Sacomreal của gia đình lên 36%. Ngày 29/03/2017, Công ty Cổ phần Địa ốc Sài Gòn Thương Tín được đổi tên thành TTC Land. Năm 2018, TTC Land tung ra thị trường hơn 3.000 căn hộ, doanh thu trên dưới 2 nghìn tỷ đồng.

Không chỉ củng cố vị thế độc tôn trong lĩnh vực bất động sản và mía đường, cha con ông Đặng Văn Thành và ông Đặng Hồng Anh còn lấn sân sang lĩnh vực năng lượng tái tạo, giáo dục và y tế.

Shark Hồng Anh là ai? Thiếu gia lập công ty năm 18 tuổi

Phó Chủ tịch Tập đoàn TTC, Shark Hồng Anh đồng thời là Chủ tịch Công ty TNHH Đầu tư DHA chuyên đầu tư vào các lĩnh vực như y tế, bất động sản và giáo dục. Theo ước tính của nhiều chuyên gia, tuy chưa có số liệu thống kê chính xác nhưng đây là con số rất lớn.

DHA Medic là mô hình xã hội hóa y tế được ông đầu tư, xây dựng và triển khai dựa trên chủ trương của Bộ Y tế về kế hoạch phát triển mô hình phòng khám bác sĩ gia đình tại Việt Nam giai đoạn 2016-2020.

Shark Hồng Anh xuất hiện trong Shark Tank Việt Nam mùa 2

Shark Đặng Hồng Anh xuất hiện trên Thương vụ bạc tỷ – Shark Tank Việt Nam mùa 2 với vai trò nhà đầu tư. Khi chia sẻ về lý do quyết định trở thành “shark”, anh cho biết Shark Trần Anh Vương đã ngỏ lời mời anh tham gia chương trình từ mùa 1 nhưng anh đã từ chối vì thời điểm đó anh phải tập trung thời gian và sức lực. . cho công việc.

Shark Hồng Anh là ai? Thiếu gia lập công ty năm 18 tuổi

Trong quá trình tham gia chương trình, các dự án Shark Hồng Anh cam kết đầu tư bao gồm:

 • Dự án bánh tráng Hai Lúa – lĩnh vực ăn uống: sáng lập viên là Ngô Minh Vân, đầu tư 1 tỷ đồng cho 36% cổ phần.

 • Dự án Ohanah Living – Lĩnh vực công nghệ cao: Founder Trần Phan Thanh Thảo, đầu tư 3,5 tỷ đồng cho 10% cổ phần cùng Shark Dzung Nguyễn.

Dù chỉ đầu tư vào 2 hạng mục, nhưng xét kỹ hơn, có thể thấy các hạng mục mà Shark Hồng Anh chọn đầu tư đều hướng đến lợi ích của người dùng, từ nhu cầu thực phẩm của con người cho đến an toàn cho vật nuôi.

Câu nói hay của Shark Hồng Anh

“Thể thao đưa chúng ta thoát khỏi cám dỗ”

“Tôi kinh doanh với tinh thần của một vận động viên, không bỏ cuộc. Nếu chấp nhận thua cuộc, bạn phải rút ra bài học và làm lại từ đầu”.

“Từ 0 đồng anh kiếm 1 tỷ đã khó, em có sẵn 1 tỷ anh không thua khó gấp ba lần”

“Khi bạn nhiệt tình, khi bạn có hoài bão và khát vọng, bạn sẽ được hỗ trợ”

“Một doanh nhân tầm cỡ thế nào, trình độ ra sao, rồi cả những ngã rẽ trong sự nghiệp, quan trọng là mình đối diện và vượt qua ra sao?”

Shark Hồng Anh là ai? Thiếu gia lập công ty năm 18 tuổi

Shark Hồng Anh quả thực là một doanh nhân tài ba với nhiều thành tựu trong sự nghiệp. Anh luôn truyền cảm hứng cho những startup trẻ đang loay hoay với dự án khởi nghiệp của mình. Hi vọng bài viết trên có thể giúp bạn hiểu rõ hơn về doanh nhân này! Cảm ơn đã theo dõi bài viết!

Bài viết liên quan