Đại Lâm Mộc Hợp Mệnh Gì? Màu Sắc Hợp Với Mạng Đại Lâm Mộc

Ít ai biết rằng, mệnh mộc được chia làm nhiều loại, trong đó có mệnh đại lâm mộc. Mệnh này tượng trưng cho cây cổ thụ vững vàng trong rừng sâu. Sau đây hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ý nghĩa của mệnh đại lâm mộc và đại lâm mộc hợp màu gì nhé.

Đại lâm mộc là mệnh gì?

Đây là một trong 6 mệnh mộc, những người sinh năm Mậu Thìn (1868, 1928, 1988) và tuổi Kỷ Tỵ (1869, 1929, 1989) có bản mệnh này. Đại lâm mộc tượng trưng cho cây đại thụ, kiên cường, vững chãi và rắn chắc, luôn sừng sững giữa trời dù cho bao thiên tai ập đến. Đó là lý do vì sao đại lâm mộc được xem là mệnh vượng nhất trong các mệnh mộc.

Tính cách của người mệnh đại lâm mộc

Những người thuộc mạng đại lâm mộc thường rất thông minh, giàu óc sáng tạo, luôn kiên trì theo đuổi mục tiêu dù phải trải qua bao nhiêu gian nan, thử thách. Họ có tính cách điềm tĩnh, ôn hòa và còn vô cùng tự tin vào bản thân. Chính vì những đức tính tốt đẹp đó, những người mang mệnh này luôn là trung tâm của sự chú ý, giống như việc bạn luôn có thể nhìn thấy cây đại thụ trong rừng dù cho xung quanh đó có bao nhiêu loài cây khác đi chăng nữa. Tuy nhiên vẫn có sự khác biệt về tính cách giữa tuổi Mậu Thìn và Kỷ Tỵ.

  • Tuổi Mậu Thìn: Thuộc kiểu người chính trực, kiên trung và đầy kiêu hãnh. Họ đầy tự tin và luôn đưa ra những phán đoán chuẩn xác. Tuy nhiên tuổi này có khuyết điểm là đa nghi, hay do dự, khi bắt tay vào làm lại không quyết định được dẫn đến bỏ lỡ nhiều cơ hội.
  • Tuổi Kỷ Tỵ: Thuộc kiểu người ấm áp, biết chăm sóc người khác, vô cùng kiên nhẫn và nhân hậu nhưng họ cũng mang trong người hoài bão và khát vọng cháy bỏng

Mạng đại lâm mộc hợp màu gì, bạn có biết?

Cũng giống như các mạng khác trong ngũ hành, đại lâm mộc cũng có màu tương sinh và tương khắc. Màu tương sinh là màu sắc hợp với mệnh hoặc tuổi giúp mang lại may mắn và thuận lợi trong cuộc sống. Ngược lại, màu tương khắc là những màu sắc không hợp mệnh, áp chế sự phát triển của người thuộc mệnh đó, nghiêm trọng hơn có thể mang đến tai ương. Chúng ta phân biệt màu sắc tương sinh và tương khắc dựa theo màu bản mạng của các mệnh trong ngũ hành để biết mệnh đại lâm mộc hợp màu gì nhé.

Màu tương sinh với mạng đại lâm mộc

Màu xanh lá cây

Xanh lá cây là màu bản mạng của mệnh đại lâm mộc, vì thế nếu dùng màu sắc này, người đó sẽ gặp nhiều thuận lợi trong con đường “thăng quan tiến chức” của bản thân. Ngoài ra, chuyện tình yêu cũng sẽ trở nên dễ dàng và ngọt ngào hơn rất nhiều. Hơn nữa, sắc xanh lá mang lại sự mát mắt và tràn đầy sinh cơ, nên màu sắc này rất phù hợp để phối với nhiều loại quần áo và phụ kiện màu sắc khác.

Màu đen

Mệnh thủy sinh ra từ sắc đen huyền bí và đầy quyền lực. Thủy sinh Mộc, mệnh thủy góp phần giúp mệnh mộc phát triển mạnh mẽ hơn, vì vậy màu đen cũng là một màu sắc rất phù hợp để đại lâm mộc sử dụng. Màu đen còn giúp các bạn có phần hơi mũm mĩm trông gầy đi, vậy nên nếu bạn thuộc mạng mộc đừng ngần ngại sắm những bộ quần áo có màu đen cho tủ đồ của mình nhé.

Màu xanh lam

Xanh lam cũng là màu bản mạng của mệnh thủy, tượng trưng cho sự bao la, rộng lớn và tràn đầy tự do. Nếu bạn muốn sải rộng đôi cánh của bản thân để bay cao, bay xa và ngày càng phát triển mà không gặp trở ngại gì thì hãy sử dụng màu sắc này thường xuyên nhé. Gợi ý thêm là các loại đá quý như sapphire hay tanzanite đều có màu xanh lam tuyệt đẹp, chẳng những giúp tăng giá trị con người mà còn đại phú đại quý cho người mệnh đại lâm mộc.

Màu tương khắc với mệnh đại lâm mộc

Mệnh mộc bị khắc bởi hành kim, do đó người mệnh đại lâm mộc cần tránh những màu sắc bản mệnh của mệnh kim để thoát tai ương, vượt trở ngại, gặp đại cát. Các màu sắc như trắng, bạc, ánh kim hay màu xám là những màu sẽ khắc chế sự may mắn của mệnh mộc.

Mong rằng những kiến thức được cung cấp đã giúp bạn hiểu rõ về đại lâm mộc và màu sắc bản mệnh của hành này. Chúc các bạn đọc luôn gặp dữ hóa lành và thăng tiến hơn trong cuộc sống. Nếu các bạn có thắc mắc gì hãy để lại comment ngay bên dưới nhé!

Bài viết liên quan