Tháng 3 Cung Gì? Tính Cách, Tình yêu, Sự nghiệp Người Sinh Tháng 3

Theo chiêm tinh học, vận mệnh của mỗi người sẽ được chia thành 12 cung hoàng đạo khác nhau, dựa trên các chòm sao trong dải ngân hà. Do đó, tùy thuộc vào ngày sinh, mọi người sẽ dễ dàng xác định cho mình cung hoàng đạo nào trong 12 cung hoàng đạo. Vậy những người sinh tháng 3 thuộc cung gì trong 12 cung hoàng đạo, tính cách ra sao, hợp với màu gì? Hãy theo dõi bài viết dưới đây.

Người sinh tháng 3 có điềm báo gì? Tính cách, Tình yêu, Sự nghiệp

Người sinh tháng 3 cung gì?

Theo cách tính của chiêm tinh học, mỗi tháng sinh sẽ bao gồm 2 cung hoàng đạo rõ rệt. Vì vậy, những người sinh vào tháng 3 sẽ là Song Ngư và Bạch Dương.

Cụ thể, dựa vào ngày tháng năm sinh chi tiết, ta có thể xác định được tháng 3 như sau:

  • Song Ngư: Bắt đầu từ ngày 19 tháng 2 và kết thúc vào ngày 20 tháng 3. Vì vậy, những người sinh vào tháng 3 rơi vào khoảng thời gian từ 19 đến 29 tháng 2 sẽ mang cung hoàng đạo Song Ngư.

  • Bạch Dương: Được tính từ ngày 21 tháng 3 đến ngày 19 tháng 4 hàng năm. Như vậy, những người sinh vào tháng 3 từ ngày 21 đến ngày 31 sẽ là cung Bạch Dương.

Tính cách, tình yêu, sự nghiệp người sinh tháng 3 – Song Ngư

Giới thiệu về cung Song Ngư

Dù tiết trời được cho là rơi vào những ngày lập xuân nhưng Song Ngư lại là cung hoàng đạo đến sau cùng. Mỗi cung hoàng đạo sẽ mang một biểu tượng riêng biệt, và ở Song Ngư đó là hình ảnh chú cá biển tượng trưng cho đúng tên gọi của cung hoàng đạo đó.

Theo truyền thuyết Hy Lạp, mỗi cung hoàng đạo sẽ được bảo vệ bởi một vị thần trên đỉnh Olympus và sẽ tương ứng với một chòm sao nhất định. Song Ngư sẽ được bảo vệ bởi vị thần hùng mạnh Poseidon – vị thần cai quản biển cả hùng vĩ và được cai trị bởi chòm sao Hải Vương.

Đúng như tên gọi, cá biển là biểu tượng đặc trưng của Song Ngư và tương đồng với vị thần này. Do đó, Song Ngư phần nào được thừa hưởng những đặc điểm của thần hộ mệnh. Anh ấy kiên định, nghiêm khắc và khó đoán, đôi khi cũng mềm mỏng và dịu dàng.

– Tên tiếng Anh: Song Ngư.

– Cuộc gọi khác: Không có.

– Từ: 19/02 đến 20/03.

– Cung dấu:

– Yếu tố chính: Nước.

– Ngôi sao hoàng đạo: Sao Hải Vương.

Người sinh tháng 3 có điềm báo gì? Tính cách, Tình yêu, Sự nghiệp

Song Ngư hợp với cung nào?

Sống nội tâm và mong manh, Song Ngư hoàn toàn phù hợp với những cung hoàng đạo mạnh mẽ, biết lắng nghe, chia sẻ và đồng cảm với người khác. Song Ngư có thể tương thích với các cung hoàng đạo như:

  • Song Ngư và Cự Giải

Cự Giải được coi là cung hoàng đạo có mức độ nhạy cảm rất cao, tính cách rất nhẹ nhàng và điềm tĩnh. Do đó, những người hướng nội như Song Ngư sẽ rất phù hợp để làm bạn với Cự Giải.

Đối mặt với những vấn đề khó khăn, muốn tìm một người đáng tin cậy để chia sẻ, Cự Giải sẽ là một lựa chọn thỏa đáng. Họ là người sẵn sàng lắng nghe những tâm sự để rồi đưa ra những lời cảm thông xoa dịu trái tim.

Về công việc, Cự Giải là người suy nghĩ chín chắn, thấu đáo rồi mới đưa ra quyết định. Vì vậy, khi kết hợp với nhau, Cự Giải và Song Ngư sẽ dễ dàng cùng nhau thành công.

  • Song Ngư và Song Tử

Song Tử là những người có tính cách khá nóng nảy, họ thích tự do, không muốn bị gò bó. Đồng thời, Song Ngư là một người dịu dàng và đồng cảm. Do đó, Song Tử và Song Ngư sẽ trở thành một cặp ăn ý, bổ sung cho nhau để cân bằng mối quan hệ. Dù là tình bạn hay tình yêu, họ cũng dễ dàng hòa hợp với nhau, tạo nên sự gắn kết lâu dài.

Song Ngư là người rất giỏi giao tiếp, khi Song Tử tức giận, sự ngọt ngào của Song Ngư sẽ xoa dịu họ. Nó làm cho cuộc sống của cả hai ngày càng bình yên hơn.

Màu gì hợp với Song Ngư?

Vì được chiếu từ chòm sao Hải Dương nên Song Ngư sẽ phù hợp với các màu xanh lam, xám và tím, giúp Song Ngư gặt hái được nhiều may mắn trong cuộc sống. Áp dụng những gam màu này vào trang trí nhà sẽ mang đến một không gian sống đầy màu sắc và phong cách cho cung hoàng đạo Song Ngư.

Người sinh tháng 3 có điềm báo gì? Tính cách, Tình yêu, Sự nghiệp

Tính cách

Điểm nổi bật của Song Ngư là khả năng thích nghi tuyệt vời, họ dễ dàng thay đổi thành kiến của mình để phù hợp với hoàn cảnh cuộc sống. Bên cạnh đó, Song Ngư cũng dễ bị thay đổi tâm trạng, khiến người khác khó đoán được họ đang nghĩ gì.

Dù dữ dội hay êm đềm, bản chất của nước luôn mong manh. Vì lý do này, những người thuộc cung Song Ngư nhìn chung khá dịu dàng, mong manh và nội tâm. Do đó, họ rất nhạy cảm với hành động của người khác. Hơn nữa, với tính cách ngọt ngào này, Song Ngư còn là người rất tốt bụng, thích giúp đỡ mọi người xung quanh. Vì lý do này, Song Ngư thường được nhiều người yêu mến.

Tình duyên

Trong tình yêu, Song Ngư nồng nàn, lãng mạn và tận tụy, đôi khi hơi đa sầu đa cảm. Những điều này đã tạo nên một Song Ngư đa tình hoàn hảo khiến nhiều người phải ao ước.

Sự nghiệp

Đặc điểm: Linh hoạt, từ bi, trực giác và nhạy cảm.

Nghề nghiệp phù hợp: nhà từ thiện, nhà thiết kế, nghệ sĩ, nghệ sĩ giải trí, nhà tâm lý học.

Nghề nghiệp nên tránh: Những công việc có lịch trình đòi hỏi tinh thần hoặc thể chất hoặc phải đối mặt với thực tế khắc nghiệt.

Vật phẩm hộ mệnh của Song Ngư

Đối với những người sống theo chủ nghĩa duy tâm, vật phẩm phong thủy hợp với cung hoàng đạo sẽ giúp cuộc sống của gia chủ luôn bình yên và thuận lợi. Một số dòng đá phong thủy phù hợp đem lại may mắn cho Song Ngư có thể kể đến như:

  • Sapphire xanh: Là biểu tượng của sự giàu sang, phú quý. Màu xanh của sapphire giúp Song Ngư dễ dàng thành công trong mọi mặt của cuộc sống.

  • Aquamarine: Loại đá này tượng trưng cho lòng dũng cảm và hòa bình. Sở hữu bùa hộ mệnh này, Song Ngư sẽ gặp nhiều may mắn, trí tuệ tăng cao.

Phong thủy nhà ở cung Song Ngư

Song Ngư là người dễ dãi, ngoài việc có sức hấp dẫn kỳ lạ với người khác giới, còn thiếu thực tế và thích thể hiện. Song Ngư có thể chọn cho mình những ngôi nhà ở trung tâm thành phố sầm uất với không gian thoáng đãng, rộng rãi kết hợp phong cách mở với thiết kế lộng lẫy, sang trọng. Cửa chính của ngôi nhà nên ở hướng Đông – Đông Nam hoặc Bắc – Đông Bắc để đón năng lượng dương và mang lại phúc khí, giúp ích cho công việc của Song Ngư.

Người sinh tháng 3 có điềm báo gì? Tính cách, Tình yêu, Sự nghiệp

Tính cách, tình yêu, sự nghiệp người sinh tháng 1 – Bạch Dương

Giới thiệu Bạch Dương

Bạch Dương được biết đến là cung đầu tiên trong 12 cung hoàng đạo. Những người sinh ngày 21 tháng 3 và kết thúc vào ngày 19 tháng 4 hàng năm sẽ thuộc cung hoàng đạo này. Biểu tượng của Bạch Dương là hình ảnh chú cừu đầu đàn.

Cung hoàng đạo của Bạch Dương là sao Hỏa và được bảo vệ bởi nữ thần cao quý Athena, tượng trưng cho trí tuệ và chiến tranh. Athena yêu thích và mong muốn tham gia vào các cuộc chiến với mục đích tốt, đứng lên bảo vệ lẽ phải và chiến đấu dũng cảm.

Do đó, Bạch Dương cũng nghiễm nhiên được thừa hưởng những đức tính như thông minh, hiếu chiến, kiên trì từ Athena. Bên cạnh đó còn có những khuyết điểm cần khắc phục như nóng nảy, kiêu ngạo, v.v.

– Tên tiếng Anh: Aries.

– Tên khác: Dương Cửu.

– Từ: 21/3 đến 19/4.

– Cung dấu:

– Yếu tố chính: Lửa.

– Sao hoàng đạo: Hỏa tinh.

Người sinh tháng 3 có điềm báo gì? Tính cách, Tình yêu, Sự nghiệp

Bạch Dương hợp với cung nào?

Bạch Dương mạnh mẽ, nhiệt huyết, dũng cảm và luôn cố gắng tiến về phía trước. Cung hoàng đạo tương thích với Bạch Dương sẽ khiến cả hai bạn trưởng thành hơn trong cuộc sống.

  • Bạch Dương và Sư Tử:

Trong 12 cung hoàng đạo, Bạch Dương và Sư Tử được coi là cặp đôi hòa hợp và lý tưởng nhất. Cả hai đều thuộc nguyên tố Lửa nên có tính cách tương đồng. Vì vậy, họ sẽ dễ dàng cảm nhận được suy nghĩ của nhau, từ đó gắn kết chặt chẽ hơn.

  • Bạch Dương và Ma Kết:

Ma Kết có tính cách trưởng thành, lịch thiệp và nguyên tắc. Ngược lại, Bạch Dương năng động, hoạt bát và ưa mạo hiểm. Vì lý do này, cả hai kết hợp lại sẽ tạo nên sự “bù trừ” hoàn hảo. Nói một cách dễ hiểu, mối quan hệ hoàn hảo này sẽ nằm ở khía cạnh: “kẻ gây rối và kẻ phá rối”.

Cả hai sẽ dùng những đặc điểm riêng của mình để bù đắp cho những thiếu sót của nhau. Dù là cộng sự hay người yêu, tri kỷ… Bạch Dương và Ma Kết sẽ là một bộ đôi ăn ý, cùng nhau tiến tới thành công.

Bạch Dương hợp với màu gì?

Với sự chỉ đạo của sao Hỏa, cũng như đặc điểm tính cách cực kỳ nhiệt tình và bốc lửa, dễ dàng nhận ra rằng Bạch Dương là một đối thủ hoàn toàn phù hợp với màu đỏ. Vì vậy, trong mọi mặt của cuộc sống, màu đỏ nổi bật sẽ mang đến cho Bạch Dương nhiều may mắn, thuận lợi và phước lành.

Người sinh tháng 3 có điềm báo gì? Tính cách, Tình yêu, Sự nghiệp

Tính cách

Bạch Dương mạnh mẽ, dũng cảm và độc lập trong mọi hoạt động. Hơn thế nữa, Bạch Dương thích được chú ý và coi mình là nguồn cảm hứng.

Được sự bảo hộ của thần chiến tranh Athena, Bạch Dương cũng là con người có khát vọng vô cùng cao nên họ luôn nỗ lực và dũng cảm để chinh phục những gì mình muốn. Tính cách này sẽ giúp Bạch Dương dễ dàng thành công trong cuộc sống.

Do tính cạnh tranh cao, thích quyền lực và danh vọng, Bạch Dương đôi khi cũng bỏ qua cảm xúc của người khác, khiến họ buồn mà không hề hay biết.

Tình duyên

Ngoài tính cách mạnh mẽ và nổi tiếng, trong tình yêu, Bạch Dương còn là người lãng mạn và thích chinh phục, khi yêu thì vô cùng cuồng nhiệt và chủ động mang lại cảm giác được như ý muốn khiến đối phương khó lòng ‘bó tay’.

Sự nghiệp

Đặc điểm: Sáng tạo, nhiệt tình và độc lập. Họ luôn đưa ra những ý tưởng hay, có tố chất lãnh đạo, không thích sa lầy vào những chi tiết nhỏ.

Nghề nghiệp phù hợp: môi giới chứng khoán, doanh nhân, nhân viên cứu hộ, nhân viên bán hàng, đạo diễn phim/truyền hình, quân đội.

Nghề nên tránh: Những nghề có nhiều chi tiết.

Vật phẩm hộ mệnh Bạch Dương

Người ta cho rằng, để cuộc sống thêm hạnh phúc, bình yên thì bùa hộ mệnh đóng một vai trò vô cùng quan trọng. Bạch Dương nên chọn

  • Đá Ruby: Loại đá này mang một nguồn năng lượng vô cùng mạnh mẽ, đưa chủ nhân tìm thấy nguồn hạnh phúc trong cuộc sống của họ. Hơn nữa, loại đá này còn mang lại nhiều may mắn, giúp Bạch Dương thu hút tài lộc, dồi dào và thịnh vượng.

  • Ngọc thạch anh đỏ: Viên đá tượng trưng cho sức mạnh và sự kiên cường. Viên đá mang năng lượng của lửa, phù hợp với cung Bạch Dương và sẽ giúp cung hoàng đạo này gặt hái được nhiều điều thuận lợi trong cuộc sống.

Phong thủy nhà ở cung Bạch Dương

Những chàng trai, cô gái Bạch Dương mang trong mình ý chí mạnh mẽ, bản lĩnh, khát khao tiên phong, dám chấp nhận thất bại, chấp nhận rủi ro và sẵn sàng đổi mới để chinh phục đỉnh cao. Vì vậy, với cá tính này, ngôi nhà nên mang đến cảm giác vừa phóng khoáng, mới lạ, vừa ấm áp, hài hòa cùng thời gian. Với màu đỏ may mắn, kết hợp với phong cách thiết kế nhà Á Âu, cửa sổ và cửa chính hướng Đông sẽ mang lại tài lộc và phúc khí dồi dào cho Bạch Dương.

Người sinh tháng 3 có điềm báo gì? Tính cách, Tình yêu, Sự nghiệp

Như vậy, bài viết trên đã giải đáp thắc mắc tháng 3 là tháng mấy của bạn đọc. Trên thực tế, học thuyết về chiêm tinh học và cung hoàng đạo không hoàn toàn chính xác. Vì vậy, những thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo, giúp chúng ta có thêm niềm tin để sống xứng đáng với số phận của mình, để theo đuổi một tương lai tươi sáng.

Bài viết liên quan