Tìm Hiểu Top 4 Loài Cây Hợp Mệnh Thủy Chi Tiết Nhất

Trong ngũ hành, Mệnh Thủy là một yếu tố vô cùng quan trọng và có liên quan đến mọi thứ. Người mệnh Thủy cũng có những nét tương tự như vậy. và để có thể tạo nên những luồng năng lượng tốt, hãy cùng tìm hiểu qua những loại cây hợp mệnh thủy là những cây nào nhé!

Đôi nét về mệnh Thủy

Là một trong 5 yếu tố kim mộc thủy hỏa thổ của thuyết Ngũ hành trong văn hóa phương Đông. Người mệnh thủy đại diện cho nguyên tố nước, có đặc điểm đặc trưng nhất là hiền hòa, dễ thích nghi nhưng cũng mau thay đổi và khó đoán trước. Khi tích cực, Thủy thể hiện tính hỗ trợ, nuôi dưỡng một cách hiểu biết. Khi tiêu cực, Thủy gợi cho ta thấy nỗi sợ hãi, sự lo lắng và stress.

Tự như dòng nước vô định đôi khi chúng ta không thể đoán trước được người mệnh Thủy đang nghĩ gì cũng như những cảm xúc của họ như thế nào vì nó rất bất biến Tuy nhiên thứ mà chúng ta có thể cảm nhận rõ ràng nhất là cảm giác yên bình và dễ chịu khi tiếp xúc với người mệnh Thủy.  Người mệnh Thủy được xác định là người được sinh vào những năm như sau:

Trong mệnh Thủy có 6 nạp âm được quy ước như sau:

  • Bính Tý (người sinh năm 1936, 1996) và Đinh Sửu (người sinh năm 1937, 1997) được gọi là Giản Hạ Thủy (nước suối chảy trong khe).
  • Giáp Thân (người sinh năm1944, 2004) và Ất Dậu (người sinh năm 1945, 2005) được gọi là Tuyền Trung Thủy (dưới giữa dòng suối)
  • Nhâm Thìn (người sinh năm 1952, 2012) và Quý Tị (người sinh năm 1953, 2013) được gọi là Trường Lưu Thủy (dòng nước lớn)
  • Bính Ngọ (người sinh năm1966, 2026) và Đinh Mùi (người sinh năm 1967, 2027) được gọi là Thiên Hà Thủy (nước trên trời)
  • Giáp Dần (người sinh năm 1974, 2034) và Ất Mão (người sinh năm 1975, 2035) được gọi là Đại Khê Thủy (nước dưới khe lớn)
  • Nhâm Tuất (người sinh năm 1982, 2042) và Quý Hợi (người sinh năm 1983, 2043) được gọi là Đại Hải Thủy (nước hải dương)

Những loại cây để bàn làm việc hợp mệnh thủy

Thương dù bạn là người mệnh Hỏa, mệnh Thổ hay mệnh Thủy đều cần có những nguồn năng lượng ảnh bên cạnh mỗi khi làm việc và thứ mang cho bạn nhiều nguồn năng lượng nhất và dễ tìm nhất chính là những loại cây cảnh.  Căn bản những loại cây này sẽ mang đến cho bạn sinh khí để làm việc cũng như trang trí cho những căn phòng trở nên thoáng Đảng nhẹ nhàng mang thiên nhiên vào hơn.

Cây bạch mã hoàng tử 

Cây bạch mã hoàng tử thường là cây hợp mệnh thủy mệnh thủy cực kỳ phù hợp để trang trí cho không gian của bạn. Tuy hơi khó chăm sóc nhưng Bạch Mã hoàng tử mang lệ vẻ đẹp cho căn phòng bạn bằng sắc trắng và xanh có tán lá rộng,  ảnh vừa mang lại giá trị trang trí vừa có thể giúp cho bạn có thêm nguồn hứng khởi làm việc vì đặc trưng của loài cây này Là có khả năng mang đến cho bạn nguồn năng lượng tích cực cũng như sinh khí để làm việc.

Theo cái nhìn của phong thủy, cây bạch mã hoàng tử mang đến những điều may mắn trong cuộc sống hàng ngày tượng trưng cho sự cát lợi, sức khỏe và tài lộc tốt đồng thời giúp cho người mệnh thủy thăng tiến trong công việc.

Cây đuôi công xanh

Ý nghĩa phong thủy cảu cây đuôi công xanh được là khả năng mang đến nhiều may mắn, tài lộc cũng như giúp cho gia chủ tránh khỏi nhiều điều không may hay xui rủi trong cuộc sống.

Là dòng cây hợp mệnh thủy thích hợp trồng trong nhà làm cảnh nên cây đuôi công xanh không hoàn toàn cần ánh sáng thường xuyên, đôi tuần một lần các bạn có thể đặt chúng ở ngoài ban công hoặc cửa sổ để phơi nắng là được.

Cây lưỡi hổ Thái

Bạn hãy sắm một chậu cây lưỡi hổ Thái nhỏ xinh cho không gian sống hoặc bàn làm việc của bạn giúp mang đến những may mắn, phần lá của lưỡi hổ hái với hình dáng đặc trưng là dày nhưng mọng nước, phần lá được mọc thẳng từ gốc cây tượng trưng cho sự nghiệp lên thẳng như diều gặp gió.

Là loại cây hợp mệnh thủy ít cần bón phân nên công đoạn chăm sóc chúng khá dễ dàng. Chỉ cần đặt chậu ở nơi thoáng đãng không cần quá nhiều ánh sáng cho em gắt Thậm chí không cần tưới nước nhiều,  khi bạn cảm thấy thời tiết quá hay khô Hãy phun lên cây một lượng nước vừa phải là cây có thể giữ được sự tươi tốt.

Cây tài lộc

Thêm một gợi ý khác cho những ai đang băn về việc lựa chọn cây hợp mệnh thủy đó là Cây tài lộc. Đây là loại câyây thích hợp để trang trí bàn làm việc như một món đồ lưu niệm nhỏ xinh với tính thẩm mỹ cao. Cây trúc bằng lá tập trung ở đỉnh thông cây cây và lá ở trên tỏa ra tròn đều vì thế rất phù hợp để làm cây trang trí cho bàn làm việc của người mệnh Thủy.

Dưới cái nhìn của phong thủy, dúng như tên gọi của nó, Cây tài lộc có khả năng mang lại cho người mệnh thủy những tinh thần làm việc tích cực và mang lại nhiều may mắn cho công việc, giúp sự nghiệm hanh thông và thuận lợi hơn rất nhiều.

Trên đây đây là top 4 loại cây hợp mệnh Thủy thích hợp để trang trí cho văn phòng làm việc của người mệnh Thủy, giúp cho sự nghiệp của họ thuận lợi hơn cũng như có thật nhiều nguồn năng lượng làm việc hơn. Chúng tôi kính chúc quý bạn đọc bình an và thành công.

Bài viết liên quan