Bể bơi vô cực là gì? Bể bơi vô cực có nguy hiểm không?

Bể bơi vô cực còn có tên gọi khác là bể bơi vô cực, tiếng anh là infinity pool. Nhiều người đặt ra câu hỏi giống nhau: bể bơi vô cực là gì, bể bơi vô cực có nguy hiểm không? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu sau đây nhé!

Bể bơi vô cực là gì?

Bể bơi vô cực là loại bể bơi được thiết kế độc đáo với nhiều thành bên thấp hơn bình thường, tạo cho người nhìn cảm giác bể bơi đang trải dài ra và tiếp tục.

Những hồ bơi này được thiết kế trên cao hoặc ở những vị trí sát núi, sát biển nhằm tạo cảm giác rộng lớn cho hồ bơi và thường được xây dựng tại các resort, biệt thự, khách sạn 5 sao để tăng tính thẩm mỹ và đẳng cấp.

Cấu trúc thiết kế bể bơi vô cực

Hầu hết các bể bơi vô cực đều có thiết kế và kết cấu tràn qua thành bể và nước chảy vào các khu vực xung quanh thành bể rồi quay trở lại bể.

Bể bơi vô cực có 5 thành phần chính bao gồm: bể bơi, bể bơi cân bằng, hệ thống khử trùng, hệ thống lọc nước và hệ thống ống dẫn nước.

Chiếc bể này có cấu tạo khác với bể bình thường ở chỗ nó có chiều cao bằng với thành bể tạo cho người nhìn cảm giác vô tận.

Bể bơi vô cực có nguy hiểm không?

Đây là câu hỏi phổ biến của hầu hết mọi người khi lần đầu tiên nhìn thấy bể bơi vô cực tràn bờ nên không biết có an toàn hay không. Bạn không cần lo lắng vì bể bơi vô cực có thể đảm bảo an toàn 100% về quy định thiết kế để bạn có thể tận hưởng khoảng thời gian thư giãn tuyệt vời khi bơi lội trong bể bơi vô cực.

Một số bể bơi vô cực đẹp nhất Việt Nam

Bể Bơi Vô Cực Thành Phố Hồ Chí Minh

Hotel des Arts Saigon và Liberty Central Saigon Riverside là hai khách sạn có hồ bơi vô cực với view đẹp ở TP.HCM (dù không phải là tốt nhất nước ta).

Đặc biệt, hồ bơi vô cực của Hotel des Arts Saigon được thiết kế trên tầng 24 của khách sạn, nhìn ra toàn cảnh thành phố và chỉ dành cho khách lưu trú tại đây được sử dụng hồ bơi này.

Bể bơi vô cực là gì?

Tại khách sạn Liberty Central Saigon Riverside tọa lạc tại số 17 Tôn Đức Thắng, P. Bến Nghé, Q.1, TP.HCM, hồ bơi vô cực trên sân thượng là điểm đến yêu thích của nhiều bạn trẻ.

Bể bơi vô cực là gì?

Những bể bơi vô cực nổi tiếng

Đầu tiên là Topas Ecolodge tại Sapa.

Topas Ecolodge là khu nghỉ dưỡng xinh đẹp nằm trên đỉnh đồi ẩn sâu trong khu bảo tồn quốc gia Hoàng Liên, chỉ cách thị trấn Sapa 45 phút đi xe.

Bể bơi vô cực là gì? Tiếp đến là Fusion Maia ở Đà Nẵng, khu nghỉ dưỡng trải dài bên bờ biển Mỹ Khê trong xanh tuyệt đẹp.

Bể bơi vô cực là gì?

Trên đây là câu trả lời về bể bơi vô cực, hy vọng đã mang đến nhiều thông tin hữu ích cho bạn đọc gần xa.

Bài viết liên quan