Vì sao đất nền Phú Mỹ vẫn là kênh đầu tư tốt trong năm 2023?

Đất nền Phú Mỹ trong những năm gần đây được rất nhiều nhà đầu tư quan tâm. Là khu vực có lợi thế về kinh tế, cơ sở hạ tầng phát triển và nhiều khu công nghiệp.

Vậy có nên mua đất Phú Mỹ năm 2023? Mua đất nền Phú Mỹ cần biết những gì? Hãy cùng chúng tôi đi tìm lời giải cho sức hấp dẫn của đất nền Phú Mỹ trong năm 2023.

Lý do đất nền Phú Mỹ 2023 được quan tâm

Thứ nhất: Đất Phú Mỹ hưởng lợi từ khu đô thị cảng biển

Nằm ngay điểm giao thoa giữa Bà Rịa – Vũng Tàu và Long Thành (Đồng Nai), Phú Mỹ còn được thừa hưởng hầu hết các giá trị về tiện ích xã hội, hệ thống hạ tầng giao thông được quy hoạch triển khai.

Vì sao đất nền Phú Mỹ vẫn là kênh đầu tư tốt trong năm 2023?

Ngoài ra, thành phố Phú Mỹ còn được hưởng lợi từ sự phát triển năng động của Bà Rịa – Vũng Tàu. Ngoài lợi thế phát triển du lịch, Bà Rịa – Vũng Tàu còn là trung tâm công nghiệp chuyên sâu, công nghiệp cảng, thương mại, dịch vụ logistics và là đầu mối giao thông cảng biển quan trọng của vùng và cả nước.

Theo các chuyên gia, giống như các đô thị cảng sầm uất trên thế giới, thành phố Phú Mỹ sẽ là đô thị cảng quy tụ đông đảo các chuyên gia hàng đầu trong và ngoài nước đến làm việc và sinh sống.

Thứ hai: Phát triển cơ sở hạ tầng

Vì sao đất nền Phú Mỹ vẫn là kênh đầu tư tốt trong năm 2023?

Theo định hướng phát triển đến năm 2030, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu sẽ trở thành đô thị vệ tinh quan trọng, trung tâm kinh tế lớn của cả nước. Trong đó, thành phố Phú Mỹ được định hướng trở thành đô thị cảng. Với tốc độ phát triển công nghiệp nhanh chóng, thành phố Phú Mỹ thu hút một lượng lớn người lao động đến định cư và làm việc. Theo thống kê của UBND tỉnh, khu vực này hiện có hơn 80.000 lao động. Trong đó, lực lượng lao động từ các địa phương khác chiếm 90%.

Nhờ những tài sản này, Phú Mỹ thu hút nhiều nhà đầu tư cá nhân đón làn sóng hạ tầng. Trong đó, những khu đất nằm trong khu dân cư theo xu hướng sinh thái, lấy thiên nhiên trù phú làm nền tảng cho sự phát triển lâu dài. Điển hình là khu dân cư sinh thái tại trung tâm hành chính thương mại xã Châu Pha, thị xã Phú Mỹ với quy mô 2,2 ha ngay khu dân cư hiện hữu. Dự án nằm cạnh Khu công nghiệp Sonadezi – một trong những khu công nghiệp lớn lớn của Đông Nam Á, chỉ cách hồ sinh thái Châu Pha và sân Golf Quốc tế Châu Đức 5-10 phút di chuyển.

Tiện ích kết nối vùng cảng hội tụ, cư dân sinh sống tại đây còn được thừa hưởng hàng loạt tiện ích như hệ thống trường học các cấp, bệnh viện, trung tâm y tế, trung tâm mua sắm,…. Siêu thị gần đó…

Thứ 3: Phú Mỹ gồm nhiều khu công nghiệp

Thành phố Phú Mỹ có nhiều khu năng lượng và công nghiệp nặng lớn. Vì vậy, việc xây dựng các khu công nghiệp ở Phú Mỹ được đầu tư mạnh. Có thể nói, việc xây dựng các KCN ở Phú Mỹ nhằm phát triển sản xuất công nghiệp phục vụ xuất khẩu, thu hút vốn đầu tư nước ngoài, tiếp thu kỹ thuật hiện đại, công nghệ tiên tiến, đồng thời học hỏi kinh nghiệm, hình thành thói quen, phương thức quản lý sản xuất tiên tiến. . , tạo việc làm mới, góp phần giải quyết các vấn đề kinh tế – xã hội của các vùng lạc hậu, góp phần tăng trưởng kinh tế đất nước. Điều này thu hút và lôi kéo các nhà đầu tư tập trung vào phát triển công nghiệp của Phú Mỹ.

Hiện nay, Phú Mỹ có các khu công nghiệp trọng điểm như: KCN Phú Mỹ 1, KCN Phú Mỹ 2, KCN Cái Mép, KCN Mỹ Xuân A, KCN Mỹ Xuân A2, KCN Mỹ Xuân B1 – KCN Conac, KCN Đại Dương Mỹ Xuân B1… Và các khu công nghiệp nhỏ khác.

Thứ tư: Hiện nay có rất nhiều dự án bất động sản được đầu tư vào Phú Mỹ

Nhờ những lợi thế vượt trội, vị trí chiến lược quan trọng của Phú Mỹ nên thu hút sự quan tâm của giới đầu tư bất động sản và không ngừng rót vốn đầu tư vào vùng đất tiềm năng này. Hiện Phú Mỹ có nhiều dự án đang triển khai như: Khu dân cư Phú Mỹ, Dự án Thành phố tương lai Phú Mỹ, Dự án Phú Mỹ Center Point, Dự án Phú Mỹ Golden Hill, Dự án Phú Mỹ Gold City và Dự án Phú Mỹ Gold City. Dự án Eco City, Dự án Phú Mỹ Central Home, Dự án Nem City Phú Mỹ, Dự án cao cấp Phú Mỹ…

Có nên đầu tư đất nền Phú Mỹ năm 2023?

Hiện nay, bất động sản tại các thành phố lớn vô cùng đắt đỏ nên người dân thường đầu tư vào những phân khúc đất nền vùng ven đang có xu hướng tăng giá.

Với lợi thế về hạ tầng và quy hoạch, có thể thấy đất nền Phú Mỹ có giá trị sinh lời lớn trong tương lai gần.

Phần kết

Đất nền Phú Mỹ 2023 vẫn là kênh đầu tư hiệu quả nhờ dòng vốn đầu tư, chính sách phát triển, hạ tầng đồng bộ, lao động nhập cư và nhu cầu nhà ở tăng mạnh. Khi thị trường hồi phục, người mua đất tại Phú Mỹ hoàn toàn có thể sinh lời nếu chọn đúng sản phẩm, đúng khu vực và phân bổ đồng tiền hợp lý.

Bài viết liên quan