Giật Môi Dưới Có Phải Điềm Xấu Không? Giải Mã Chi Tiết

Giật môi từ lâu đã không còn là hiện tượng quá xa lạ đối với cơ thể của chúng ta. Có thể nó là giật môi trên hoặc giật môi dưới nhưng chung quy thì nó đều mang là những thông điệp cho cơ thể của chúng ta  (dĩ nhiên không phải là thông điệp vũ trụ này genZ thường cảm nhận đâu nhé!). Hãy cùng đọc bài viết này và hiểu rõ hơn hơn về hiện tượng giật môi dưới làm như thế nào và giải mã điềm báo giật môi dưới ra sao.

Hiện tượng giật môi dưới liên tục dưới góc nhìn tâm linh theo quan niệm dân gian

Hiện tượng giật môi dưới cũng có một vài nét tương đồng so với hiện tượng nháy môi trên,  tức là tùy theo một khoảng thời gian môi chúng ta giật mà phải có những điềm báo khác nhau dưới cái nhìn tâm linh. Vụ thể các bạn có thể nhìn thấy ở dưới:

+ Giật môi từ khoảng 23h khuya đến 1 giờ: Bạn sắp gặp chuyện bất ngờ liên quan đến tiền tài.

+ Giật môi từ khoảng 1h đến 3h: Bạn sắp được nghe tin vui từ con cái ở xa.

+ Giật môi từ khoảng 3h đến 5h: Gia đình sẽ có một vài chuyện không vui xảy ra, gia đình trở nên lục đục, chuyện bé sẽ  xé ra to bởi vậy bạn cần phải chú ý.

+ Giật môi từ khoảng 5h – 7h: Điều này báo hiệu có người cần bạn giúp đỡ.

+ Giật môi từ khoảng 7h – 9h: Bạn cần phải nhắc nhở con cái người thân trong gia đình đi lại chú ý cẩn thận giữ an toàn.

+ Giật môi từ khoảng 9h – 11h: Sắp có người đến nhờ vả bạn bởi vậy hãy giúp đỡ họ nếu điều đó là cần thiết.

+ Giật môi từ khoảng 11h – 13h: Đề phòng có người dèm pha nói xấu sau lưng.

+ Giật môi từ khoảng 13h – 15h: Nếu có số may mắn thì bạn hãy thử làm tờ vé số xem sao biết đâu bất ngờ sẽ đến.

+ Giật môi từ khoảng 15h – 17h: Đây là điềm báo bạn sắp đón nhận tài lộc.

+ Giật môi từ khoảng 17h – 19h: Đề phòng hao tài, tốn của.

+ Giật môi từ khoảng 19h – 21h: Điềm báo gia đình đoàn tụ vui vẻ.

+ Giật môi từ khoảng 21h – 23h: Đây chính là thành công sắp tới, tiền bạc ùn ùn kéo tới.

Vậy với góc nhìn từ khoa học, hiện tượng tượng giật môi dưới được giải thích như thế nào?

Đừng chỉ mãi lắng nghe những thông điệp của tâm linh phong thủy mà quên đi đi sự căn bản bản của cuộc sống hiện đại, chính là khoa học! Ngày nay với sự phát triển của khoa học và y học,  hiện tượng giật môi dưới bên trái, bị giật môi dưới bên trái hay nháy môi dưới liên tục có thể được bắt nguồn từ các nguyên nhân sau:

– Say caffeine: Caffeine là một chất có nhiều trong cà phê, trà, nước giải khát. Nạp quá nhiều cafein nhất là lúc đói có thể gây ra sự hưng phấn quá mức, dẫn đến co giật cơ.

– Thiếu hụt canxi, kali: Ảnh hưởng tiêu cực tới các cơ, gây co thắt và chuột rụt bất cứ vị trí nào trong cơ thể, kể cả môi.

– Rối loạn vận động cơ vùng miệng: Là do dây thần kinh số 7 bị kích thích bới sự căng thẳng, mệt mỏi quá mức, thiếu ngủ hoặc do một số bệnh lý tổn thương thực thể,… gây co giật môi dưới, môi trên, hay các cơ quanh miệng,…

– Rối loạn Tic vận động: là tình trạng liên quan đến những chuyển động nhanh, ngắn, co giật các cơ mà người bệnh không kiểm soát được. Biểu hiện thường là nháy mắt, giật môi, chun mũi, nhún vai,… Bệnh chủ yếu thường gặp ở trẻ nhỏ, nhưng cũng có thể kéo dài đến tuổi trưởng thành.

– Bệnh động kinh: Mặc dù tỷ lệ không cao nhưng cơn co giật môi dưới cũng có thể là biểu hiện của bệnh động kinh. Nguyên nhân là do sự phóng điện quá mức của các nơron thần kinh trong não bộ.

Khi thấy các biểu hiện giật môi dưới lặp lại liên tục nhiều lần và diễn ra trong thời gian dài, tốt hơn hết bạn nên đi khám ở các trung tâm y tế để được tư vấn và xác định chính xác nguyên nhân, từ đó có hướng điều trị kịp thời trong trường hợp không tốt.

Phòng bệnh hơn chữa bệnh, hãy đảm bảo sức khỏe của mình thật tốt và “lắng nghe” những biến đổi của cơ thể cẩn thận để biết được hiện tại mình có đang ổn không. Chúc quý bạn đọc sức khỏe!

Bài viết liên quan