Huyện Bình Chánh có bao nhiêu xã? Update mới nhất

Bình Chánh được biết đến là một huyện ngoại thành của Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam. Khu vực này nằm ở cửa ngõ chính phía Tây và phía Nam thành phố. Vậy Bình Chánh từ huyện nào, huyện Bình Chánh có bao nhiêu xã, hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Huyện Bình Chánh có bao nhiêu xã?

Bình Chánh là khu vực tập trung nhiều kênh rạch, nhất là các nhánh phía Nam và Tây Nam Bộ, tạo thành hệ thống giao thông đường sông quan trọng nối TP.HCM với khu vực ĐBSCL.

Huyện Bình Chánh phía Đông giáp Quận 7, huyện Nhà Bè phía Tây giáp rạch Ông Lớn và rạch Bà Lào, phía Tây giáp huyện Đức Hòa và Bến Lức, tỉnh Long An, phía Nam giáp huyện Cần Giuộc tỉnh Long An Quận Hormone ở phía Bắc. Dân số 705.508 người (theo số liệu của cục thống kê năm 2019).

Bình Chánh có 16 thị trấn và 1 thành phố gồm: Thị trấn Tân Túc và các thị trấn Tân Kiên, Tân Nhựt, An Phú Tây, Tân Quý Tây, Hưng Long, Qui Đức, Bình Chánh, Lê Minh Xuân, Phạm Văn Hai, Bình Hưng , Bình Lợi, Đa Phước, Phong Phú, Vĩnh Lộc A, Vĩnh Lộc B.

Quy hoạch Huyện Bình Chánh

Giao thông

Có trục đường chính phía Tây và Nam TP.HCM gồm các tuyến giao thông lớn như cầu Ông Lớn, quốc lộ 1A nối liền các tỉnh miền Tây Nam Bộ với trung tâm thành phố.

Quốc lộ 50 là trục đường chính ở cửa ngõ phía Nam nối trung tâm thành phố, đi qua huyện Bình Chánh rồi đến các tỉnh Long An, Tiền Giang.

Đường Nguyễn Văn Linh nối Quốc lộ 1A đến Khu công nghiệp Nhà Bè và Khu chế xuất Tân Thuận ở Quận 7 và bắc qua sông Sài Gòn qua cầu Phú Mỹ để đến Quận 2 và Đồng Nai.

Ngoài ra, hệ thống sông ngòi của huyện như sông Cần Giuộc, sông Chợ Đệm, rạch Ngang, rạch Cầu An Hạ, rạch Tân Kiên, rạch Bà Hom… nối với sông Bến Lức, kênh Đôi, kênh Tẻ. Nơi đây là con đường giao thông thủy với các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long.

Giáo dục

Quan trọng nhất là Đại học Kinh tế TP.HCM, Đại học Văn Hiến, Làng Đại học Hưng Long – phía Nam thành phố, Cao đẳng Kiến trúc – Xây dựng…

Y tế

Trung tâm y tế kỹ thuật cao Tân Kiên đã được Thủ tướng Chính phủ cấp giấy chứng nhận, với cơ sở hạ tầng y tế hiện đại: Bệnh viện Nhi đồng Thành phố, Bệnh viện Tai Mũi Họng Cơ sở 2, Bệnh viện Truyền máu Huyết học, Bệnh viện Ung Bướu…

Di tích lịch sử

Các di tích lịch sử được công nhận di tích cấp thành phố như: Đình Tân Túc thuộc thành phố Tân Túc, Khu di tích dân công tuyến Lửa, Khu di tích Láng Le – Bàu Cò thuộc xã Tân Nhựt và đình Rạch Giá thuộc xã Hưng Long.

Như vậy, bài viết trên đây của chúng tôi đã thông tin đến các bạn về số xã của huyện Bình Chánh. Xin kính chúc các quý vị đại biểu sức khỏe và thành công!

Bài viết liên quan