Khu công nghiệp Bàu Bàng mở rộng

Khu công nghiệp Bàu Bàng tọa lạc tại thị trấn Lai Hưng và Lai Uyên, huyện Bàu Bàng, tỉnh Bình Dương với tổng diện tích hơn 2.000 ha. Với những ưu điểm và lợi thế của mình, dự án đang là điểm nóng thu hút đầu tư trong và ngoài nước, trong đó có khoảng 1.000 ha đất phát triển công nghiệp, khoảng 1.000 ha đất dịch vụ và đô thị. Hiện nay, Khu công nghiệp Bàu Bàng đã được mở rộng giai đoạn 2 là “Khu công nghiệp Bàu Bàng mở rộng” với diện tích 1.000ha. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu và phân tích nhé!

 Thông tin nhanh khu công nghiệp Bàu Bàng

Tên Khu công nghiệp Bàu Bàng
Quy mô
 • 1.000ha đất phát triển công nghiệp
 • Khoảng 1.000ha đất dịch vụ và đô thị
 • Giai đoạn 2 KCN Bàu Bàng mở rộng có diện tích 1.000ha
Vị trí Nằm ngay trên tuyến Quốc lộ 13, là cửa ngõ giao thương giữa miền Đông Nam bộ và miền Trung Tây nguyên
Chủ đầu tư TCT Đầu Tư Phát Triển Công Nghiệp – Becamex IDC
Tổng vốn đầu tư 1.570,578 tỷ đồng
Quyết định
 • Quyết định thành lập: số 566/TTg-CN ngày 10/5/2007
 • Giấy chứng nhận đầu tư: số 46221000302 ngày 23/10/2007
 • Quyết định phê duyệt số 4280/QĐ-UBND ngày 28/9/2007

Khu công nghiệp Bàu Bàng mở rộng

Vị trí Khu công nghiệp Bàu Bàng

Khu công nghiệp Bàu Bàng cũng nằm trong vùng tứ giác kinh tế trọng điểm phía Nam (TP.HCM, Bình Dương, Bà Rịa – Vũng Tàu và Đồng Nai), cách TP.HCM 60 km và cách TP.Thủ Dầu Một 30 km. , Khu công nghiệp Bàu Bàng có vị trí địa lý kinh tế thuận lợi với những lợi thế sau:

 • Sân bay quốc tế Long Thành (35km);
 • Trung tâm TP.HCM (90 phút đi xe);
 • Cách cảng Tân Cảng, Sài Gòn, VICT, ICD Phước Long 60 km;
 • Cách sân bay quốc tế Tân Sân Nhất 62 km.

Hơn nữa, Khu công nghiệp Bàu Bàng tiếp giáp với Quốc lộ 13, là tuyến đường đã được nâng cấp mở rộng với 06 làn xe, là huyết mạch kết nối Bình Dương với các tỉnh lân cận.

Đặc biệt, Bình Dương hoàn thành xây dựng đường Mỹ Phước – Tân Vạn nối với Quốc lộ 51 để tận dụng lợi thế về các cảng biển như Hiệp Phước, Cát Lái (TP.HCM) và Cái Mép, Thị Vải (Đồng Nai, Bà Rịa). – Vũng Tàu) và sân bay quốc tế Long Thành. Từ Khu công nghiệp Bàu Bàng, cư dân dễ dàng tiếp cận các tỉnh Tây Nguyên và Miền Trung cũng như Thành phố Hồ Chí Minh một cách thuận tiện nhất.

Tọa lạc tại nơi giao thoa giữa các trung tâm hành chính quan trọng của tỉnh Bình Dương. Cụ thể, thị xã Thủ Dầu Một và thị xã Bến Cát (14 km), giáp trung tâm huyện Bàu Bàng. Đặc điểm dân số là có khoảng 1.500.000 người trong độ tuổi lao động và 7.000 đến 9.000 học sinh tốt nghiệp trung học phổ thông mỗi năm. Khu công nghiệp Bàu Bàng đảm bảo cung cấp cũng như tạo mọi điều kiện thuận lợi để công ty tuyển dụng được lực lượng lao động tốt nhất.

Thế mạnh khu công nghiệp Bàu Bàng thừa hưởng điều kiện nền đất cứng (không cần gia cố móng), độ cao từ 28m đến 32m so với mực nước biển sẽ giúp nhà đầu tư tiết kiệm khoảng 30% chi phí xây dựng.

Hạ Tầng Khu Công Nghiệp Bàu Bàng

Giao thông kết nối của khu công nghiệp Bàu Bàng

Khu công nghiệp Bàu Bàng còn được kết nối với đường Hồ Chí Minh, đường vành đai 4, đường cao tốc Mỹ Phước Tân Vạn, đường DC nối Khu công nghiệp Minh Hưng Chơn Thành.

Hiện nay, việc nối dài tuyến đường Mỹ Phước – Tân Vạn (Mỹ Phước – Bàu Bàng) rút ngắn thời gian tiếp cận TP.HCM và các sân bay quốc tế Long Thành, Bình Dương nhờ đầu tư đường sắt đô thị và xe buýt nhanh. dòng. Bàu Bàng phát triển hơn nữa.

Tuyến metro dự kiến đi qua thị xã mới Thủ Dầu Một – Mỹ Phước – Bàu Bàng – Long Nguyên. Kết nối trung tâm đô thị mới với trung tâm Nam Bến Cát.

Với cơ sở hạ tầng đồng bộ, không gian xanh, hệ thống giao thông thuận lợi, Khu công nghiệp đô thị Bàu Bàng đóng vai trò là cửa ngõ giao thương, tiếp giáp với các cửa khẩu quan trọng, huyết mạch, qua đó góp phần tạo động lực phát triển kinh tế không chỉ cho Bình Dương mà còn còn đối với vùng Đông Nam Bộ và Tây Nguyên như sau:

 • Đường nội bộ: Toàn bộ hệ thống đường trong nhà rộng 25m (mặt nhựa rộng 15m, hành lang mỗi bên 5m) tải trọng lên đến 40-60 tấn/ 1 xe.
 • Nhà máy xử lý nước thải (xử lý loại B đến A) công suất lớn, đảm bảo tiếp nhận và xử lý đạt tiêu chuẩn quy định trước khi thải ra môi trường.
 • Trung tâm tư vấn và hỗ trợ lao động: Nằm trong khu công nghiệp để hỗ trợ các nhà đầu tư tuyển dụng và tư vấn các chính sách về lao động; đẩy mạnh các chương trình tuyển dụng lao động, giải quyết việc làm và tạo điều kiện thuận lợi hỗ trợ người lao động tại các khu công nghiệp.
 •  Khu thương mại dịch vụ: cung cấp các dịch vụ hỗ trợ như chỗ ở cho chuyên gia, ngân hàng, dịch vụ chuyển phát, căn tin cho công nhân, dịch vụ khám chữa bệnh, khu vui chơi giải trí…
 •  Dịch vụ hỗ trợ miễn phí thủ tục thực hiện dự án đầu tư: Tư vấn, hỗ trợ nhà đầu tư lập thủ tục xin cấp Giấy chứng nhận đầu tư và các thủ tục sau cấp Giấy chứng nhận đầu tư.

Kinh Tế Khu Công Nghiệp Bàu Bàng

Dù KCN Bàu Bàng “sinh sau đẻ muộn” và có hoàn cảnh không thuận lợi so với các KCN “lão làng” tại Bình Dương, nhưng KCN Bàu Bàng vẫn đang có những bước chuyển mình và trở thành vùng đất nhiều hy vọng.

Việc phê duyệt mở rộng quy mô Khu công nghiệp đô thị Bàu Bàng từ 2.166 ha lên gần 1.000 ha từ năm 2016 đã giúp kinh tế – xã hội huyện có nhiều khởi sắc. Như vậy, diện tích Khu công nghiệp đô thị Bàu Bàng là hơn 3.200 ha, dự kiến sẽ nâng quy mô dân số của huyện lên 200.000 người, đáp ứng nhu cầu về nguồn nhân lực cũng như dịch vụ đô thị cho các dự án đầu tư tại đây .

Hiện Khu công nghiệp Bàu Bàng đã có 100% khách thuê, chủ yếu đến từ Hoa Kỳ, Nhật Bản, Đài Loan, Ý và Trung Quốc. Trong số đó, có thể kể đến các công ty quốc tế uy tín như Kisswire, Hotta VN, Sun Wood Vina, Suk Mono, v.v. Những năm gần đây, huyện Bàu Bàng đã thu hút 761 dự án với tổng vốn hơn 2,7 tỷ USD.

Bài viết liên quan