Kim Lâu Là Gì? Cách Tính Tuổi Kim Lâu Nhanh Và Chính Xác

Trong phong thủy, việc tính tuổi Kim Lâu rất quan trọng, nhất là trong dịp cưới hỏi. Nếu bạn không tính toán cẩn thận, mọi thứ sẽ trở nên khó khăn và khó khăn hơn. Vậy Kim Lâu là gì? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

Kim Lâu là gì?

Kim Lâu có nguồn gốc từ khoa học phương đông cổ đại. Kim Lâu, khi dịch đơn giản là Nhà Vàng, Kim Lâu (Kim – vàng, bạc; Lâu – nhà, đất) mang ý nghĩa cầu mong một năm may mắn, thuận lợi cho mọi việc.

Theo cách lý giải này, vào đời vua, con vua, quan lại lấy vợ vào năm Kim Lâu thì sau này sẽ có cuộc sống sung túc, sống trong lâu đài, cung vàng.

Vì con nhà thường dân không được lấy vợ, làm nhà vào những năm đó sẽ bị coi là tước đoạt gia tài, vinh hoa, phú quý của nhà quyền quý. Còn nếu muốn kết hôn hay làm nhà thì phải tránh thời đại Kim Lâu này.

Lâu dần những quan niệm, suy nghĩ ấy đã ăn sâu vào tiềm thức của người Việt Nam. Khi triều đại của các vị vua kết thúc, nó không còn ý nghĩa gì nữa – Ngôi nhà Vàng vẫn như lúc ban đầu. Thay vào đó, những điều quan trọng trong cuộc sống sẽ được tránh trong năm nay. Con gái tránh lấy chồng, con trai tránh làm nhà, lập nghiệp, kinh doanh.

Kim Lâu là gì? Những điều cần biết về hạn Kim Lâu

Vậy Kim Lâu là gì? Kim Lâu được coi là tuổi bất lợi khi đang thực hiện công việc quan trọng của đời người. Đặc biệt trong dịp cưới hỏi, người lớn tin rằng nếu tổ chức phạm tội lâu ngày sẽ liên tục gặp khó khăn, trở ngại trong cuộc sống.

Trong phong thủy, Kim Lâu có 4 trường hợp:

 • Kim Lâu Thân: Tự mình hận mình.
 • Kim Lâu Thê: ái nữ.
 • Kim Lâu Tử: Kỵ Sĩ.
 • Kim Lâu Súc: Chăn nuôi gia súc, gia cầm. Tuy nhiên, đối với những người không kinh doanh chăn nuôi gia súc, gia cầm vẫn có thể kinh doanh, buôn bán trong năm nay.

Cách tính tuổi Kim Lâu nhanh và chính xác

Cách tính tuổi Kim Lâu kết hôn

Lấy vợ thì phải xem tuổi của người phụ nữ để chọn năm, tháng lấy chồng. Cách tính tuổi Kim Long đơn giản theo công cụ truyền thống là nhắm đến các số hàng đơn vị (chữ số cuối) là 1, 3, 6, 8 thì đó là Kim Lâu. Phương pháp này đơn giản, nhanh chóng và cũng rất phổ biến.

Ngoài ra, còn một cách tính khác, đó là lấy số tuổi của mẹ cô gái cộng lại cho đến khi được số cuối cùng nhỏ hơn hoặc bằng 9. Kết quả cuối cùng n không phải là 1, 3, 6 hoặc 8 nghĩa là không hiếp Kim Lâu.

Ví dụ:

Em sinh năm 1990, năm 2017 em 28 tuổi, lấy 2 + 8 = 10, 1 + 0 = 1. Với cách tính như trong sách Thông Thư, nếu lấy 28 : 9 = 3 thì dư 1 Cả Cách Tính đều cho kết quả là tuổi 28 của cô là tuổi Kim Lâu.

Kim Lâu là gì? Những điều cần biết về hạn Kim Lâu

Cách tính tuổi Kim Lâu khi làm nhà, buôn bán?

Khi tính tuổi làm ăn và xây nhà sẽ lấy tuổi của người trụ cột trong gia đình để tính. Tuổi Kim Long được tính như sau: Lấy tuổi của mẹ là trụ cột chính trong gia đình chia cho 9 rồi xem kết quả và tính như sau:

 • Nếu còn một trái thì phạm vào Kim lâu Thân: tai họa này chính người trụ cột gia đình sẽ gây ra.
 • Nếu có số dư là 3 thì thuê Kim Long: Tai họa này sẽ liên quan đến người vợ của người trụ cột chính trong gia đình.
 • Nếu số dư là 6 thì thuê Kim Lâu Tử: Tai họa này có liên quan đến con cái của người trụ cột chính trong gia đình.
 • Nếu vượt quá 8 thì phạm vào Kim Lâu súc: Tai họa cho gia súc (tổn thất tiền của, của cải).

Các trường hợp còn lại như chia hết và dư bằng 0, 2, 4, 5, 7 đều là năm tốt. Hoàn toàn có thể làm những việc đại sự như cưới vợ, xây nhà, kinh doanh.

Kim Lâu là gì? Những điều cần biết về hạn Kim Lâu

Bạn có thể tham khảo các tuổi phạm Kim Lâu (theo Dương lịch) đã được tính và phải tránh để làm nhà, làm ăn như sau: 12, 15, 17, 19, 21, 24, 26, 28, 30, 33, 35, 37, 39, 43, 44, 46, 48, 51, 53, 55, 57, 60, 62, 64, 66, 69, 71, 73, 75.

Cách hóa giải hạn Kim Lâu theo Phong Thủy

Theo các tài liệu cổ và kinh nghiệm dân gian, vào năm Kim Lâu gặp mặt thì không nên bàn việc làm nhà, cưới hỏi. Nếu năm đó bạn phạm tội lâu năm mà vẫn quyết định làm như trên thì vẫn có cách hóa giải như sau:

► Cách hóa giải hạn Kim Lâu trong hôn nhân:

 • Cưới hỏi hai lần – Cưới hỏi hai lần: Hóa giải sự “đứt gánh giữa đường” hoặc gây ra những điều không hay trong quan hệ vợ chồng do phạm Kim Lâu.
 • Chờ Đông chí: quan niệm dân gian cho rằng nếu năm nay là năm xấu, không thể già đi thì ngày có thể chờ Đông chí là ngày “không thầy không sách – ma xui quỷ khiến” để tiến hành hôn lễ.
 • Nếu phạm Kim Lâu kết hôn thì đợi đến sinh nhật âm lịch năm đó.

Lưu ý: Cách tính tuổi Kim Lâu chỉ áp dụng cho phụ nữ dưới 30 tuổi. Những trường hợp trên 30 tuổi để tính tuổi kết hôn thì không cần tính tuổi Kim Lâu. Việc còn lại là chọn ngày đẹp giờ tốt để tiến hành hôn lễ.

►Cách hóa giải hạn Kim Lâu khi xây nhà, kinh doanh

Trường hợp người miền Nam muốn xây sửa nhà cửa, mở mang làm ăn mà phạm vào hạn Kim Lâu thì phải “mượn tuổi”. Nên mượn người có “tuổi tốt” trong vòng một năm để thay mặt làm việc thờ cúng, canh tân, coi sóc, trông nom v.v. Khi Kim Lâu hết hạn thì làm thủ tục “Âm phủ kinh doanh” để “Chuyển quyền sở hữu” cho bạn.

Kim Lâu là gì? Những điều cần biết về hạn Kim Lâu

Tóm lại, Kim Lâu là năm sai, tính theo tuổi âm lịch, tuổi mẹ thuộc các năm có đơn vị là 1, 3, 6, 8. Hi vọng bài viết trên có thể giúp ích cho các bạn để có thêm nhiều thông tin bổ ích thông tin. có một cuộc sống sung túc, yên bình và không bị ảnh hưởng bởi hạn Kim Lâu!

Bài viết liên quan