Long Mạch Là Gì? Cách Xem Hướng Nhà Phù Hợp Cho Gia Chủ

Đất được coi là yếu tố quan trọng nhất trong phong thủy. Để biết loại đất này có tốt hay không, bạn phải xem xét các long mạch của nó. Vậy long mạch là gì? Hãy theo dõi bài viết dưới đây!

Long mạch là gì?

Trong phong thủy, long mạch là thổ mạch biểu thị nơi khí hội tụ. Có thể hiểu long mạch là mạch chạy trong lòng đất, tuy uyển chuyển nhưng chứa đầy sức mạnh, giống như những con rồng hiện ra rồi biến mất.

Điểm giao nhau giữa các thế giới tạo nên các long mạch lớn như Thanh Long ở phía đông, Bạch Hổ ở phía tây, Chu Tước ở phía nam và Huyền Vũ ở phía bắc. Chính vì vậy long mạch được biết đến như một vị trí rất tốt để xây nhà hoặc chôn cất người chết.

Long mạch là gì? Cách xem Tour Đất Rồng

Trong long mạch được chia làm 2 loại: mạch chính và mạch nhánh. Đặt huyệt hoặc làm nhà nên ở mạch chính, không ở mạch nhánh, tức là không cát.

Long mạch uốn lượn lên xuống như chim bay, cá nhảy gọi là rồng sinh, đó là đại cát. Đối với những vật cồng kềnh, nằm ngang, ngửa như cá chết, cây khô được coi là mộ treo. Các nhà phong thủy đã chia mạch rồng thành các loại như Cuồng Long, Phi Long, Chân Long, Sát Long, Linh Long, v.v.

Tầm ảnh hưởng đến từ Long Mạch

Chọn được lô đất xây nhà ngay sẽ mang lại may mắn, công việc thuận lợi, sức khỏe dồi dào. Ngoài ra, nơi đây sẽ tránh được vấn đề ngập úng, không gian thoáng đãng với lưng tựa vào sườn đồi. Ngoài ra, một số chuyên gia phong thủy cho rằng, việc xảy ra ngày càng nhiều thiên tai bão lụt,… là do con người khai thác, chặt phá rừng, đào bới quá nhiều làm ảnh hưởng đến long mạch.

Hướng dẫn xem thế đất Long Mạch chuẩn nhất

Trong phong thủy, đất đai được coi là yếu tố quan trọng nhất cần xem xét khi mua bán, xây dựng nhà cửa. Vì trong đất có cả hai yếu tố nước và không khí, đây là những yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến sự sống của vạn vật.

Xây nhà trên mảnh đất có nguồn nước, vượng khí tốt sẽ giúp gia chủ hưởng vượng khí, tài lộc. Vì vậy, cách xác định nền đất có thuộc long giới hay không có thể dựa vào các đặc điểm sau:

  • Đất có cây cối tươi tốt là đất thịnh vượng, tránh đất màu vàng nâu trơ sỏi đá. Để tìm được thanh long, hãy trực quan chọn vùng đất có cây cỏ xanh tốt, đây chính là nơi “an cư lạc nghiệp” lý tưởng.

  • Đối với nhà ở, cần quan sát xem nhà có thông thoáng không, bước vào cảm giác trong lành, dễ thở. Tránh những ngôi nhà chật chội, tối tăm, ẩm mốc vì không khí không lưu thông, không tốt cho sức khỏe cũng như sự phát triển về công danh, sự nghiệp của gia chủ.

Cách xem hướng nhà phù hợp cho gia chủ

Đường thẳng

Hầu hết các ngôi nhà ngày nay đều nằm dọc theo các con đường. Việc xác định hướng này có tốt hay không phụ thuộc vào cung hoàng đạo và niên mệnh của gia chủ. Thông thường, ngôi nhà tốt nhất nên nằm ở trung đường, được hỗ trợ bởi hình hổ và rồng.

Long mạch là gì? Cách xem Tour Đất Rồng

Ngõ cụt

Theo quan niệm phong thủy, nhà nằm trong ngõ cụt thường đón nhận những mũi tên độc lao về phía cửa chính. Vì vậy, đây là vị trí tồi tệ nhất mà mọi người nên tránh. Ngoài ra, ngay cả khi bạn sống trong một căn hộ hoặc làm việc trong một văn phòng ở cuối hành lang dài, điều đó cũng không tốt.

Long mạch là gì? Cách xem Tour Đất Rồng

Ngã ba chữ T

Mũi tên độc lại xuyên vào nhà. Giống như một đầu máy xe lửa đang lăn bánh, nó sẽ chỉ dừng lại khi va chạm và lực tác động hủy diệt bao trùm ngôi nhà. Nếu bạn sống ở ngã ba T hoặc Y, bạn có thể làm gì để tránh ảnh hưởng của mũi tên độc? Xây hàng rào cao hoặc trồng cây để chặn mũi tên độc hủy diệt. Tuy nhiên, tốt nhất là tránh những vị trí yêu cầu những thứ như vậy.

Long mạch là gì? Cách xem Tour Đất Rồng

Ngã ba chữ Y

Tương tự ngã ba, nhà ở ngã ba chữ Y cũng bị 2 luồng khí kém. Ngoài ra thực tế là khu vực khuất cũng thường xảy ra tai nạn xe cộ, nếu bạn không vui bạn cũng có thể gặp tai nạn.

Long mạch là gì? Cách xem Tour Đất Rồng

Như vậy, long mạch được coi là yếu tố quan trọng, ảnh hưởng trực tiếp đến ngôi nhà và gia chủ. Hy vọng bài viết trên đã mang đến những thông tin hữu ích cho bạn đọc.

Bài viết liên quan