Hướng Dẫn Cách Xác Định Số Nhà Đẹp Xấu Theo Phong Thủy

Những con số nhìn đơn giản nhưng lại có ý nghĩa phong thủy rất lớn, ảnh hưởng đến cuộc sống của con người. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách tính số nhà đúng phong thủy, mang lại tài lộc cho gia đình. Cũng giống như trong quá trình chọn mua nhà, gia chủ cũng sẽ coi số nhà là một trong những yếu tố để quyết định có mua hay không.

Vì vậy, hiểu biết về các con số trong phong thủy sẽ giúp chúng ta chọn được một con số phù hợp để mang lại may mắn hoặc tìm ra cách hóa giải phù hợp để tránh những điều xui xẻo về sau. Dưới đây là một số cách chọn số nhà đẹp hợp phong thủy để bạn tham khảo.

Số nhà là một tập hợp thông tin mô tả vị trí của tòa nhà, căn hộ, công trình kiến trúc hoặc diện tích đất. Tuỳ theo thành thị hay nông thôn mà địa chỉ ghi số nhà, ngõ, ngách, tên đường thành phố, thị trấn; hoặc tên thôn, xóm, huyện, tỉnh để cá nhân, tổ chức khác dễ dàng giao dịch bằng các hình thức khác nhau với cá nhân, tổ chức có địa chỉ.

Số nhà đẹp là gì? Số nhà theo quan niệm phong thủy

Số nhà đẹp là gì?

Số nhà đẹp là xác định số nhà theo nguyên tắc thống nhất dựa trên các chữ cái và số khác nhau. Theo phong thủy, số nhà đẹp sẽ mang nhiều ý nghĩa về phong thủy, tài lộc và may mắn cho gia chủ. Vì vậy, việc lựa chọn số nhà đẹp được nhiều gia đình đặc biệt quan tâm.

Số nhà là gì? Cách nhận biết số nhà đẹp trong phong thủy

Quan niệm của người phương Đông về số nhà

Theo người Phương Đông, số 4 được coi là con số không may mắn vì phát âm gần giống với “tử”. Ngoài ra còn có các số như: 78 (đọc là hên), 49, 53 (49 không qua, 53 tới – gắn với vận xui trong đời người). Do đó, đây đều là những số nhà xấu.

Ngoài ra còn có các số nhà đẹp với ý nghĩa mang lại tài lộc, may mắn như: 68, 86, 99, 88,…

Quan niệm của người phương Tây về số nhà

Theo người phương Tây thường rất kiêng kị con số 13, bởi con số 13 mang lại nhiều xui xẻo, ma quỷ và chết chóc. Vì vậy, nhiều gia đình sẽ hạn chế chọn số nhà 13.

Hướng dẫn cách xác định số nhà đẹp xấu theo phong thủy

Nhận diện số nhà đẹp theo chữ cái

Mỗi số nhà sẽ có ý nghĩa phong thủy khác nhau. Chính vì vậy, việc lựa chọn số nhà đẹp hợp tuổi gia chủ, hợp phong thủy là vấn đề được nhiều gia đình quan tâm. Tuy nhiên, tùy từng địa phương mà số nhà sẽ bao gồm cả chữ và số. Vậy cách xác định số nhà đẹp theo thứ tự bảng chữ cái như thế nào?

Đối với những số nhà có chữ cái, chúng tôi sẽ tính bằng cách cộng chúng lại, và các chữ cái sẽ được chuyển thành số theo thứ tự của bảng chữ cái Latinh. Và tiếp tục thêm cho đến khi chỉ còn một số.

Ví dụ: Số nhà của bạn là 186A thì ta sẽ có: 1 + 8 + 6 + 1 = 16. Sau đó cộng tiếp: 1 + 6 = 7. Và kết quả cuối cùng là 7.

Sau đây là bảng chuyển chữ sang số Latinh để bạn tham khảo:

Bảng chữ cái

chữ số la tinh

A, D

1

B, J, T

2

C, L, U

3

D, M, F

4

E, N, X

5

F, O, Y

6

G, P, Z

7

Xác định số nhà theo ý nghĩa của các con số

Sau khi cộng các biển số xe của bạn cho đến khi chỉ còn một chữ số. Vậy con số này có ý nghĩa gì? Hãy cùng tìm hiểu dưới đây.

Số 1

Theo phong thủy, số 1 mang ý nghĩa cho sự khởi đầu, khởi đầu. Vì vậy, nhìn chung số 1 mang ý nghĩa tốt đẹp trong sự nghiệp và phát triển công việc. Tuy nhiên số 1 lại không giỏi trong chuyện tình cảm. Vì nó tượng trưng cho sự cô đơn.

Số 2

Con số 2 được coi là con số may mắn. Bởi nó tượng trưng cho sự viên mãn, đủ đầy và hạnh phúc. Vì vậy, nếu số nhà của bạn là 2, thật may mắn.

Số 3

Trong tiếng Trung Quốc, số 3 được phát âm là san, gần giống với cụm từ “chia sẻ”. Tuy nhiên, ngôi nhà số 3 của bạn thường không phải là một dấu hiệu tốt. Vì nó có nghĩa là tán gia bại sản, gặp nhiều khó khăn, sự nghiệp khó phát triển. Do đó, chủ sở hữu nên cẩn thận.

Số 4

Theo phong thủy, số 4 được phát âm là “tứ”, rất gần với “tử”. Vì vậy, số 4 được coi là con số xấu nhất. Dù là biển số nhà hay biển số xe máy thì nó đều mang lại những điều xui xẻo, xui xẻo cho gia chủ. Ngoài ra, số 4 còn mang ý nghĩa gia đình bất hòa, hôn nhân trục trặc.

Số 5

Con số 5 được coi là con số trung gian ở giữa. Mang lại cảm giác cân bằng, mang lại cuộc sống bình yên, may mắn và đủ đầy, hạnh phúc cho gia chủ.

Số nhà là gì? Cách nhận biết số nhà đẹp trong phong thủy

Số 6

Theo phong thủy, số 6 là con số vô cùng may mắn. Nó tượng trưng cho sự giàu có và may mắn. Do đó, số nhà là 6 sẽ giúp mang lại nhiều vượng khí, phát triển và thành công trong cuộc sống cũng như sự nghiệp.

Số 7

Số 7 cũng được coi là con số không may mắn trong phong thủy. Nó có nghĩa là mất tài sản và tiền bạc. Ngoài ra còn mang đến nhiều luồng khí xấu, dễ gây bệnh tật cho gia chủ.

Số 8

Theo phong thủy, số 8 được coi là con số của sự viên mãn. Bởi vì cho dù bạn nhìn nó như thế nào, nó vẫn như vậy. Do đó, nếu ngôi nhà của bạn là số 8 sẽ mang lại nhiều may mắn, tài lộc về đường tình duyên và vinh hoa phú quý.

Số 9

Số 9 hay còn gọi là “chín”, được mệnh danh là vua của các con số. Tượng trưng cho sự may mắn, trường thọ, mãi mãi. Như vậy, từ xa xưa, số 9 luôn là con số ưa thích của giới quý tộc, vua chúa.

Một số lưu ý khác về số nhà đẹp và số nhà xấu

Ngoài ra theo một số thiết kế khác thì có số nhà xấu và số nhà tốt được thiết kế như sau:

Số 78: Con số “thất bại”, tượng trưng cho sự xui xẻo, thất bại.

Số 49, 53: Con số không may mắn, gắn liền với vận may của đời người.

Số 68, 86: Con số “hên” mang lại may mắn, tiền tài cho người sở hữu.

Số 13: Con số không may mắn đối với người phương Tây nhưng theo đạo Phật lại là con số có ý nghĩa.

Số 8, 88: Con số may mắn của người Trung Hoa, tượng trưng cho hạnh phúc lứa đôi.

Hóa giải số nhà xấu theo phong thủy như thế nào?

Trên thực tế, nhiều gia đình có thể mua hoặc chọn nhầm số nhà, không phù hợp với phong thủy. Vậy làm thế nào để bạn thoát khỏi những điều tồi tệ này? Dưới đây là cách được sử dụng nhiều nhất và hiệu quả để bạn tham khảo.

Nếu nhà bạn là số 286 thì bằng số 7 (làm 2 + 8 + 6 = 16, cứ lấy 1 + 6 = 7). Số 7 được coi là con số không may mắn dẫn đến thất thoát tiền bạc và mang đến những điều xui xẻo cho gia chủ. Do đó, chủ nhân có thể hóa giải bằng cách dùng sơn móng tay trong veo thêm số 1 vào cuối (để tạo thành 8) hoặc thêm vào số 2 (để tạo thành 9). Như vậy mới hóa giải được việc nhầm số nhà.

Bạn nên chú ý điều gì khi lựa chọn biển số nhà ?

Trong quá trình lựa chọn màu sắc cần đảm bảo hài hòa với bản mệnh của gia chủ. Ví dụ như mạng Hỏa tránh làm màu xanh nước biển, xanh lam, mạng Thủy tránh làm màu vàng, người mệnh Kim tránh làm màu đỏ để giúp mang lại sự ấm áp, thịnh vượng cho gia chủ.

Hơn nữa, kích thước của bảng số nhà cũng là một vấn đề bạn cần chú ý. Theo yếu tố phong thủy, số chẵn là Âm, số lẻ là Dương nên khi thiết kế cần kết hợp âm dương sao cho hài hòa thì mới đạt hiệu quả cao.

Đặc biệt là về chất lượng, để tránh một số yếu tố xung khắc như mệnh Thổ thì nên tránh làm bình phong bằng gỗ, v.v. khi làm biển số.

Bảng tra cứu phong thủy chọn màu biển hiệu theo mệnh:

Định mệnh

sinh tương sinh

Sự đối lập

Cây kim

Xám, Vàng, Trắng

Màu đỏ

Uống

Màu xanh, màu nâu

trắng bạc

Nước

Đen, Xanh da trời

nâu, vàng, đỏ

Ngọn lửa

Xanh, Cam, Đỏ

Đen, Xám, Xanh

Thổ Nhĩ Kỳ

Vàng nâu, vàng nhạt, đỏ, hồng, cam

Xanh lục, xanh da trời

Chọn số nhà đẹp sẽ giúp mang lại nhiều may mắn, tài lộc cho gia chủ và các thành viên trong gia đình. Hy vọng những thông tin trên đây sẽ giúp bạn chọn được số nhà đẹp, phù hợp với phong thủy của mình.

Bài viết liên quan